Tương lai của Binance là trở thành một Nền tảng Mở

0
85

Tại Binance, sứ mệnh của chúng tôi từ lâu đã luôn là thúc đẩy sự tự do tiền tệ. Chúng tôi xem tiền mã hóa là một công cụ cơ bản để đạt đến mục tiêu đó, và làm việc hết mình để sao cho tất cả sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi sẽ đóng góp một phần nào đó cho tầm nhìn trên. Chúng tôi tin rằng tương lai của Binance sẽ là trở thành một nền tảng phi tập trung mở và đã có nhiều bước đi để hiện thức hóa điều đó.

Trong Thông điệp Năm mới 2020 của CEO Changpeng Zhao, anh ấy đã mô tả những nỗ lực của Binance trong năm vừa rồi như là tạo dựng nền móng cho một ngôi nhà vậy. Binance đã tiến hóa rất nhiều so với thời điểm được ra mắt vào năm 2017 với tư cách là một sàn giao dịch crypto-crypto. Nền móng được chúng tôi xây dựng đã giúp phát triển ngành tiền mã hóa cùng các hệ sinh thái tài chính mới, gồm các nền tảng giao dịch margin và futures, các cổng fiat-crypto, sản phẩm lending, dịch vụ staking, v.v.

Song thứ mà chúng tôi đang xây dựng không chỉ là một ngôi nhà. Giờ chúng tôi muốn vạch ra cả các con đường (cơ sở hạ tầng) bao quanh ngôi nhà ấy và cả những con đường trong thành phố nữa để giúp mọi người có thể dựng xây những công trình của riêng mình (sản phẩm). Đây chính là cách chúng tôi thực hiện tầm nhìn thúc đẩy sự tự do tiền tệ của mình: thông qua việc trao quyền cho những người khác.

Chúng tôi muốn biến việc trở thành đơn vị cung cấp cơ sở hạ tầng cho thế giới tương lai của tiền mã hóa thành một sứ mệnh mới của bản thân. Nó sẽ bao trọn các dịch vụ chính hiện tại của Binance, gồm sàn giao dịch, futures, margin (thanh khoản), cổng fiat (khả năng tiếp cận), ví (lưu trữ), và sắp tới là còn nhiều nữa.

Trong năm 2019, Binance DEX (Sàn giao dịch phi tập trung) đã được ra mắt trên Binance – dự án blockchain được Binance khởi xướng và thiết kế để trở thành nơi phát hành, sử dụng và giao dịch các tài sản kỹ thuật số theo cơ chế phi tập trung hoàn toàn. Chưa hết, với Trust Wallet, chúng tôi tiếp tục nhiệm vụ đơn giản hóa quá trình tiếp cận đến tiền mã hóa, tạo tiền đề cho tài chính phi tập trung. Nhưng làm sao để chúng tôi có thể thúc đẩy tính phi tập trung của Binance DEX và Trust Wallet trong khi vẫn còn đó những sàn tập trung như là Binance.com? Một tương lai phi tập trung có thể được vươn đến không chỉ từ một con đường duy nhất.  

Với giao diện và công nghệ của lĩnh vực tiền mã hóa lúc này, chúng tôi tin rằng ở thời điểm hiện tại, chúng ta sẽ phải cần đến cả sàn giao dịch tập trung lẫn phi tập trung. Sau cùng, chúng tôi thật sự tin tưởng vào sự phi tập trung tuyệt đối, nhưng phải thừa nhận điều này sẽ chỉ được đạt đến thông qua nhiều bước đi vững chắc, thay vì một cú đại nhảy vọt.

Vậy những bước đi tiếp theo của Binance.com sẽ ra sao? Một cách tiếp cận đang được chúng tôi theo đuổi là chính là trở thành hiện thân của một đơn vị cung cấp cơ sở hạ tầng cho toàn thế giới crypto: phát triển các sản phẩm giao dịch cốt lõi của chúng tôi trở thành một nền tảng để người khác có thể xây dựng hoạt động kinh doanh trên đó, từ đấy thúc đẩy tiếp nhận và tiền cận tiền mã hóa.

Đó là khái niệm được chúng tôi gọi với cái tên “Nền tảng Mở”.

Một sáng kiến thuộc khái niệm Nền tảng Mở chính là Chương trình Môi giới Binance mới được triển khai, trong đó bất kỳ sàn giao dịch, nền tảng hay tổ chức nào mà có thể mang thanh khoản và độ sâu thị trường của Binance đến với người dùng của họ thông qua một API mà hỗ trợ dịch vụ khớp lệnh, quản lý tài khoản, thanh toán, v.v. Ngày càng có nhiều doanh nghiệp trên thế giới đang hoạt động trên Binance theo một cách rất thực: Tính đến thời điểm thực hiện bài viết này, đã có hơn 100 tổ chức trên toàn cầu đăng ký trở thành Đối tác Môi giới của Binance, và chúng tôi đã xét duyệt cho 50 đơn vị trong số đó.

Chúng tôi cũng vừa thực hiện một cập nhật lớn đến Chương trình Môi giới: các nhà môi giới giờ đã có thể giới thiệu giao dịch futures đến người dùng của họ, và chúng tôi cũng đã hạ thấp yêu cầu để trở thành một nhà môi giới thông qua việc thêm khả năng truy cập đến chế độ API key. Nếu bạn có hứng thú trở thành một Đối tác Môi giới của Binance, hãy đăng ký tại đây

Một tâm điểm khác của Nền tảng Mở của Binance chính là nền tảng P2P của chúng tôi, đóng vai trò là một thị trường mở xúc tiến giao dịch trực tiếp giữa người dùng và các thương nhân. Thông qua Binance P2P, chúng tôi đang ngày càng mở rộng thị trường giao dịch P2P đến với nhiều đồng tiền (đến nay là giữa CNY, VND, RUB với các đồng tiền mã hóa) và dự định sẽ triển khai thêm nhiều cái tên khác trong năm nay.

Vậy bạn còn có thể trông đợi thêm điều gì từ Nền tảng Mở trong tương lai? Tuy chúng tôi chưa thể tiết lộ được thêm, song hãy an tâm rằng chúng tôi sắp tung ra nhiều sản phẩm và dịch vụ cho sàn giao dịch để thúc đẩy sứ mệnh trở thành đơn vị cung cấp cơ sở hạ tầng. Chúng tôi sẽ tiếp tục dựng xây ngôi nhà của mình, nhưng cùng lúc đó sẽ tập trung hoạch định những con đường dẫn đến nó luôn. Tất cả nhằm phục vụ sứ mệnh thúc đẩy sự tự do tiền tệ trên quy mô toàn cầu.

Hãy tiêu tục theo dõi các tin tức mới về Nền tảng Mở của chúng tôi trong tuần tới nhé.

☁️☁️☁️

P/S. Chúng tôi cũng đang tuyển dụng nhân sự! Nếu bạn có mong muốn được làm việc cho chúng tôi về một dự án của Nền tảng Mở như là Chương trình Môi giới Binance, thì hãy đăng ký tại đây nhé. 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây