Hướng dẫn toàn tập về giao dịch trên sàn giao dịch hợp đồng tương lai Binance Futures

0
92

Nội dung

 • Cách mở tài khoản trên Binance Futures
 • Cách nạp tiền vào tài khoản Binance Futures của bạn
 • Hướng dẫn giao diện Binance Futures
 • Cách điều chỉnh mức độ đòn bẩy của bạn
 • Sự khác biệt giữa giá tham chiếu (mark price) và giá gần nhất (last price)?
 • Những loại lệnh có sẵn và khi nào sử dụng chúng?
 • Cách sử dụng bộ tính toán Binance Futures
 • Cách sử dụng chế độ Phòng hộ
 • Funding rate (tỷ lệ tài trợ) là gì và làm thế nào để kiểm tra nó?
 • Post-Only, Time in Force và Reduce-Only là gì?
 • Vị thế của bạn có nguy cơ bị thanh lý khi nào?
 • Tự động gỡ bỏ đòn bẩy là gì và điều đó có thể ảnh hưởng đến bạn như thế nào?
 • Tổng kết

Cách mở tài khoản trên Binance Futures

Trước khi mở tài khoản Binance Futures, bạn cần có một tài khoản Binance thông thường. Nếu chưa có, bạn có thể truy cập Binance và click vào Đăng ký ở góc trên cùng bên phải của màn hình. Sau đó làm theo các bước:

 1. Nhập địa chỉ email của bạn và tạo mật khẩu. Nếu bạn có ID được giới thiệu, hãy dán ID đó vào hộp ID giới thiệu. Nếu chưa có, bạn có thể sử dụng liên kết giới thiệu  của chúng tôi để được chiết khấu 10% phí giao dịch giao ngay / ký quỹ.
 2. Khi bạn đã sẵn sàng, nhấp vào Tạo tài khoản.
 3. Bạn sẽ nhận được email xác minh ngay. Thực hiện theo các hướng dẫn trong email để hoàn thành đăng ký của bạn.

Tiếp theo, đăng nhập vào tài khoản Binance của bạn, di chuyển chuột đến đầu trang và nhấp vào USD (S) -M Futures.

Nhấp vào nút Open now (Mở ngay) để kích hoạt tài khoản Binance Futures của bạn. Vậy là xong. Bạn đã sẵn sàng giao dịch!

cách mở tài khoản binance futures

Nếu bạn chưa quen với giao dịch hợp đồng tương lai, chúng tôi khuyên bạn nên đọc các bài viết như Hợp đồng kỳ hạn và tương lai là gì?, và Hợp đồng tương lai không kỳ hạn là gì trước khi bắt đầu.

Bạn cũng có thể tham khảo bài viết Các câu hỏi thường gặp về Hợp đồng tương lai Binance để có cái nhìn tổng quan về các đặc điểm hợp đồng. 

Nếu bạn muốn dùng thử nền tảng này mà không gặp rủi ro mất tiền thật, bạn có thể dùng mạng thử nghiệm Binance Futures trước. 

Cách nạp tiền vào tài khoản Binance Futures của bạn

Bạn có thể chuyển tiền qua lại giữa Ví Exchange (ví mà bạn sử dụng trên Binance) và Ví Futures của mình (ví mà bạn sử dụng trên Binance Futures).
Nếu bạn chưa bao giờ nạp tiền vào Binance, chúng tôi khuyên bạn nên đọc Cách nạp tiền trên Binance.

Để chuyển tiền vào Ví Furutes của bạn, hãy nhấp vào Chuyển ở phía bên phải của trang Binance Futures.

Chọn số tiền bạn muốn chuyển và nhấp vào Xác nhận chuyển. Bạn sẽ sớm có thể thấy được số dư được thêm vào Ví Futures của mình. Bạn có thể thay đổi hướng chuyển bằng biểu tượng mũi tên kép như hình bên dưới.

Tuy vậy, đây không phải là cách duy nhất để nạp tiền vào Ví Fututres của bạn. Bạn cũng có thể sử dụng tiền trong Ví Exchange của mình làm tài sản thế chấp và vay USDT để giao dịch tương lai bằng Số dư trên Ví tương lai của bạn. Bằng cách này, bạn không phải chuyển tiền trực tiếp vào Ví Furutes của mình. Tất nhiên, sau đó bạn sẽ phải trả lại số USDT mà bạn đã vay.

Hướng dẫn về giao diện của Binance Futures
Ảnh chụp màn hình giao diện Binance Futures

1. Trong khu vực này, bạn có thể tìm thấy liên kết đến các trang Binance khác, chẳng hạn như COIN-M Futures  (hợp đồng hàng quý), Truy cập API,  Spot, Các hoạt động giao dịch. Trong tab Thông tin , bạn có thể tìm thấy liên kết đến phần Các câu hỏi thường gặp về Hợp đồng tương lai (Futures FAQ), tỷ lệ tài trợ, chỉ số giá và dữ liệu thị trường khác .

Bạn có thể truy cập vào tài khoản Binance, cũng như xem Trang tổng quan của mình ở bên phải của topbar. Bạn cũng có thể dễ dàng kiểm tra số dư ví và các lệnh của mình trên toàn bộ hệ sinh thái Binance.

2.  Đây là nơi bạn có thể:

 • Chọn hợp đồng bằng cách di chuột qua tên của hợp đồng hiện tại (BTCUSDT theo mặc định).
 • Kiểm tra giá tham chiếu (mark price) (đây là thông số quan trọng bạn cần theo dõi vì thanh lý xảy ra dựa trên giá tham chiếu).
 • Kiểm tra Mức giá tài trợ (funding rate) dự kiến và đếm ngược cho đến vòng tài trợ tiếp theo.
 • Xem biểu đồ hiện tại của bạn. Bạn có thể chuyển đổi giữa biểu đồ TradingView gốc hoặc tích hợp. Bạn sẽ nhận được hình ảnh theo thời gian thực, hiển thị độ sâu của sổ lệnh hiện tại bằng cách nhấp vào Depth (Độ sâu).

 • Xem trực tiếp dữ liệu  sổ lệnh. Bạn có thể điều chỉnh độ chính xác của sổ lệnh trong menu thả xuống, ở góc trên cùng bên phải, của khu vực này (theo mặc định là 0,01).
 • Xem nguồn cấp dữ liệu trực tiếp của các giao dịch được thực hiện trước đó trên nền tảng.

Bất cứ khi nào bạn nhìn thấy một mũi tên ở góc dưới bên phải của mô-đun, điều đó có nghĩa là bạn có thể di chuyển và thay đổi kích thước thành phần đó. Bằng cách này, bạn có thể dễ dàng tạo bố cục giao diện tùy chỉnh của riêng bạn!

3.Đây là nơi bạn có thể theo dõi các hoạt động giao dịch của mình. Bạn cũng có thể chuyển đổi giữa các tab để kiểm tra trạng thái của các vị thế và các lệnh hiện đang mở, hay các lệnh đã thực hiện trước đó của bạn. Bạn cũng có thể xem toàn bộ lịch sử giao dịch và giao dịch trong một khoảng thời gian.

Đây cũng là nơi bạn có thể theo dõi vị thế của mình trong hệ thống  hàng đợi tự động hủy dưới ADL (điều này đặc biệt quan trọng khi thị trường đang có biến động lớn).

4. Bạn cũng có thể kiểm tra tài sản hiện có của mình, nạp tiền và mua thêm tiền mã hóa. Đây cũng là nơi bạn có thể xem các thông tin liên quan đến hợp đồng hiện tại và các vị thế của mình. Lưu ý, hãy đảm bảo theo dõi Tỷ lệ ký quỹ để ngăn việc bị thanh lý. 

Khi nhấp vào Transfer (Chuyển tiền), bạn có thể chuyển tiền từ Ví hợp đồng tương lai của mình đến phần còn lại của hệ sinh thái Binance.

5. Đây là trường nhập lệnh của bạn. Xem giải thích chi tiết của chúng tôi về các loại lệnh khác nhau bằng cách kéo xuống dưới bài viết. Ở đây, bạn cũng có thể chuyển đổi giữa Cross Margin (Ký quỹ chéo) và Isolated Margin (Ký quỹ biệt lập). Điều chỉnh đòn bẩy của bạn bằng cách nhấp vào lượng đòn bẩy hiện tại của bạn (theo mặc định là 20 lần).

Cách điều chỉnh mức độ đòn bẩy của bạn

Binance Futures cho phép bạn điều chỉnh thủ công đòn bẩy cho từng hợp đồng. Để chọn hợp đồng, hãy đi đến phía trên cùng bên trái của trang và di chuột qua hợp đồng hiện tại (BTCUSDT theo mặc định).

Để điều chỉnh đòn bẩy, hãy chuyển đến trường nhập lệnh và nhấp vào số tiền đòn bẩy hiện tại của bạn (theo mặc định là 20 lần). Chọn số lượng đòn bẩy bằng cách điều chỉnh thanh trượt hoặc nhập nó vào, sau đó nhấn vào nút Xác nhận.

Cách điều chỉnh mức độ đòn bẩy của bạn

Cần lưu ý rằng giá trị vị thế của bạn càng lớn thì mức đòn bẩy mà bạn có thể sử dụng càng nhỏ. Tương tự, giá trị vị thế càng nhỏ, mức đòn bẩy bạn có thể sử dụng càng lớn.

Xin lưu ý rằng sử dụng mức đòn bẩy cao hơn khiến bạn có nguy cơ thanh lý cao hơn. Các trader mới nên cân nhắc mức đòn bẩy sử dụng. 

Sự khác biệt giữa giá tham chiếu (mark price) và giá gần nhất (last price)?

Để tránh tăng đột biến và thanh lý không cần thiết trong thời gian biến động cao, Binance Futures sử dụng giá gần nhất (last price) và giá tham chiếu (mark price).

Giá gần nhất là khái niệm khá dễ hiểu. Nó là mức giá gần nhất mà hợp đồng được giao dịch ở mức đó. Nói cách khác, giao dịch gần nhất trong lịch sử giao dịch sẽ xác định giá gần nhất. Nó được sử dụng để tính toán mức lãi và lỗ thực tế của bạn.

Giá tham chiếu được thiết kế để ngăn chặn thao túng giá. Nó được tính toán bằng cách sử dụng kết hợp dữ liệu tài trợ và rổ dữ liệu giá từ nhiều giao dịch giao ngay. Giá thanh lý của bạn và lỗ và lãi chưa thực hiện được tính dựa trên giá tham chiếu.

Sự khác biệt giữa giá tham chiếu và giá gần nhất là gì

Lưu ý rằng, Giá Đánh dấu và Giá Cuối cùng có thể khác nhau. 

Khi bạn chọn loại lệnh sử dụng mức giá dừng làm điểm kích hoạt, bạn có thể chọn mức giá bạn muốn sử dụng – bao gồm Giá cuối cùng hoặc Giá đánh dấu. Để thực hiện việc này, hãy chọn giá bạn muốn dùng trong menu trigger thả ở cuối trường nhập lệnh.

Những loại lệnh có sẵn và khi nào sử dụng chúng?

Có nhiều loại lệnh mà bạn có thể sử dụng trên Binance Futures:

Lệnh Limit

Lệnh Limit là lệnh kích hoạt một lệnh giới hạn trên sổ lệnh khi đạt tới một mức giá giới hạn cụ thể. Khi bạn đặt lệnh giới hạn, giao dịch sẽ chỉ được thực hiện nếu giá thị trường đạt đến giá giới hạn của bạn (hoặc tốt hơn). Do đó, bạn có thể sử dụng lệnh giới hạn để mua với giá thấp hơn hoặc bán với giá cao hơn giá thị trường hiện tại.

Lệnh Market

Lệnh Market) là lệnh mua hoặc bán với giá tốt nhất hiện có trên thị trường. Nó được thực hiện trên các lệnh giới hạn đã được đặt trước đó trên sổ lệnh. Khi đặt lệnh Market, bạn sẽ trả phí với tư cách là người đặt lệnh trên thị trường.

Lệnh dừng giới hạn

Có thể hiểu lệnh dừng giới hạn một cách dễ dàng qua việc chia nó thành giá dừng và giá giới hạn. Trong đó, giá dừng là mức giá kích hoạt lệnh giới hạn. Và giá giới hạn là mức giá mà lệnh giới hạn được kích hoạt. Điều này có nghĩa là nếu thị trường đến mức giá giá dừng, lệnh giới hạn của bạn sẽ ngay lập tức được đặt trên sổ lệnh.

Mặc dù giá dừng và giá giới hạn có thể giống nhau, nhưng chúng không phải giống nhau. Trên thực tế, bạn nên đặt giá dừng (giá kích hoạt) cao hơn một chút so với giá giới hạn cho các lệnh bán, hoặc thấp hơn một chút so với giá giới hạn cho các lệnh mua. Điều này giúp cơ hội để lệnh giới hạn của bạn được thực hiện sau khi giá đạt đến mức giá dừng tăng lên.

Lệnh dừng thị trường

Tương tự như lệnh dừng giới hạn, lệnh dừng thị trường sử dụng giá dừng làm yếu tố kích hoạt. Tuy nhiên, với lệnh dừng thị trường, khi đạt đến mức giá dừng, nó sẽ kích hoạt lệnh thị trường.

Lệnh giới hạn chốt lời

Nếu đã hiểu lệnh dừng giới hạn là gì, bạn sẽ dễ dàng hiểu rõ lệnh giới hạn chốt lời. Tương tự như lệnh dừng giới hạn, nó liên quan đến giá kích hoạt – giá kích hoạt lệnh và giá giới hạn – giá của lệnh giới hạn sau đó được thêm vào sổ lệnh. Sự khác biệt chính giữa lệnh dừng giới hạn và lệnh giới hạn chốt lời là lệnh giới hạn chốt lời chỉ có thể được sử dụng để giảm các vị thế mở.

Lệnh giới hạn chốt lời có thể là một công cụ hữu ích để quản lý rủi ro và chốt lợi nhuận ở các mức giá được chỉ định. Nó cũng có thể được sử dụng cùng với các loại lệnh khác như lệnh dừng giới hạn, cho phép bạn có quyền kiểm soát nhiều hơn đối với các vị thế của mình.

Xin lưu ý rằng đây không phải là lệnh OCO. Ví dụ: Nếu lệnh dừng giới hạn của bạn được chọn, trong khi bạn đã có một lệnh giới hạn chốt lời đang hoạt động, thì lệnh giới hạn chốt lời vẫn hoạt động cho đến khi bạn hủy nó theo cách thủ công.
Bạn có thể đặt lệnh giới hạn chốt lời theo tùy chọn Giới hạn Dừng trong trường nhập lệnh.

Lệnh chốt lời thị trường

Tương tự như lệnh stop-limit, lệnh stop-market sử dụng mức giá dừng làm điều kiện kích hoạt. Tuy nhiên, khi đạt đến giá dừng, thay vào đó, nó sẽ kích hoạt một lệnh Market.
Bạn cũng có thể đặt lệnh chốt lời thị trường bằng tùy chọn Stop Market ở vị trí nhập lệnh.

Lệnh Trailing Stop

Lệnh dừng lỗ động (Trailing Stop Order) giúp bạn chốt lợi nhuận, trong khi hạn chế các khoản lỗ có thể xảy ra trên các vị thế mở của bạn. Đối với một vị thế mua, điều này có nghĩa là điểm dừng sẽ tăng với giá nếu giá tăng. Tuy nhiên, nếu giá di chuyển xuống, đường cắt sẽ ngừng di chuyển. Nếu giá di chuyển một tỷ lệ phần trăm cụ thể (được gọi là Tỷ lệ dời lại) theo hướng khác, một lệnh bán sẽ được đưa ra. Điều này cũng đúng đối với một vị thế bán, nhưng với cách hoạt động ngược lại. Ngoài ra, điểm dừng của lệnh này sẽ di chuyển xuống theo thị trường, nhưng sẽ dừng di chuyển nếu thị trường bắt đầu đi lên. Nếu mức giá di chuyển một tỷ lệ phần trăm cụ thể theo hướng khác, một lệnh mua sẽ được đưa ra.

Giá kích hoạt (Activation price) là mức giá kích hoạt lệnh dừng lỗ động. Nếu bạn không chỉ định Giá kích hoạt, giá này sẽ mặc định là Giá cuối cùng hoặc Giá đánh dấu hiện tại. Bạn có thể đặt mức giá – thứ sẽ được sử dụng làm công cụ kích hoạt ở dưới nơi nhập lệnh. 

Tỷ lệ dời lại là yếu tố xác định số phần trăm mà điểm dừng cuối sẽ “lần theo” giá. Vì vậy, nếu bạn đặt Tỷ lệ dời lại là 1%, điểm dừng động sẽ tiếp tục theo sau giá từ khoảng cách 1%, nếu giao dịch diễn ra theo hướng của bạn. Nếu mức giá di chuyển hơn 1% theo hướng ngược lại với giao dịch của bạn, một lệnh mua hoặc bán sẽ được đưa ra (tùy thuộc vào hướng giao dịch của bạn).

Cách sử dụng bộ tính toán Binance Futures

Bạn có thể tham khảo video hướng dẫn tại đây.

Bạn có thể tìm thấy bộ tính toán ở phía trên cùng của trường nhập lệnh. Nó cho phép bạn tính toán các giá trị trước khi vào vị thế mua hoặc bán. Bạn có thể điều chỉnh thanh trượt đòn bẩy trong mỗi tab để sử dụng nó làm cơ sở cho các tính toán của bạn.

Bộ tính toán có ba tab:

 • PNL -Tab này dùng để tính Ký quỹ ban đầu, Lãi và lỗ (PnL) , Lợi tức trên vốn chủ sở hữu (ROE) dựa trên giá vào và ra dự kiến, cùng với quy mô vị thế.
 • Target Price (Giá mục tiêu) – Tab này tính mức giá bạn sẽ cần phải thoát vị thế của mình để đạt được tỷ lệ phần trăm lợi nhuận như mong muốn.
 • Liquidation Price –(Giá thanh lý) – Tab này có thể ước tính mức giá thanh lý dựa trên số dư trong ví của bạn, giá nhập dự định của bạn và kích thước vị thế. 

Cách sử dụng chế độ Phòng hộ

Trong Chế độ Hedge, bạn có thể giữ cả hai vị thế mua và bán cùng một lúc cho một hợp đồng. Tại sao bạn muốn điều này? Giả sử bạn lạc quan về giá Bitcoin trong dài hạn, nên bạn sở hữu một vị thế mua dài hạn. Đồng thời, bạn cũng muốn mua nhanh các vị thế ngắn hạn trên các khung thời gian ngắn hơn. Chế độ Hedge cho phép bạn làm điều đó – trong trường hợp này, các vị thế bán nhanh sẽ không ảnh hưởng đến vị thế mua của bạn.

Chế độ vị thế mặc định là Chế độ một chiều (One-way Mode). Điều đó có nghĩa là bạn không thể mở cả hai vị thế mua và bán tại cùng một thời điểm cho một hợp đồng. Nếu bạn cố gắng làm điều đó, các vị thế sẽ triệt tiêu lẫn nhau. Vì vậy, nếu bạn muốn sử dụng Chế độ Phòng hộ, bạn sẽ cần bật thủ công. Đây là cách bạn làm điều đó.

 1. Chuyển đến trên cùng, bên phải màn hình của bạn và chọn Preference .
 2. Chuyển đến tab Position Mode và chọn Hedge Mode.

Xin lưu ý rằng nếu bạn có các lệnh hoặc vị thế mở, bạn sẽ không thể điều chỉnh chế độ vị thế của mình.

Funding rate (tỷ lệ tài trợ) là gì và làm thế nào để kiểm tra nó?

Tỷ lệ tài trợ (funding rate) đảm bảo rằng giá của hợp đồng tương lai vĩnh viễn vẫn càng gần với giá của tài sản cơ bản (giá giao ngay) càng tốt. Về cơ bản, các nhà giao dịch đang trả tiền cho nhau tùy thuộc vào vị thế mở của họ. Bên nào được trả tiền tùy thuộc vào chênh lệch giữa giá hợp đồng tương lai vĩnh viễn và giá giao ngay.

Khi Tỷ lệ tài trợ là số dương, vị thế mua sẽ thanh toán cho vị thế bán. Khi Tỷ lệ tài trợ là số âm, vị thế bán sẽ thanh toán cho vị thế mua.

Nếu bạn muốn hiểu thêm về cách thức hoạt động của quy trình này, hãy đọc thêm bài viết Hợp đồng tương lai không kỳ hạn là gì?.

Như vậy điều này có nghĩa gì với bạn? Điều này nghĩa là tùy thuộc vào các vị thế mở của bạn và Tỷ lệ tài trợ, bạn sẽ trả hoặc nhận thanh toán tài trợ. Trên Binance Futures, các khoản thanh toán tài trợ này được thanh toán sau mỗi 8 giờ. Bạn có thể kiểm tra thời gian và Tỷ lệ tài trợ ước tính của giai đoạn tài trợ tiếp theo ở đầu trang, bên cạnh Giá tham chiếu.

Nếu bạn muốn kiểm tra Tỷ lệ tài trợ trước đó cho mỗi hợp đồng, hãy di chuột qua Thông tin và chọn Lịch sử tỷ lệ tài trợ.

Post-Only, Time in Force và Reduce-Only là gì?

Khi bạn sử dụng lệnh Limit, bạn có thể đặt các hướng dẫn bổ sung cùng với lệnh của mình. Trên Binance Futures, đây có thể là các chỉ dẫn Post-Only hoặc Thời gian có hiệu lực (TIF) và chúng xác định các đặc điểm bổ sung cho lệnh Limit của bạn. Bạn có thể truy cập chúng ở cuối vị trí đặt lệnh.

Post-Only là lệnh sẽ được thêm đầu tiên vào sổ lệnh nhưng không thực thi trái với lệnh hiện có trong sổ lệnh. Điều này rất hữu ích nếu bạn chỉ muốn trả phí cho người bán.

Hướng dẫn TIF cho phép bạn chỉ định lượng thời gian mà các lệnh của bạn sẽ vẫn hoạt động trước khi chúng được thực thi hoặc hết hạn. Bạn có thể chọn một trong các tùy chọn này cho hướng dẫn TIF:

 • GTC (Good Till Cancel): Lệnh sẽ được thực hiện cho đến khi khớp hoặc sẽ bị hủy.
 • IOC (Immediate Or Cancel): Lệnh này sẽ khớp một phần hoặc toàn bộ ngay lập tức, (phần còn lại sẽ bị hủy). Nếu lệnh chỉ được thực hiện một phần, phần chưa được thực hiện sẽ bị hủy.
 • FOK (Fill Or Kill): Lệnh phải được khớp hoàn toàn ngay lập tức. Nếu điều kiện này không xảy ra, nó sẽ bị hủy.

Khi trong chế độ One-Way, chọn tùy chọn Reduce-Only sẽ đảm bảo rằng các lệnh mới mà bạn đặt sẽ chỉ giảm và không bao giờ tăng các vị thế hiện đang mở của bạn.

Vị thế của bạn có nguy cơ bị thanh lý khi nào?

Thanh lý xảy ra khi Số dư ký quỹ của bạn giảm xuống dưới mức Ký quỹ bắt buộc duy trì. Số dư ký quỹ là số dư của tài khoản Binance Futures, bao gồm PnL (Lãi và lỗ) chưa thực hiện của bạn. Vì vậy, các khoản lãi và lỗ của bạn sẽ khiến giá trị Số dư ký quỹ thay đổi. Nếu bạn đang sử dụng chế độ Ký quỹ chéo, số dư này sẽ được chia trên tất cả các vị thế của bạn. Nếu bạn đang sử dụng chế độ Ký quỹ cô lập, số dư này có thể được phân bổ cho từng vị trí riêng lẻ.

Maintenance Margin – Ký quỹ duy trì là giá trị tối thiểu bạn cần để giữ vị thế của mình được mở. Nó thay đổi tùy theo giá trị của vị thế của bạn. Vị thế lớn hơn yêu cầu mức ký quỹ duy trì cao hơn.

 Bạn có thể kiểm tra Tỷ lệ Ký quỹ hiện tại của mình ở góc dưới cùng bên phải. Nếu Tỷ lệ ký quỹ của bạn lên tới 100%, các vị thế của bạn sẽ bị thanh lý.

Khi thanh lý xảy ra, tất cả các lệnh mở của bạn sẽ bị hủy. Tốt nhất, bạn nên theo dõi các vị thế của mình để tránh việc chúng bị tự động thanh lý, và điều này sẽ khiến bạn phải trả một khoản phí bổ sung. Nếu vị thế của bạn gần bị thanh lý, bạn có thể xem xét việc đóng vị thế theo cách thủ công thay vì chờ thanh lý tự động.

Tự động gỡ bỏ đòn bẩy là gì và điều đó có thể ảnh hưởng đến bạn như thế nào?

Khi quy mô tài khoản của nhà giao dịch giảm xuống dưới 0, Quỹ Bảo Hiểm được sử dụng để bù đắp tổn thất. Tuy nhiên, trong một số hoàn cảnh thị trường đặc biệt không ổn định, Quỹ Bảo hiểm có thể không thể xử lý hết các khoản lỗ và các vị thế mở phải được giảm bớt. Có nghĩa rằng, trong những thời điểm như vậy, các vị thế mở của bạn có nguy cơ bị giảm lại.

Thứ tự giảm của các vị thế này được xác định bởi một hàng đợi, trong đó các nhà giao dịch có lợi nhuận cao nhất và có đòn bẩy cao nhất ở phía trước hàng đợi. Bạn có thể kiểm tra vị thế hiện tại của mình trong hàng đợi bằng cách di chuột qua ADL trong tab Position (Vị thế).

hợp đồng tương lai truyền thống, hợp đồng tương lai không kỳ hạn không có ngày thanh toán.

Tuy nhiên, các công cụ phái sinh có thể gây nhiều khó khăn cho các nhà giao dịch thiếu kinh nghiệm, vì vậy điều quan trọng là phải hiểu cách các hợp đồng này hoạt động, trước khi chấp nhận các rủi ro tài chính. Như chúng tôi đã đề cập, bạn có thể truy cập mạng thử nghiệm Binance Futures để dùng thử mà không gặp rủi ro thật về tài chính.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây