Giới thiệu về quá trình đảo ngược phân tách token

0
93
Nhằm cung cấp trải nghiệm giao dịch tốt hơn cho người dùng Binance, một vài token đòn bẩy sẽ trải qua quá trình đảo ngược phân tách token trong một số trường hợp nhất định. Binance sẽ thông báo các thỏa thuận về quá trình đảo ngược phân tách token trước thời điểm có hiệu lực.

Đảo ngược phân tách token là gì?

Quá trình đảo ngược phân tách token là quá trình hợp nhất số lượng token đã phát hành hiện có thành một con số nhỏ hơn với giá trị tương ứng lớn hơn. Khi thị trường biến động mạnh khiến giá token giảm, quá trình đảo ngược phân tách token thường diễn ra để tăng tính thanh khoản và giá của token. Đảo ngược phân tách không phải một khái niệm tài chính hoàn toàn mới mà quá trình này đôi lúc cũng diễn ra trong thị trường chứng khoán truyền thống, chẳng hạn như cổ phiếu.

Ví dụ

Ví dụ: Khi Binance thông báo rằng YFIDOWN sẽ trải qua quá trình đảo ngược phân tách token với tỷ lệ 10.000 lấy 1 vào ngày 1 tháng 5, thì có nghĩa là cứ 10.000 token YFIDOWN sẽ được hợp nhất thành 1 token YFIDOWN sau ngày 1 tháng 5.
Nếu người dùng nắm giữ token YFIDOWN sau quá trình đảo ngược phân tách token, Binance sẽ hợp nhất các token này theo tỷ lệ 10.000 YFIDOWN (trước quá trình đảo ngược phân tách) = 1 YFIDOWN (sau quá trình đảo ngược phân tách). Số dư token YFIDOWN sẽ được cập nhật sau khi quá trình hoàn tất. Do giới hạn về đơn vị, hệ thống chỉ có thể cập nhật số dư YFIDOWN đến 8 chữ số thập phân.
Dựa theo tỷ lệ đảo ngược phân tách là 10.000:1, nếu tổng số lượng token YFIDOWN đã phát hành trước quá trình đảo ngược phân tách token là 100 tỷ thì tổng số lượng token YFIDOWN đã phát hành sau quá trình này sẽ là 10 triệu. Do đó, nếu một người nắm giữ 1.000.000 token YFIDOWN trước quá trình đảo ngược phân tách token theo tỷ lệ 10.000 lấy 1, thì sau quá trình người dùng đó sẽ có 100 token YFIDOWN.

Lưu ý quan trọng:

  • Trong quá trình đảo ngược phân tách token, các thay đổi đối với giá trị tài sản ròng (NAV) của token có thể được phản ánh trên đồ thị NAV của token, ví dụ như đồ thị NAV của YFIDOWN.
  • Xin lưu ý rằng NAV của token có thể gặp lỗi hoặc hiển thị không chính xác trong quá trình đảo ngược phân tách token. Nếu token biến động mạnh trong quá trình đảo ngược phân tách token, NAV của token đó có thể chênh lệch nhiều hơn dự kiến.
  • Người dùng nên đánh giá lại rủi ro nắm giữ trước khi đảo ngược phân tách token để giảm thiểu rủi ro biến động giá có thể xảy ra trong quá trình này. Người dùng cũng nên giao dịch hoặc bán lại token trước khi quá trình đảo ngược phân tách token bắt đầu. Để biết thêm thông tin, vui lòng tham khảo bài viết Giới thiệu về token đòn bẩy của Binance.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây