Cobo Vault – Đánh giá Ví cứng năm 2020

0
77

Thông số kỹ thuật của Cobo Vault

Kích thước (cm)

11.2 x 6.4 x 1.46

Trọng lượng

188.7 g (không gồm vỏ bao), 512.3 g (gồm vỏ bao)

Màn hình

LCD (640 x 1136 pixels)

Đầu vào

Cảm ứng, camera và nút nguồn

Kết nối

Không có sẵn

Chạy bằng pin?

Tương thích

Android, iOS

Coin và token được hỗ trợ

750+

GitHub

https://github.com/cobowallet

Hình Cobo Vault

Có gì trong hộp?

 • Thiết bị phần cứng, thẻ SD để cập nhật và pin
 • Vỏ bao bảo vệ
 • Cobo Tablet để lưu trữ seed và khay đặt chữ
 • Dock sạc và cáp USB-A sang USB-C
 • Tua-vit
 • Thẻ bảo hành
 • Các câu lệnh Mnemonic trên tablet
 • Hướng dẫn nhanh

Tổng quan Cobo Vault

Cobo Vault là một trong những giải pháp đặc hiệu có sẵn trên thị trường. Thiết bị thuộc dạng cô lập kết nối, có nghĩa là nó sẽ không kết nối với các máy khác tại bất kỳ thời điểm nào. 3G/4G, WiFi, Bluetooth và NFC không được hỗ trợ và do đó không thể được sử dụng làm véc tơ tấn công.

Ngay cả khi cần sạc, pin phải được tháo ra và sạc qua một dock riêng. Và để cập nhật firmware, người dùng cần lắp thẻ SD (có chứa bản cập nhật) vào mặt sau của thiết bị.

Đầu vào duy nhất mà Cobo Vault nhận được từ bên ngoài là thông qua camera của nó. Camera được sử dụng để quét mã QR từ một ứng dụng trên điện thoại thông minh. Với hệ thống này, người dùng vẫn có thể chi tiêu số tiền họ lưu giữ trên thiết bị mà không cần sử dụng bất kỳ dây cáp nào. Nhưng khi so sánh với các thiết bị khác, việc tạo giao dịch với Cobo Vault hơi rắc rối chút. Nó có một số điểm tương đồng với ví SafePal với việc sử dụng camera.

Không giống như nhiều nhà cung cấp ví cứng – những đơn vị chỉ cung cấp một tờ giấy khôi phục – Cobo cung cấp một khay kim loại chắc chắn để đặt các chữ cái vào. Những chữ cái này có thể được sắp xếp sao cho chúng tạo thành một seed phrase gồm 24 ký tự, cho phép người dùng sao lưu các khóa riêng của mình.

Tuy nhiên, điều làm cho nó nổi bật nhất, chắc chắn chính là bản thân của “vault”. Màn hình và pin được cất gọn bên trong một vỏ hộp kim loại giúp bảo vệ các bộ phận khỏi các hư hại vật lý, tuân thủ theo các tiêu chuẩn quân sự.

Bạn đang muốn bắt đầu với tiền điện tử? Hãy mua Bitcoin trên Binance!

Ưu điểm và nhược điểm của Cobo Vault

Ưu điểm

 • Màn hình lớn cho phép người dùng sử dụng bàn phím đầy đủ.
 • Thiết bị không bao giờ kết nối với bất kỳ thiết bị nào khác, giúp giảm đáng kể các vectơ tấn công.
 • Thiết bị có tính năng tự hủy nếu bị tấn công vật lý.
 • Firmware mã nguồn mở.

Nhược điểm

 • Một trong những thiết bị đắt nhất trên thị trường.
 • Có thể lưu trữ nhiều mã token nhưng Cobo Vault không hỗ trợ nhiều blockchain riêng lẻ như một số đối thủ cạnh tranh của nó.
 • Quá trình gửi coin từ thiết bị có phần hơi rắc rối.

Giá cả Cobo Vault

Kể từ bài viết này vào Tháng 2/2020, giá của Cobo Vault là $490.

Để chắc chắn về tính toàn vẹn của thiết bị, chỉ nên đặt hàng từ nhà sản xuất hoặc đại lý chính thức. Cobo cung cấp một tính năng xác thực thiết bị sau khi người dùng nhận được để đảm bảo rằng thiết bị không là nguyên vẹn trong quá trình vận chuyển.

Kết luận

Khi các nhà sản xuất ví cứng nói các sản phẩm của họ là đủ điều kiện là vault (hầm), chúng ta thường sẽ không hiểu nghĩa của vault theo nghĩa đen. Tuy nhiên, với giải pháp của mình, Cobo đã đưa khái niệm này tiến thêm một bước. Cobo Vault là một ví tiền điện tử luôn ở chế độ ngoại tuyến (và không thấm nước), được bảo vệ trong một vỏ hộp tiêu chuẩn quân sự.

Với mức giá gần 500 đô la, Cobo Vault không hề rẻ. Giống như Cobo Vault, một vài ví mà chúng tôi đã đánh giá cho đến nay dường như loại bỏ được các vectơ tấn công vật lý và kỹ thuật số. Như một hệ quả, tính khả dụng và tính di động bị ảnh hưởng. Nhưng rõ ràng là nó được thiết kế cho những người dùng muốn có một giải pháp lưu trữ mạnh mẽ và lâu dài – đặc biệt là đối với số lượng lớn tiền điện tử.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây