Thanh khoản nhóm (Tự động giảm vị thế)

0
117
Khi quỹ bảo hiểm mất khả năng tiếp khoản vị thế của người dùng thì sẽ phát sinh tình trạng đóng vị thế đối phương. Binance sẽ cố gắng hạn chế tình trạng này ở mức thấp nhất có thể, ví dụ như thông qua phương thức Fill and Kill, cố gắng hạn chế ở mức tối thiểu những ảnh hưởng do việc đóng vị thế đối phương gây ra. Do thị trường tiền mã hoá có sự biến động rất lớn, đồng thời tỷ lệ margin trong thị trường futures là rất cao nên tình trạng này vẫn có khả năng xảy ra. Để có thể mang lại những trải nghiệm tốt nhất cho người dùng, chúng tôi sẽ cố gắng hạn chế tình trạng này ở mức thấp nhất có thể.
Đối với người dùng, có thể căn cứ theo mức độ ưu tiên trong hàng để phán đoán xem có phát sinh rủi ro đóng vị thế hay không.
Khi phát sinh việc đóng vị thế đối phương, chúng tôi sẽ ngay lập tức thông báo cho những người dùng bị ảnh hưởng. Lúc này, vị thế của người dùng sẽ bị tiến hành đóng theo giá phá sản. Nếu người dùng có lệnh chưa khớp thì tất cả những lệnh này sẽ bị huỷ. Sau khi đóng vị thế đối phương xong, người dùng có thể mở lại vị thế bất cứ lúc nào.
Điều cần lưu ý đó là, giá phá sản có khả năng không nằm trong phạm vi giá cả của thị trường futures, bởi vậy chúng tôi khuyên bạn nên chú ý quan tâm theo dõi lời nhắc hiển thị mức độ ưu tiên “thanh khoản nhóm” hay còn được gọi là tự động giảm vị thế để tránh việc phát sinh tình trạng đóng vị thế đối phương.
Thứ tự ưu tiên của người dùng được tính toán căn cứ trên lợi nhuận của người dùng và bội số margin. Thông thường, người nào có lợi nhuận càng nhiều, bội số margin càng cao thì sẽ bị ưu tiên đóng vị thế. Cụ thể hơn, người dùng sẽ được tiến hành xếp thứ tự căn cứ trên tỷ lệ phần trăm giữa tỷ lệ tiền đảm bảo và lời lỗ chưa thực hiện được coi là vật thế chấp. Loại hình xếp hạng này được gọi là “LeveragePnl”, công thức tính là: lời lỗ chưa thực hiện/tiền đảm bảo*tỷ lệ tiền đảm bảo. Cụ thể về công thức xin mời xem ở phía cuối.
blobid0.png
Trong loại hình tính toán này, người dùng sẽ được căn cứ trên đòn bẩy Pnl để tiến hành xếp thứ tự. Người dùng có thể xem hình minh hoạ tương ứng trong giao diện tài khoản cả chính mình. Khi phát sinh tình trạng đóng vị thế đối phương, người dùng sẽ nhận được thông báo số dư đóng vị thế và giá cả đóng vị thế.
  • Tỷ suất lời lỗ= Max (0, lời lỗ chưa thực hiện) / Max (1, số dư tài khoản futures)
  • Nếu (số dư tài khoản futures + lời lỗ chưa thực hiện) ≤0 thì tỷ suất tiền đảm bảo (hay còn gọi là tỷ lệ margin) = 0
  • Nếu (số dư tài khoản futures + lời lỗ chưa thực hiện)>0 thì tỷ suất tiền đảm bảo (hay còn gọi là tỷ lệ margin) = tiền đảm bảo duy trì (hay còn gọi là tỷ lệ duy trì) / (Số dư tài khoản + lời lỗ chưa thực hiện)
  • Đòn bẩy PnL = tỷ suất tiền đảm bảo*phần trăm lời lỗ
  • Khoảng thứ tự đòn bẩy Pnl = Thứ hạng (đòn bẩy Pnl người dùng) / Tổng số lượng người dùng

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây