Chức năng tự động nạp tiền

0
86
Khi chức năng tự động nạp tiền đảm bảo được khởi động, bạn sẽ cho phép hệ thống tự động nạp tiền thế chấp từ ví spot khi tỷ lệ thế chấp hiện tại (LTV) đạt tới mức cần nạp tiền đảm bảo. Đảm bảo tỷ lệ thế chấp hiện tại của bạn có thể hồi phục tới mức tỷ lệ thế chấp ban đầu.
*Xin hãy lưu ý, khi thị trường có sự biến động khốc liệt, chức năng tự động nạp tiền đảm bảo cũng không thể đảm bảo được việc bạn sẽ tránh được việc bị thanh lý.
Vui lòng tham khảo tại đây để hiểu rõ hơn về tỷ lệ thế chấp vị thế hợp đồng và cưỡng chế thanh lý

Cách tính toán số lượng vật thế chấp trong tự động nạp tiền?

Giả thiết chỉ số giá của tiền thế chấp/USDT là P:
Số lượng vật thế chấp trong tự động nạp tiền = (Số nợ / P) / Tỷ lệ thế chấp ban đầu – Số lượng thế chấp hiện tại
Ví dụ:
Vào lúc 17:18:38 (UTC+8) ngày 25/07/2020 chỉ số giá của BTCUSDT là 11,569.82478777, bạn thế chấp tài sản 0.01329077 BTC để vay 100 USDT.
Giả sử chỉ số giá giảm xuống 9,405.02319, lãi tích luỹ hiện tại là 0, tỷ lệ thế chấp hiện tại trong tài khoản của bạn chạm đường bổ sung tiền đảm bảo 80%:
Tỷ lệ thế chấp = (Tiền gốc + tiền lãi ) / giá cả tài sản thế chấp x 100%
LTV (%) = 100 USDT / 0.01329077 BTC x 100%
= 100 USDT / (0.01329077 * 9,405.02319) USDT x 100%
= 80%
Số lượng vật thế chấp trong tự động nạp tiền = (Số nợ / P) / Tỷ lệ thế chấp ban đầu – Số lượng thế chấp hiện tại
= (100 USDT / 9,405.02319) / 65% – 0.01329538 BTC
= 0.0030671 BTC

Quy trình chấp hành tự động nạp tiền cụ thể

1. Số dư trong ví spot sẽ ảnh hưởng đến việc chấp hành tự động nạp tiền:
  • Nếu số dư trong ví spot của bạn > 0, hệ thống sẽ tự động nạp vật thế chấp, đảm bảo tài khoản của bạn có thể hồi phục đến tỷ lệ thế chấp ban đầu;
  • Nếu số dư trong ví spot của bạn = 0, không thể tự động nạp tiền;
  • Nếu số dư trong ví spot của bạn không đủ để đạt tới tỷ lệ thế chấp ban đầu thì sẽ đem toàn bộ số dư spot của tài sản thế chấp để nạp, mục đích là cố gắng hết mức có thể hạ thấp tỷ lệ thế chấp trong tài khoản của bạn (ví dụ: bạn thế chấp BTC, trong tài khoản spot có BTC và BNB thì toàn bộ BTC trong ví spot sẽ được dùng để nạp tiền.
2. Số lượt nạp tiền tự động được kiểm soát bởi ngưỡng cấu hình đã định
  • Nạp tiền thành công: (Tự động/thủ công) sau khi nạp tiền thành công nếu người dùng tiếp tục đạt tới điều kiện nạp tiền, hệ thống tự động kích hoạt thao tác nạp tiền, không giới hạn số quy trình thành công;
  • Nạp tiền thất bại: khi kết quả nạp tiền là thất bại thì sẽ có 6 lần thao tác nạp tiền, khoảng cách giữa các lần là 12h. Tức là nếu hôm nay vào lúc 12h trưa người dùng tự động nạp tiền thất bại thì lần tự động nạp tiền tiếp theo sẽ vào lúc 24h, tổng cộng có 6 lần chấp hành. Sau khi đạt tới 6 lần thì sẽ không tiếp tục chấp hành tự động nạp tiền. Trừ khi người dùng nạp tiền theo cách thủ công thành công hoặc đặt lại, phần tính số lượt sẽ được xoá và bắt đầu tính lại từ đầu;
3. Sau khi chấp hành tự động nạp tiền, bạn sẽ nhận được tin nhắn và email nhắc nhở*.
*Trong quá trình sử dụng dịch vụ này, do việc nghẽn mạng cá nhân và hiệu suất gửi của nhà mạng là khác nhau nên sẽ có khả năng người dùng không nhận được hoặc việc nhận được tin nhắn nhắc nhở bị chậm trễ, chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm dưới bất kỳ hình thức nào do nguyên nhân này gây ra.

Cách khởi động chức năng tự động nạp tiền

1. Sau khi đăng nhập vào tài khoản Binance của bạn, dưới mục “ví”, nhấp “ví futures”
2. Sau khi bạn tiến vào giao diện ví của tài khoản futures, bạn sẽ có thể nhìn thấy chức năng tự động nạp tiền như hình minh hoạ bên dưới. Nhấp khởi động chức năng “tự động nạp tiền”.
3. Sau khi tự động nạp tiền xong, hệ thống sẽ tạo ra lịch sử điều chỉnh tỷ lệ thế chấp này và ghi chú loại hình giao dịch này là “tự động nạp tiền”, bạn có thể xem ghi chép nạp tiền trong giao diện lịch sử điều chỉnh tỷ lệ thế chấp (LTV).

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây