Tái cân bằng Token Đòn bẩy của Binance là gì

Tái cân bằng Token Đòn bẩy của Binance là gì

0
Tái cân bằng Token Đòn bẩy của Binance là gì
Tái cân bằng là quá trình trong đó token đòn bẩy tăng hoặc giảm các vị thế hợp đồng tương lai giao dịch bằng tài sản cơ sở để đạt được đòn bẩy mục tiêu. Khi giá của tài sản cơ sở tăng, token đòn bẩy sẽ giữ nhiều vị thế hơn. Tương tự như vậy, nếu giá giảm, token đòn bẩy sẽ giảm vị thế.

Cơ chế tái cân bằng của Token Đòn bẩy của Binance

Token Đòn bẩy của Binance (BLVT) sẽ chỉ tái cân bằng khi cần thiết. BLVT được thiết kế để tăng tối đa mức độ tương quan với tài sản cơ sở và sao cho không thể đoán trước thời điểm tái cân bằng nhằm giảm lỗ hổng do chiến thuật giao dịch nhờ vào thông tin biết trước (front-running). Khác với các dạng token đòn bẩy thông thường (do nền tảng khác không phải Binance quản lý), Token Đòn bẩy của Binance không duy trì liên tục một tỷ lệ đòn bẩy. Thay vào đó, Token Đòn bẩy của Binance duy trì đòn bẩy mục tiêu luôn thay đổi và sẽ chỉ tái cân bằng trong trường hợp thị trường biến động dữ dội.
Việc tái cân bằng các vị thế trong Token Đòn bẩy của Binance được điều chỉnh bởi các thuật toán độc quyền của Binance. Cơ chế tái cân bằng được thiết kế để bảo vệ người dùng khỏi tác động bất lợi lâu dài của Token Đòn bẩy truyền thống đồng thời vẫn duy trì các đặc tính chính của sản phẩm đòn bẩy, cho phép người dùng có được các vị thế hợp đồng tương lai sử dụng đòn bẩy mà không phải lo lắng về rủi ro thanh lý và vấn đề cơ bản của việc quản lý vị thế đòn bẩy.

Token Đòn bẩy của Binance tái cân bằng như thế nào?

Token Đòn bẩy của Binance có nhiều đòn bẩy mục tiêu, từ 1,25x cho đến 4x. Mức đòn bẩy mục tiêu thực sự liên tục thay đổi và bên ngoài không thể quan sát được. Các nhà quan sát hoặc thuật toán đều không thể biết được thời điểm tái cân bằng và đòn bẩy mục tiêu của đợt tái cân bằng. Điều này khiến việc đoán giao dịch trong tương lai và chiến thuật giao dịch nhờ vào thông tin biết trước (front-running) trở nên khó khăn hơn nhiều. Trong mọi thời điểm, trang thông tin token sẽ luôn hiển thị đòn bẩy mục tiêu "đã ghi nhận" sau sự kiện tái cân bằng.
mceclip1.png
Lưu ý:
 • Tỷ lệ đòn bẩy thực tế sẽ là tỷ lệ đòn bẩy thực được thuật toán tính toán ra. Tỷ lệ đòn bẩy thực tế thay đổi khi tỷ lệ giữa số vị thế hợp đồng tương lai (giá trị danh nghĩa) so với quy mô vốn thay đổi.
 • Trong trường hợp diễn ra sự kiện tái cân bằng, Tỷ lệ đòn bẩy mục tiêu sẽ do thuật toán quyết định. Tỷ lệ này luôn nằm trong khoảng 1,25-4x nhưng con số chính xác sẽ được giữ bí mật. Tỷ lệ đòn bẩy mục tiêu trên trang thông tin token sẽ là đòn bẩy mục tiêu được ghi nhận sau sự kiện tái cân bằng. Tuy nhiên, xin lưu ý rằng đòn bẩy thực tế có thể dao động ngoài phạm vi mục tiêu trong trường hợp thị trường biến động dữ dội.
 • Người dùng không được phép rút token khi quỹ đang tái cân bằng.
Nếu tỷ lệ đòn bẩy thực tế nằm ngoài phạm vi đòn bẩy mục tiêu (1,25 – 4x) thì Token Đòn bẩy của Binance sẽ được tái cân bằng để đảm bảo tỷ lệ đòn bẩy thực tế nằm trong phạm vi đòn bẩy mục tiêu. Thông tin về sự kiện tái cân bằng, chẳng hạn như thay đổi về rổ và mức đòn bẩy sẽ được hiển thị trên trang Token Đòn bẩy của Binance sau khi tái cân bằng token đòn bẩy. Người dùng cũng sẽ nhìn thấy lịch sử tất cả các sự kiện tái cân bằng trên trang được đề cập ở trên.
mceclip0.png
Khi giá hợp đồng tương lai vĩnh cửu tăng lên, mức đòn bẩy thực tế sẽ giảm xuống. Nếu mức đòn bẩy thực giảm xuống còn 1,25x và thấp hơn, Token Đòn bẩy của Binance sẽ tái cân bằng. Thuật toán sẽ mua thêm các vị thế để tăng mức đòn bẩy thực sao cho mức đòn bẩy thực nằm trong phạm vi đòn bẩy mục tiêu. Cơ chế tái cân bằng sẽ hoạt động theo chiều ngược lại khi giá giảm.
Ví dụ dưới đây minh họa cách thức hoạt động của cơ chế tái cân bằng khi giá hợp đồng tương lai vĩnh cửu tăng lên:
 1. Token Đòn bẩy của Binance có quy mô vốn là 100 triệu USD và tổng vị thế hợp đồng tương lai trong rổ ban đầu là 180 triệu USD. Tỷ lệ đòn bẩy thực là 1,8x.
 2. Khi giá hợp đồng tương lai vĩnh cửu BTCUSDT tăng 5%, giá trị của các vị thế hợp đồng tương lai sẽ tăng 9 triệu USD thành 189 triệu USD. Token đòn bẩy sẽ thu được 9 triệu USD và quy mô vốn sẽ tăng lên 109 triệu USD. Tỷ lệ đòn bẩy thực giảm xuống còn 1,73x. Tuy nhiên, việc này sẽ không kích hoạt sự kiện tái cân bằng do tỷ lệ đòn bẩy thực nằm trong phạm vi đòn bẩy mục tiêu là 1,25x – 4x.
 3. Khi giá hợp đồng tương lai vĩnh cửu BTCUSDT tăng thêm 120%, các vị thế hợp đồng tương lai sẽ tăng 226,8 triệu USD thành 415,8 triệu USD. Do đó, token đòn bẩy sẽ thu được 226,8 triệu USD và quy mô vốn sẽ tăng lên 335,8 triệu USD. Tỷ lệ đòn bẩy thực giảm xuống 1,238x.
 4. Do tỷ lệ đòn bẩy thực thấp hơn 1,25x (nằm ngoài phạm vi đòn bẩy mục tiêu), nên sự kiện tái cân bằng sẽ diễn ra. Thuật toán sẽ mua thêm các vị thế hợp đồng tương lai để tăng mức đòn bẩy thực. Việc này giúp đảm bảo mức đòn bẩy nằm trong phạm vi đòn bẩy mục tiêu. Thuật toán sẽ quyết định mức đòn bẩy tái cân bằng. Nếu thuật toán muốn tái cân bằng từ 1,238x thành 1,7x, thì thuật toán sẽ mua thêm vị thế hợp đồng tương lai trị giá 155,06 triệu USD, tăng tổng số vị thế hợp đồng tương lai lên 570,86 triệu USD, gấp 1,7 lần quy mô vốn.
Tổng kết
 • Token Đòn bẩy của Binance sẽ chỉ tái cân bằng khi cần thiết. Đặc biệt trong trường hợp thị trường biến động dữ dội.
 • Biến động giá lớn khiến tỷ lệ đòn bẩy thực nằm ngoài phạm vi đòn bẩy mục tiêu (1,25x – 4x), việc này sẽ kích hoạt sự kiện tái cân bằng.
 • Thuật toán sẽ quyết định tái cân bằng đòn bẩy mục tiêu bằng cách tăng hoặc giảm vị thế hợp đồng tương lai tùy vào hướng của đòn bẩy mục tiêu.
 • Sau khi sự kiện tái cân bằng hoàn tất, tỷ lệ đòn bẩy mục tiêu và thời gian tái cân bằng sẽ được hiển thị trên trang Token Đòn bẩy của Binance.
Tái cân bằng Token Đòn bẩy của Binance là gì
4.1 trên 82 đánh giá

Không có bài viết để hiển thị

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây