Tuyên bố về Sự cố bảo mật của Twitter

0
65

Thân gửi Cộng đồng Binance, 

Vào khoảng 2 giờ sáng ngày 16/07/2020 (giờ Việt Nam), một số lượng lớn tài khoản Twitter, đặc biệt là của những người nổi tiếng và các công ty trong lĩnh vực tiền mã hóa, bao gồm cả Binance, đã bị tấn công bởi một/nhiều tin tặc chưa rõ danh tính.

Kẻ tấn công đã xâm nhập vào tài khoản Twitter của nạn nhân và đăng tải thông tin về một chiến dịch mang tên “CryptoForHealth” nhằm mục đích “trao 5000 BTC lại cho cộng đồng”, kèm với đó là một liên kết địa chỉ ví để quyên góp/gửi tiền. Binance đã đưa địa chỉ ví của kẻ tấn công vào danh sách đen và sẽ nhanh chóng thực hiện thêm nhiều động thái khác để chặn đứng sự lan truyền của âm mưu lừa đảo này.

Đội ngũ bảo mật của chúng tôi xác định được rằng đã không có tài khoản/người dùng Binance nào tham gia gửi tiền đến địa chỉ ví của hacker. Ví của tên tin tặc cũng không có liên kết với Binance, và chúng tôi cũng đã chặn không cho ví Binance được phép gửi tài sản đến địa chỉ ví đó.

Để đảm bảo cộng đồng người dùng được bảo vệ, chúng tôi kêu gọi tất cả mọi người KHÔNG nhấn vào bất kỳ bài viết nào từ “CryptoForHealth” hay làm theo những bài đăng trên mạng xã hội yêu cầu quyên góp/chuyển tiền cho một địa chỉ ví Bitcoin hoặc ví tiền mã hóa.

Việc bảo vệ người dùng và tài sản của họ luôn luôn là ưu tiên số một tại Binance. Đội ngũ bảo mật của chúng tôi đang chủ động điều tra vụ việc này để đảm bảo tiền của người dùng luôn an toàn (#SAFU).

Twitter đã đăng tải một tuyên bố trên tài khoản hỗ trợ của họ, cho biết “đã ghi nhận một sự cố bảo mật ảnh hưởng đến nhiều tài khoản Twitter” và “đang tiến hành điều tra và thực hiện các bước khắc phục”. Chúng tôi có thể khẳng định việc tài khoản Twitter bị xâm nhập không xuất phát từ lỗ hổng bảo mật trên nền tảng Binance hay sơ suất của thành viên đội ngũ chúng tôi.

Chúng tôi đã ngắt kết nối với tất cả API có liên kết với tài khoản Twitter của Binance và ngay lập tức cập nhật các biện pháp xác thực hai yếu tố (2FA). Chúng tôi đã lấy lại được quyền kiểm soát tài khoản Twitter của mình và đang chờ đến khi Twitter thông báo mở khóa khả năng truy cập đối với tất cả các tài khoản đã được xác minh. Chúng tôi sẽ thông báo đến cộng đồng ngay khi quá trình khôi phục hoàn tất.

Hãy cẩn trọng và làm theo cảnh báo của chúng tôi để tự bảo vệ bản thân bạn. Hãy giữ cho tài sản của bạn luôn #SAFU. Chúng tôi sẽ tiếp tục áp đặt các tiêu chuẩn cao nhất để bảo vệ người dùng, tài sản của họ và cộng đồng.

Cảm ơn sự ủng hộ không ngừng nghỉ và niềm tin của các bạn dành cho dịch vụ cùng cam kết của chúng tôi.

Đội ngũ Bảo mật Binance

Tìm hiểu thêm về5 mánh scam tiền mã hóa thường gặp và cách để phòng tránh chúng trên Binance Academy.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây