Lệnh giới hạn là gì?

0
87

Lệnh giới hạn là một loại lệnh do người dùng đặt lên trên sổ lệnh ở một mức giá giới hạn nhất định hoặc tốt hơn. Mức giá giới hạn này do người dùng quyết định. Vì thế, khi người dùng đặt một lệnh giới hạn, giao dịch sẽ chỉ được thực thi khi giá thị trường đạt tới mức giá giới hạn đó. Từ đó, người dùng có thể sử dụng các lệnh giới hạn để mua với giá thấp hơn hoặc bán với giá cao hơn giá thị trường hiện tại. 

Không giống như các lệnh thị trường trong đó giao dịch được thực thi ngay lập tức theo giá thị trường hiện tại, thì các lệnh giới hạn sẽ được đặt lên sổ lệnh và sẽ không được thực hiện ngay lập tức, do đó sẽ tiết kiệm được cho người dùng khoản phí áp dụng cho ‘market maker’.

 

Hướng dẫn sử dụng

Giả sử, bạn muốn bán đồng BNB với giá cao hơn so với giá đặt mua tại thời điểm hiện tại. Sau khi đăng nhập vào tài khoản Binance, hãy lựa chọn cặp giao dịch đồng BNB mong muốn (ví dụ chọn cặp BNB/BTC) và chuyển tới giao diện giao dịch. Sau đó, tìm đến bảng ‘Limit Order’, đặt mức giá và khối lượng, click vào nút “Sell BNB”. Ngoài ra cũng có sẵn các lựa chọn khối lượng theo % trên tổng số dư để bạn thiết lập dễ dàng hơn như 25%, 50%, 75% và 100%. 

Lệnh giới hạn là gì?

Sau khi click, một thông báo xác nhận giao dịch sẽ xuất hiện, lệnh giới hạn của bạn sẽ được đặt thành công lên sổ lệnh, được đánh dấu theo dõi bằng một mũi tên nhỏ màu vàng.

Lệnh giới hạn là gì?

Lệnh giới hạn là gì?

Bạn có thể quản lý các lệnh chưa khớp của mình bằng cách kéo lên xuống. Lệnh giới hạn sẽ chỉ được thực thi khi giá thị trường chạm tới mức giá giới hạn bạn đặt. Nếu giá thị trường không chạm tới đó, lệnh giới hạn sẽ luôn trong trạng thái chờ. 

 Lệnh giới hạn là gì?

Khi nào nên sử dụng? 

Lệnh giới hạn thường được sử dụng khi người dùng không quá vội vàng với việc mua và bán. Không giống như các lệnh thị trường, các lệnh giới hạn không được thực thi ngay lập tức, do đó bạn cần phải chờ đến khi giá thị trường chạm đến điểm bạn chào bán/đặt mua. Các lệnh giới hạn cho phép người dùng mua và bán với mức giá tốt hơn, các mức giá này thường được đặt theo các mức hỗ trợ và kháng cự mạnh. Người dùng nên chia các lệnh mua/bán thành các lệnh giới hạn nhỏ hơn để áp dụng hiệu ứng trung bình giá. 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây