Cách sử dụng dịch vụ “Cho vay tiền mã hoá”

0
111
Video hướng dẫn:Nhấn vào nút "CC" để thay đổi ngôn ngữ
“Cho vay tiền mã hoá” là gì
Binance cho ra mắt dịch vụ cho vay tiền mã hoá để đáp ứng nhu cầu về vốn của người dùng Binance, tiền đề để vay tiền ở Binance đó là người dùng cần có tiền mã hoá tương ứng để thế chấp.
Để vay tiền mã hoá ở Binance thì cần có yêu cầu gì?
Chỉ cần bạn là người dùng đăng ký tài khoản tại Binance là có thể sử dụng được dịch vụ vay tiền mã hoá, tiền nhanh chóng được chuyển vào tài khoản.
Cho vay tiền mã hoá của Binance hỗ trợ cho vay những loại tiền mã hoá nào?
Trước mắt nền tảng hỗ trợ cho vay nhiều loại tiền mã hoá trong đó có cả BUSD/USDT. Cụ thể có thể vay những loại tiền mã hoá nào thì căn cứ theo giao diện làm chuẩn.
Những loại tiền mã hoá nào có thể dùng làm vật thế chấp?
Hiện tại hỗ trợ BTC/ETH và một số loại tiền mã hoá khác làm tiền thế chấp, cụ thể căn cứ theo giao diện làm chuẩn.
Vay tiền có những kỳ hạn nào?
Hiện tại hỗ trợ 7 ngày, 14 ngày, 30 ngày, 90 ngày. Đồng thời hỗ trợ trả nợ trước kỳ hạn, căn cứ theo số ngày thực tế để tính lãi.
Lãi được tính như thế nào?
Lãi được tính theo ngày, không đủ 1 ngày sẽ được tính thành 1 ngày, lãi suất được sử dụng căn cứ theo lãi suất tương ứng lúc vay tiền.
Trả lãi và gốc như thế nào?
Tại giao diện lệnh, bạn cần trả theo cách thủ công, ưu tiên trả lãi trước sau đó mới trả tiền gốc.
Có thể trả nợ trước thời hạn không?
Có thể. Trả nợ trước thời hạn không mất phí, trong khi trả nợ tiền gốc thì sẽ căn cứ theo số ngày vay thực tế để thu lãi.
Tỷ lệ thế chấp là gì?
Tỷ lệ thế chấp là tỷ lệ giữa số tiền vay (bao gồm toàn bộ lãi) và giá trị của tiền mã hoá thế chấp, giá của tiền mã hoá được sử dụng chỉ số giá. Tiền thế chấp khác nhau thì sẽ có tỷ lệ thế chấp ban đầu khác nhau, tiền thế chấp cùng giá trị, loại tiền khác nhau thì giá trị có thể vay cũng sẽ khác nhau.
Hiện tại, tỷ lệ thế chấp của BTC là 65%, ETH là 55%, tỷ lệ thế chấp cụ thể căn cứ trên giao diện làm chuẩn.
Bổ sung tỷ lệ thế chấp, đóng vị thế tỷ lệ thế chấp là gì?
Thị trường tiền mã hoá có sự biến động kịch liệt, hệ số rủi ro cực cao, để kiểm soát rủi ro vốn một cách thật nghiêm ngặt, chúng tôi đã thiết lập cơ chế đóng vị thế và cảnh báo tự động:
  • Tỷ lệ thế chấp = (số tiền vay + tiền lãi đã phát sinh) / giá trị của vật thế chấp *100%;
  • Khi tỷ lệ thế chấp đạt 75%, chúng tôi sẽ thông báo cho bạn bổ sung tiền thế chấp;
  • Khi tỷ lệ thế chấp đạt 83% thì sẽ kích hoạt tự động đóng vị thế.
Vui lòng đánh giá rủi ro một cách thật cẩn thận, bổ sung tiền đảm bảo kịp thời, tránh những tổn thất ngoài ý muốn trong trường hợp thị trường cực đoan.
Nếu tôi thế chấp quá cao thì chuyện gì sẽ xảy ra?
Nếu tỷ lệ thế chấp cao hơn tỷ lệ thế chấp bổ sung, nền tảng sẽ thông báo cho bạn tiến hành bổ sung tiền thế chấp hoặc trả nợ. Nếu tỷ lệ thế chấp cao hơn tỷ lệ thế chấp đóng vị thế, hệ thống sẽ sử dụng tài sản thế chấp của bạn để trả nợ khoản nợ mà bạn đã vay.
Cách điều chỉnh tiền thế chấp
Bạn có thể điều chỉnh tiền thế chấp tại giao diện lệnh. Bạn có thể bổ sung tiền thế chấp bất cứ lúc nào. Khi tỷ lệ thế chấp của bạn nhỏ hơn tỷ lệ thế chấp ban đầu, bạn có thể chuyển phần tiền thế chấp dư ra ngoài.
Nếu quá hạn không trả nợ thì điều gì sẽ xảy ra?
Nền tảng cho phép quá hạn lâu nhất là 3 ngày (đối với kỳ hạn vay 7 ngày và 14 ngày) hoặc quá hạn 7 ngày (đối với kỳ hạn vay 30 ngày và 90 ngày), trong thời gian quá hạn sẽ tính lãi gấp 3. Người thế chấp để vay tiền mã hoá cần thanh toán khoản tiền lãi quá hạn cho nền tảng, nếu quá thời hạn trên vẫn không trả nợ thì nền tảng sẽ tiến hành đóng vị thế để trả nợ.
Tôi có thể sử dụng số tiền đã vay để tiến hành giao dịch margin, future hoặc rút khỏi sàn giao dịch được không?
Có thể, số tiền bạn vay trong điều kiện đáp ứng được những yêu cầu trong các điều khoản dịch vụ khác của nền tảng thì Binance có thể cung cấp cho bạn các loại dịch vụ tài chính, kể cả việc rút ra khỏi sàn giao dịch.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây