Làm thế nào để chuyển đổi sang Chế độ “Lite” trên Ứng dụng Binance và FAQ về Mua Tiền mã hóa

0
285
Phiên bản Lite trên Ứng dụng Binance là gì?
Đối với những người dùng mới hoặc những ai ít khi sử dụng những chức năng giao dịch phức tạp, phiên bản Lite sẽ là một phương thức thuận tiện hơn để mua bán tiền mã hóa bằng tiền pháp định. Nó cũng giúp người dùng xem tài sản một cách đơn giản và rõ ràng hơn.
Mục đích chính của việc thiết kế nên phiên bản Lite là để khiến trải nghiệm sử dụng ứng dụng trở nên đơn giản và dễ dàng. Ở phiên bản Lite, người dùng sẽ không cần phải điều hướng qua nhiều chức năng sản phẩm phức tạp nữa. Giao diện giao dịch và Trang tài sản cũng đã được đơn giản hóa cho phù hợp.
Làm thế nào để chuyển đổi sang phiên bản Lite?
Người dùng cần phải đáp ứng hai tiêu chí sau để được sử dụng phiên bản Lite:
1. Yêu cầu của ứng dụng cho phiên bản client:
● Người dùng Android sẽ phải cập nhật lên phiên bản 1.32.0 trở lên
● Người dùng iOS sẽ phải cập nhật lên phiên bản 2.21.0 trở lên
Để kiểm tra phiên bản mà bạn đang sử dụng, người dùng có thể nhấn vào biểu tượng ở góc trên bên phải của trang chủ ứng dụng để đi đến bảng điều khiển, sau đó nhấn "Cài đặt – Về chúng tôi".
Nếu người dùng đang sử dụng phiên bản cũ hơn phiên bản yêu cầu, họ có thể nhấn "Kiểm tra bản cập nhật" trong mục "Về chúng tôi" để cập nhật lên phiên bản mới nhất của ứng dụng.
2. Yêu cầu xác minh quốc tịch:
Phiên bản Lite hiện chỉ hỗ trợ người dùng ở một số quốc gia nhất định. Những người dùng có quốc tịch nằm trong danh sách dưới đây sẽ có thể xem cửa sổ để chuyển đổi sang phiên bản Lite của ứng dụng. Chức năng này hiện khả dụng cho những quốc gia sau:
Thổ Nhĩ Kỳ, Anh, Đức, Hà Lan, Ý, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Pháp, Quần đảo Åland, Áo, Azores, Bỉ, Đảo Canary, Đảo Síp, Estonia, Phần Lan, Hy Lạp, Ireland, Latvia, Litva, Luxembourg, Madeira, Malta, Monaco, San Marino, Slovakia, Slovenia, Bulgaria, Cộng hòa Séc, Đan Mạch, Gibraltar, Hungary, Iceland, Liechtenstein, Na Uy, Ba Lan, Romania, Thụy Điển, Thụy Sĩ.
Người dùng có thể chuyển đổi giữa phiên bản Lite và phiên bản Pro tại trang Bảng điều khiển của ứng dụng. Những người dùng đủ điều kiện sẽ thấy một nút trên bảng điều khiển để chuyển đổi giữa hai phiên bản ứng dụng.
Phiên bản Lite sẽ hỗ trợ những phương thức mua coin nào?
Đối với Android phiên bản 1.32.0 và iOS phiên bản 2.21.0:
Người dùng có thể mua coin bằng số dư tiền fiat hoặc thẻ ngân hàng (thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ) ở phiên bản Lite. Người dùng cần phải thực hiện xác minh KYC trước khi có thể mua tiền mã hóa bằng thẻ ngân hàng. Hướng dẫn mua coin bằng thẻ ngân hàng có thể được tìm thấy tại đây:
Đối với Android phiên bản 1.33.0 và iOS phiên bản 2.22.0:
Phiên bản này đã hỗ trợ giao dịch P2P. Phiên bản hiện tại hỗ trợ giao dịch P2P cho 5 đồng tiền pháp định sau: CNY, INR, MYR, HKD và VND.
Sau khi người dùng nhập số tiền giao dịch vào giao diện giao dịch, hệ thống sẽ tự động khớp người dùng với một kênh giao dịch phù hợp và hiển thị thông tin cho người dùng. Trang hiển thị thông tin sẽ cho biết kênh đó là Fiat hay là P2P. Người dùng sau đó có thể lựa chọn kênh phù hợp nhất để tiến hành giao dịch.
Vì sao lại có sự chênh lệch giá giữa các phương thức thanh toán khác nhau?
Lý do chính là vì giá được cung cấp riêng biệt giữa các kênh Fiat và P2P. Các quy tắc định giá của các nhà cung cấp hai kênh khiến giá khác nhau giữa các kênh thanh toán.
Ngoài sự khác biệt về giá, còn có sự khác biệt về quá trình giao dịch, tùy thuộc vào kênh mà người dùng lựa chọn. Người dùng chọn kênh Fiat sẽ hoàn tất giao dịch bằng quy trình của kênh Fiat. Người dùng chọn kênh P2P sẽ tiếp tục giao dịch của họ theo quy trình giao dịch P2P.
Tại sao tôi chỉ có thể xem báo giá Fiat hoặc P2P?
Báo giá mà người dùng nhìn thấy được xác định dựa trên các loại tiền tệ fiat và tiền kỹ thuật số trong cài đặt ứng dụng của người dùng. Ví dụ, khi người dùng thực hiện giao dịch CNY hoặc MYR, họ sẽ chỉ thấy một báo giá P2P. Khi người dùng thực hiện một giao dịch bằng VND hoặc một loại tiền tệ fiat khác, họ sẽ có thể xem báo giá từ cả hai kênh cùng một lúc.
Chuyển tự động là gì?
Nếu người dùng so sánh các trang Tài sản trên phiên bản Lite và Pro, họ sẽ thấy rằng phiên bản Lite không hiển thị nhiều tài khoản phụ của người dùng như phiên bản Pro. Điều này là do trong phiên bản Lite, chúng tôi đã tối ưu hóa quy trình giao dịch cũng như cách hiển thị nội dung tài khoản. Những tài sản ban đầu được hiển thị trong tài khoản Spot và tài khoản P2P của người dùng trong phiên bản Pro sẽ được cộng dồn với nhau, và thao tác chuyển tài sản theo cách thủ công giữa các tài khoản đã được thay thế bằng chuyển tự động.
Nói cách khác, ở phiên bản Lite, người dùng sẽ không cần quan tâm đến tài khoản phụ của họ trong quá trình giao dịch và họ sẽ không cần thực hiện chuyển khoản thủ công nữa. Nếu người dùng chỉ sử dụng phiên bản Lite, họ sẽ không cần để ý đến chi tiết này.
Nếu sử dụng phiên bản Lite, các hành động sau có thể liên quan đến chuyển tự động:
1. Bán tiền mã hóa, bao gồm thông qua các kênh Fiat hoặc P2P;
2. Sử dụng chức năng chuyển đổi;
3. Sử dụng chức năng rút tiền.
Người dùng có thể kiểm tra xem quá trình chuyển tự động đã được kích hoạt hay chưa trên trang Lịch sử Chuyển tiền trong phiên bản Pro, như hình dưới đây.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây