Tường thuật: Những điểm nhấn chính của Hội nghị Trực tuyến “Off the Charts!”

0
70

Cảm ơn các bạn đã theo dõi Hội nghị Trực tuyến “Off the Charts!”. Những người đón xem đã được tận hưởng một sự kiện online đầy ắp những khoảnh khắc quan trọng, với các diễn giả tuyệt vời cùng nhiều buổi hội thảo và trò chuyện bên lề đầy thú vị.

Chúng tôi đã kỷ niệm sinh nhật lần thứ 3 của mình và tập hợp nhiều diễn giả nổi tiếng trên khắp thế giới để thảo luận về hàng loạt những chủ đề như là chính sách và quy định pháp lý, blockchain và sức khỏe kinh tế toàn cầu, dữ liệu và phân tích, giáo dục blockchain, thúc đẩy tiếp nhận tiền mã hóa tại các thị trường mới nổi, chiến lược giao dịch, và nhiều thứ khác nữa.

Sau đây là một số điểm nhấn chính từ mỗi phân đoạn trong chương trình toàn cầu kéo dài suốt 10 giờ đồng hồ của chúng tôi.

Điểm nhấn từ Phiên thảo luận của khu vực Châu Âu và Vương quốc Anh

Chúng tôi đã khởi đầu chương trình bằng các phiên thảo luận mang tên Định hình Chính sách và Quy định Pháp lý của Tương laiKết nối Tài chính Truyền thống với Tiền mã hóa.

Trong phiên thảo luận thứ hai, nhà sáng lập của Cardano bà IOHK Charles Hoskinson đã bàn về hành trình tiến đến sự chấp nhận một cách chính thống của tiền mã hóa, giải thích rằng: “Bạn không thể kỳ vọng vào việc sẽ có hàng tỷ đô được đổ vào lĩnh vực tiền mã hóa chỉ sau một đêm. Thường thì số tiền đầu tư sẽ rất nhỏ và được thực hiện một cách gián tiếp, rồi dần dần sự tự tin mới cải thiện. Vậy nên nó là một quá trình lâu dài và mọi thứ thật sự đã có bước tiến vượt bậc so với hồi năm 2017.”

Các diễn giả khác cũng đồng tiền về sự gia tăng phổ biến của tiền mã hóa. Jamie Burke, Nhà sáng lập kiêm CEO của Outlier Ventures, đã bình luận về tác động của đại dịch virus corona lên quá trình tiếp nhận tiền mã hóa, nói: “Với những gì đang xảy ra vì COVID-19 lúc này, cách các quốc gia đang phản ứng bằng những chính sách tiền tệ và gói kích thích – tôi nghĩ nó sẽ giúp thúc đẩy quá trình tiếp nhận, nhu cầu và gia tăng vốn đầu tư vào các tài sản mã hóa.”

Đến cuối phiên thảo luận, chúng tôi đã chính thức ra mắt Binance Card, thẻ ghi nợ tiền mã hóa cho phép người dùng thanh toán và sử dụng tiền mã hóa mà không cần chuyển đổi sang tiền pháp định. Lúc đầu, Binance Card sẽ hỗ trợ BNB, BUSD và Bitcoin.

Điểm nhấn từ Phiên thảo luận của khu vực Châu Á – Thái Bình Dương

Trong phiên thảo luận tiếp theo dành cho khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, chủ đề về gia tăng tiếp nhận tiền mã hóa đã được tiếp tục, với chia sẻ của nhà sáng lập TRON kiêm CEO của BitTorrent Justin Sun về cách để thúc đẩy hơn nữa nhận thức và công dụng về tiền mã hóa. Lấy ví dụ từ cơ sở người dùng rộng lớn của BitTorrent, Justin cho biết: “Thứ duy nhất chúng tôi cần chỉ là tích hợp công nghệ blockchain vào hệ sinh thái BitTorrent, để 100 triệu người dùng nền tảng này được tiếp cận với lĩnh vực blockchain.”

Sau đó, Don Tapscott, nhà sáng lập của Blockchain Research Institute, đã có một bài phát biểu tiêu điểm về sức mạnh của công nghệ blockchain nhằm giải quyết các vấn đề hiện nay trên thế giới. Ông ca ngợi blockchain là một phát minh mang tính cột mốc với ngành khoa học máy tính, bởi nó đã giải quyết được bài toán “lặp chi”, thứ mà từng là rào cản đối với tiền tệ kỹ thuật số, giúp mỗi token chỉ có thể được sử dụng một lần mà thôi.

Điểm nhấn từ Phiên thảo luận của khu vực Châu Phi và Trung Đông

Akon, ca sĩ kiêm nhạc sĩ và là Chủ tịch kiêm Đồng sáng lập của Akoin đã có một phiên thảo luận quan trọng với CZ, CEO của Binance, về chủ đề Thúc đẩy Tiếp nhận Tiền mã hóa và Tiến bộ tại những Nền kinh tế mới nổi, đồng thời tuyên bố rằng "tiền mã hóa sẽ trở thành tương lai mà Châu Phi cần nắm lấy” và chia sẻ về việc anh từng không thể đổi tiền khi du lịch ở nước ngoài, cũng như thất vọng vì những giới hạn của tiền pháp định.

Gin Chao, Giám đốc Chiến lược của Binance, đã chia sẻ kế hoạch mở rộng sự hiện diện của Binance tại khu vực Trung Đông và Bắc Phi (MENA), bao gồm việc gia tăng đội ngũ nhân lực địa phương, cả trong lẫn ngoài, và hợp tác với chính phủ cùng cơ quan quản lý của nước sở tại để phát triển hệ sinh thái blockchain tại khu vực MENA.

Trong phần tiếp theo về chủ đề tiếp cận đến bộ phận dân số chưa có tài khoản ngân hàng tại Châu Phi, Yele Bademosi, nhà sáng lập kiêm CEO of Bundle Africa, tiết lộ hiện vẫn có đến 60% dân số Châu Phi chưa được tiếp cận với các dịch vụ ngân hàng và vẫn đang sử dụng tiền mặt. “Chúng ta cần phải bắt đầu suy nghĩ về cách để kết nối nền kinh tế tiền mặt với kinh tế tiền mã hóa,” Yele nói.

Điểm nhấn từ Phiên thảo luận của khu vực CIS và Nga

Trong phiên thảo luận về chủ đề đầu tư thông minh, Michael Arrington, nhà sáng lập của TechCrunch, Crunchbase và Arrington XRP Capital, đã chia sẻ về chiến lược đầu tư đối với lĩnh vực tiền mã hóa và blockchain, và đã thừa nhận rằng “thay vì dự đoán về xu hướng tương lai, tôi sẽ cố gắng tìm được công ty được dẫn dắt bởi các doanh nhân thực thụ, hỗ trợ họ và để họ làm thứ mà họ giỏi nhất.”

Người xem còn được xem một phiên thảo luận về chiến lược giao dịch từ các chuyên gia, cũng như thông tin chuyên sâu về DeFi và vấn đến quyền riêng tư. Sau đó, chúng ta còn được nghe Cliff Liang, Giám đốc Kiến trúc Kỹ thuật tại Amazon Web Services, chia sẻ về cách AWS Cloud cho phép các tổ chức mở rộng quy mô hoạt động.

Điểm nhấn từ Phiên thảo luận của khu vực Bắc Mỹ và LATAM

Khi hội nghị dần đến hồi kết, phiên thảo luận cuối cùng đã chào đón sự tham gia của Perianne Boring, nhà sáng lập kiêm Chủ tịch của The Chamber of Digital Commerce đến khám phá về các lộ trình tiếp nhận tiền mã hóa. Bà đã chia sẻ những nỗ lực của mình nhằm thu hẹp khoảng cách giữa các công ty công nghệ và các nhà lập pháp đương nhiệm nhằm định hình chính sách cho công nghệ blockchain và gia tăng sự rõ ràng về pháp lý.

Một phiên thảo luận khác là về tính quy mô trong phát triển công nghệ blockchain cùng Nick White – đồng sáng lập của Harmony, Mo Dong – đồng sáng lập kiêm CEO của Celer Network, Terry Wang – đồng sáng lập của IOST, Lucas Nuzzi – điều phối viên của CoinMetrics, Beniamin Mincu – đồng sáng lập của CEO của Elrond Network, trong đó đã đề cập đến vấn đề tính quy mô và trải nghiệm người dùng khi thúc đẩy tiếp nhận tiền mã hóa và blockchain.

Binance tiến lên “Off the Charts!”

Nhìn chung, Hội nghị Trực tuyến “Off the Charts!” đã trở thành một trong những sự kiện blockchain lớn nhất năm nay, với hơn một chục hoạt động, hơn 180 diễn giả và kéo dài liên tục suốt 10 tiếng đồng hồ.

Người xem đã có cơ hội trúng thưởng 333 phần quà NFT phiên bản giới hạn đặc biệt, vật phẩm của Binance cùng nhiều thứ khác. Cuối cùng, chúng tôi đã vinh danh những thành viên chủ chốt trong cộng đồng Binance và tiền mã hóa thông qua Giải thưởng Binance Awards.

Tìm hiểu thêm về những người chiến thắng tại đây:

Giải thưởng Mạnh thường quân của Năm

Giải thưởng Ví tiền Binance Chain của Năm

Giải thưởng Binance Angel của Năm

Giải thưởng Nhân vật có tầm ảnh hưởng của Năm

Giải thưởng Dự án Binance Launchpad của Năm

Cảm ơn các bạn đã cùng chúng tôi tham gia vào một trong những sự kiện blockchain lớn nhất năm. Nếu bạn đã bỏ lỡ hay muốn xem lại phiên thảo luận yêu thích của mình, hãy theo dõi kênh YouTube của chúng tôi để được xem lại những video tổng hợp sẽ được đăng tải trong những ngày tới.

Các Nhà tài trợ và Đối tác truyền thông của chúng tôi

Hội nghị Trực tuyến “Off the Charts!” của Binance đã nhận được sự hỗ trợ của các nhà tài trợ và đối tác truyền thông dưới đây.

Đối tác truyền thông: Cointelegraph, Decrypt, Nairametrics, Paxnet News, Seoul Economics Decenter, Hankyung Economics Newspaper, TechM, The CoinTribune, 36KR·Odaily, ChainNews, ChainDD, Newsworks, D.Street, CCTV News, Coinreaders, BeiNews, BlockTimesTV

Và xin được gửi lời cảm ơn đặc biệt đến các nhà tài trợ:

Nhà tài trợ Kim cương:

AWS

Ontology

SafePal

TRON

Nhà tài trợ Vàng:

aelf 

VITE

Elrond Network

Alchemy

IOST

Nhà tài trợ Bạc:

ARPA

Matic Network

NEO

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây