Vietnam: Trung tâm Blockchain mới nổi của thế giới – Điểm đến của Tuần Lễ Binance Blockchain

0
78

Trong năm 2019, Binance đã tổ chức 6 buổi gặp gỡ cộng đồng trên khắp Việt Nam và chúng tôi thực ấn tượng với sự quan tâm của cộng đồng người dùng đối với tiền mã hóa. Việt Nam sở hữu một trong những cộng đồng tiền mã hóa năng động nhất thế giới và chúng tôi tiên rằng Việt Nam, đất nước hình chữ S này chính là thị trường chủ đạo sắp tới trong hành trình phổ biến tiền mã hóa và sự phát triển của công nghệ blockchain. 

Chính những điều này đã thúc đẩy chúng tôi mang sự kiện Tuần lễ Binance Blockchain lần thứ 2 sẽ được tổ chức tại Việt Nam năm nay. 

Một trung tâm Blockchain nổi bật 

Là một trong những thị trường năng động nhất đang nổi lên trong khu vực châu Á, Việt Nam đã có những tăng trưởng kinh tế đặc biệt rõ rệt trong những năm gần đây bất chấp sự chững lại của nền kinh tế toàn cầu. Năm 2019, Việt Nam ghi nhận tăng trưởng GDP ở mức 7%, cao nhất trong các quốc gia Đông Nam Á. Việt Nam cũng là điểm đến ưa thích của các quỹ đầu tư quốc tế với FDI – đầu tư trực tiếp nước ngoài, liên tiếp tăng trong một thập kỷ, báo hiệu một nền kinh tế mở và ổn định.

Ngành công nghiệp công nghệ tài chính của Việt Nam đã chứng kiến những phát triển đầy hứa hẹn trong những năm gần đây. Theo Vietnam Briefing, Việt Nam chiếm tới 36% của tổng đầu tư trong Đông Nam Á năm 2019. Thanh toán điện tử đang là ưu tiên hàng đầu trong kế hoạch phát triển công nghệ tài chính Việt Nam, có tới 60.5% các startup của Việt Nam đang hoạt động trong mảng trung gian thanh toán. Với tỷ lệ sử dụng di động cao cùng với một dân số lớn còn chưa được tiếp cận với các dịch vụ tài chính phổ thông, Việt Nam đang ở giai đoạn tốt nhất để bỏ qua những cấu trúc ngân hàng cồng kềnh và tiến thẳng tới kỷ nguyên tiền số với công nghệ blockchain như một bánh lái chủ đạo của chuyển đổi số cùng với những ứng dụng, giao dịch tài chính tốc độ hơn, minh bạch hơn. 

Những chính sách hỗ trợ của Chính Phủ là một trong những yếu tố then chốt cho sự phát triển bền vững của công nghệ blockchain tại Việt Nam. Tháng 11/2019, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã thông báo các kế hoạch ưu tiên các startups blockchain trong chương trình “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025”. Cùng lúc đó, thành phố Hồ Chí Minh tuyên bố kế hoạch phát triển một khung pháp lý blockchain để hỗ trợ cho sự phát triển thành phố thông minh của đầu cầu kinh tế này. 

“Việt Nam có một tiềm năng phát triển kinh tế to lớn, một làn sóng khởi nghiệp mạnh mẽ cùng với xu hướng cởi mở chấp nhận tiền mã hóa, chính những yếu tố này đã giúp Việt Nam trở thành một trung tâm crypto của thế giới,” Changpeng Zhao (CZ), CEO của Binance chia sẻ. Kể từ 2018, Việt Nam đã luôn duy trì vị trí trong top 5 thị trường Binance về số lượng người dùng và đặc biệt người dùng Việt Nam đặc biệt quan tâm và hướng sự đầu tư của mình vào việc giao dịch cũng như các dự án kêu gọi vốn qua blockchain. Chúng tôi mong muốn sẽ mở rộng và hoàn thiện các dịch vụ của mình tới người dùng crypto tại Việt Nam cũng như hỗ trợ sự phát triển của hệ sinh thái blockchain mà Việt Nam đang hướng tới.”

Giới thiệu Tuần Lễ Blockchain Việt Nam 

Tuần lễ Binance Blockchain Việt Nam sẽ được tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 29/2 đến 4/3/2020. Chuỗi sự kiện của tuần lễ Binance Blockchain sẽ bao gồm 2 ngày hackathon, Chương trình Từ Thiện Binance Charity Poker và 2 ngày hội thảo chuyên sâu về tiền mã hóa và blockchain.

Tuần lễ Binance Blockchain Việt Nam sẽ quy tụ hơn 2,500 nhân vật có ảnh hưởng trong lĩnh vực blockchain, từ những nhà lập pháp, nhà đầu tư, nghiên cứu, doanh nhân, các nhà điều hành, chuyên gia công nghệ và những người đam mê tiền mã hóa. Tuần lễ blockchain sẽ mang đến những cuộc đối thoại quốc tế ban đầu trong hệ sinh thái blockchain toàn cầu hiện tại và thiết lập sự tăng trưởng bền vững trong ngành công nghiệp ngày. 

Binance CEO – Changpeng Zhao (CZ) sẽ tham dự tuần lễ blockchain này cùng với những thành viên chủ chốt, những người lãnh đạo của đội ngũ Binance.

“Tuần lễ Binance Blockchain là một sự kiện điểm nhấn với sự có mặt của những chuyên gia, các tài năng hàng đầu trên khắp thế giới với những thảo luận chuyên sâu và phát triển ngành công nghiệp blockchain. Qua tuần lễ Binance Blockchain, chúng tôi mong đợi kết nối với những nhà lập pháp, các công ty khởi nghiệp, các nhà phát triển và cùng nhau chúng ta tìm kiếm các cơ hội phát triển hệ sinh thái blockchain Việt Nam,” CZ 

Đăng ký Tuần lễ Binance Blockchain Vietnam đã chính thức bắt đầu. Hãy tìm hiểu thêm thông tin tại: https://binanceblockchainweek.com/, và theo dõi trang Twitter/Facebook của Binance để có những thông tin mới nhất. 

Chúng tôi mong đợi được gặp các bạn tại Việt Nam!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây