Trả nợ bằng vật thế chấp

0
88
Lưu ý: chức năng này hiện tại chỉ được sử dụng ở trên web, sắp tới sẽ ra mắt trên App Android: 1.30.0, iOS: 2.19.0 (Vui lòng chú ý theo dõi)
Ngoài phương thức trả nợ thông thường (Trả nợ trong tài khoản hợp đồng USDT) ra thì bạn có thể lựa chọn việc sử dụng chức năng “Trả nợ bằng vật thế chấp”, tiến hành mua bán tiền mã hoá trong tài khoản, bán ra loại tiền thế chấp để thu về loại tiền đã đi vay để trả nợ.
Ví dụ, khi tài sản trong tài khoản của bạn đều được đem làm vật thế chấp, khi ví USDT không đủ để trả nợ, bạn có thể lựa chọn việc giải phóng vật thế chấp bị đóng băng (BTC, BUSD) trực tiếp thanh lý thành USDT để trả nợ số tiền USDT đã vay, số dư còn lại sẽ được trả về ví spot của bạn bằng loại tiền tệ vốn có.
1. Nhấp “trả nợ”
2. Tại cửa sổ trả nợ đặt số tiền trả nợ và lựa chọn sử dụng “Trả nợ bằng vật thế chấp”.
3. Căn cứ theo loại tiền của vật thế chấp, nhận được báo giá về vật thế chấp/USDT, trong vòng 30 giây xác nhận trả nợ. Sau khi quá giờ cần làm mới tỷ lệ trao đổi mới nhất lại từ đầu mới có thể tiến hành trả nợ bằng vật thế chấp. Sau khi xác nhận trả nợ, hệ thống sẽ đem số USDT giành được chuyển vào ví future để trả nợ.
Số lượng vật thế chấp cần để trả nợ = số tiền trả nợ/báo giá
Giá trị lớn nhất và nhỏ nhất khi trả nợ bằng vật thế chấp:
4. Cách để tính toán số lượng vật thế chấp được hoàn lại trong lần trả nợ này.
Giả sử giá chỉ số của loại tiền thế chấp/USDT là P:
  • Nếu tỷ lệ thế chấp hiện tại trong tài khoản của bạn <= tỷ lệ thế chấp lúc ban đầu, số tiền hoàn lại = (Số lượng trả nợ USDT/tỷ lệ thế chấp ban đầu) / P- lượng vật thế chấp sử dụng để trả nợ;
  • Nếu tỷ lệ thế chấp hiện tại trong tài khoản của bạn > tỷ lệ thế chấp lúc ban đầu, số tiền hoàn lại = max{0, số tiền thế chấp đã thanh toán – (số tiền đã vay – số tiền trả nợ lần này)/tỷ lệ thế chấp ban đầu / P – lượng vật thế chấp sử dụng để trả nợ};
  • Khi bạn trả nợ toàn bộ, hoàn lại toàn bộ vật thế chấp
5. Sau khi hoàn thành, bạn có thể xem lịch sử trả nợ tại giao diện “Trả nợ”, số tiền trả nợ theo phương thức này sẽ được hiển thị thành “Trả nợ bằng vật thế chấp”.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây