Lệnh Dừng-Giới hạn là gì?

0
82

Lệnh dừng-giới hạn là một trong 3 loại lệnh giao dịch mà Binance hỗ trợ. Tuy nhiên, trước khi đến với bài viết này, bạn đọc nên tìm hiểu trước về 2 loại lệnh giao dịch: giới hạn và thị trường.

Để có thể hiểu một cách thấu đáo nhất về lệnh Dừng-Giới hạn, chúng ta đi vào phân tích 2 yếu tố bao gồm mức giá dừng và mức giá giới hạn. Mức giá dừng, đơn giản chỉ là mức giá mà tại đó lệnh giới hạn sẽ được kích hoạt, và tại đó mức giá giới hạn chính là mức giá xác định của lệnh giới hạn đó. Điều này có nghĩa là, một khi giá đã chạm đến mức giá dừng, lệnh giới hạn sẽ được ngay lập tức đẩy lên sổ lệnh. 

Mức giá dừng và mức giá giới hạn có thể giống nhau, nhưng không phải là điều kiện bắt buộc. Trên thực tế, để an toàn hơn, người dùng sẽ đặt mức giá dừng (giá kích hoạt) cao hơn một chút (dùng cho các lệnh bán) hoặc thấp hơn một chút (dùng cho các lệnh mua)  so với mức giá giới hạn. Điều này làm tăng cơ hội giúp cho lệnh giới hạn được khớp hết toàn bộ sau khi lệnh Dừng-Giới hạn đã được kích hoạt. 

Cách sử dụng

Giả sử, bạn mới mua 5 đồng BNB với giá 0.0012761 BTC vì cho rằng giá này đã rất gần với một mức hỗ trợ mạnh, và sẽ có khả năng tăng giá từ đó. 

Lệnh Dừng-Giới hạn là gì?

Trong trường hợp này, bạn nên đặt một lệnh bán Dừng-Giới hạn để giảm thiệt hại nếu suy đoán của bạn là sai và giá tiếp tục đi xuống. Để làm được điều đó, hãy đăng nhập vào tài khoản Binance của bạn, chuyển đến cặp giao dịch BNB/BTC. Click vào tab Stop-Limit, thiết lập mức giá dừng và mức giá giới hạn theo số lượng BNB muốn bán. 

Vì vậy, nếu bạn tin rằng 0.0012700 BTC là mức hỗ trợ đáng tin cậy, bạn có thể đặt một lệnh Dừng-Giới hạn ngay bên dưới mức giá này (trong trường hợp giá không chỉ dừng tại đó). Trong ví dụ này, chúng ta sẽ đặt một lệnh Dừng-Giới hạn với 5 BNB tại mức giá dừng là 0.0012490 BTC và mức giá giới hạn là 0.0012440 BTC.

Lệnh Dừng-Giới hạn là gì?

Sau khi click vào nút Sell BNB, một bảng thông báo xác nhận sẽ xuất hiện. Kiểm tra thật kỹ các thông tin sau đó ấn Place Order để xác nhận giao dịch. 

Lệnh Dừng-Giới hạn là gì?

Một thông báo xác nhận sẽ xuất hiện sau khi lệnh của người dùng được đặt thành công.

Lệnh Dừng-Giới hạn là gì?

Bạn có thể kéo xuống phía dưới để kiểm tra các lệnh chưa khớp của mình

You can scroll down to see and manage your open orders.

Lệnh Dừng-Giới hạn là gì?

Hãy nhớ rằng lệnh Dừng-Giới hạn chỉ được đặt lên sổ lệnh khi và chỉ khi giá đạt tới mức giá dừng, và lệnh giới hạn sẽ chỉ được khớp hết nếu giá thị trường chạm tới mức giá giới hạn mà bạn đặt. Nếu lệnh giới hạn của bạn được kích hoạt (theo mức giá dừng), nhưng giá thị trường không chạm lại tới mức giá bạn đặt, thì lệnh giới hạn đó sẽ giữ nguyên trạng thái chưa khớp lệnh. 

Đôi khi người dùng sẽ gặp phải trường hợp khi giá tụt quá nhanh làm cho lệnh Dừng-Giới hạn bị bỏ qua, không được khớp lệnh. Khi đó, hãy chuyển tới khung lệnh thị trường để nhanh chóng rời khỏi giao dịch. 

Khi nào nên sử dụng? 

Các lệnh Dừng-Giới hạn có giá trị tương tự các công cụ quản lý rủi ro hỗ trợ người dùng sử dụng nhằm cắt giảm thiệt hại khi tham gia giao dịch. Cần chú ý rằng, các lệnh này cũng rất hữu dụng trong trường hợp người dùng muốn đặt lệnh bán để chốt lời khi đã đạt được các mục tiêu giao dịch. Lệnh Dừng-Giới hạn cũng hay được người dùng sử dụng để đặt lệnh mua khi thấy mức kháng cự của một loại tài sản nào đó đã bị phá vỡ, khởi đầu cho một chu kỳ tăng giá mới.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây