Trust Wallet: Kỷ niệm 2 năm mối quan hệ hợp tác cùng Binance

0
86

Hôm nay đánh dấu 2 năm ngày Binance bắt tay hợp tác với Trust Wallet, một trong những nền tảng ví tiền mã hóa hàng đầu với hơn 5 triệu người dùng mới kể từ khi được mua lại vào ngày 31/07/2018.

Trust Wallet cho phép tất cả người dùng được mua, lưu trữ, theo dõi, giao dịch và nhận tiền mã hóa thông qua một ví tiền phi tập trung và đáng tin cậy. Lĩnh vực tiền mã hóa đã thay đổi một cách chóng mặt trong 2 năm vừa qua, thể hiện rõ nhất qua sự gia tăng hứng thú dành cho tài chính phi tập trung, hay còn gọi là DeFi. Trust Wallet đã luôn theo kịp những xu hướng như vậy, liên tục cải tiến các tính năng để thực hiện cam kết mang đến cho người dùng trải nghiệm cao nhất có thể, đồng thời đề cao tính dễ dàng trong sử dụng.

Viktor Radchenko, nhà sáng lập của Trust Wallet, khởi đầu ý tưởng của mình với một sứ mệnh đơn giản: làm sao để tiền mã hóa có thể được tiếp cận bởi bất kỳ ai ở bất cứ nơi nào trên thế giới, và để người dùng được tự quản lý tiền và truy cập đến các dịch vụ phi tập trung mà không cần phải đăng ký. Ngày nay, với việc phong trào DeFi đang ngày càng phổ biến, sứ mệnh của Trust Wallet càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.

Khởi nguồn của Trust Wallet

Viktor đã luôn cảm thấy cuốn hút bởi công nghệ, nhưng kể từ khi di cư từ quê nhà Ukraine sang Mỹ, tâm trí của anh đã bị một thứ khác hớp hồn: đó là lập trình. Anh tìm thấy ở bản thân mình một khát khao phát triển nên những phần mềm mà có thể mở rộng quy mô. Từ đam mê này, Viktor quyết tâm xây dựng sản phẩm của bản thân. Phần mềm lớn đầu tiên anh tạo ra bắt nguồn từ một vấn đề anh nhận thấy khi trò chuyện với hàng xóm. Nó khá là đơn giản: các tài xế xe tải thường gặp rất nhiều khó khăn khi tìm chỗ đỗ xe.

Viktor và một vị đồng sáng lập khác đã bắt tay xử lý vấn đề trên bằng cách tạo ra một ứng dụng cho phép cánh tài xế tìm bãi đỗ xe, các trạm dừng xe tải, trạm chờ và nhiều thứ khác nữa. Dần dần theo thời gian, sản phẩm này càng được phát triển và mở rộng quy mô. Công ty gọi vốn được 20 triệu USD, và Viktor sau đó từ chức để theo đuổi các mục tiêu khác. Sau khi Viktor ra đi, công ty được bán lại và đến nay vẫn còn hoạt động dưới sự quản lý của một chủ sở hữu khác.

Tìm thấy tiền mã hóa

Mỗi người trong lĩnh vực tiền mã hóa đều có một câu chuyện “khám phá” của riêng mình, và Viktor cũng không phải là ngoại lệ. Anh lần đầu biết đến tiền mã hóa vào năm 2012, khi một người sống cùng khu chung cư với Viktor khoe rằng đã sử dụng Bitcoin để mua ma túy trên Internet. Khi đó thì thật hay khi được biết đến phương thức thanh toán mới này, nhưng ngoài ra thì Viktor không có thêm bất kỳ sự hứng thú nào cả.

Sang đến năm 2014, một người bạn của Viktor gia nhập nền tảng Ví BRD. Anh ta biết rất nhiều về thế giới tiền mã hóa tại thời điểm mà lĩnh vực này vẫn hoàn toàn xa lạ với một người bình thường. Dễ hiểu khi Viktor đã học hỏi được rất nhiều điều về tiền mã hóa từ người bạn này, thôi thúc anh đi đến quyết định mua một ít Ethereum vào thời điểm ICO, nhưng sau đó lại quên lãng đi mất.

Ít lâu sau, Viktor cùng người bạn tham dự hội nghị Devcon, nơi mà có rất nhiều các buổi thảo luận có chủ đề về tiền mã hóa. Tại đây anh biết thêm được nhiều điều về tiền mã hóa và nhớ lại về chỗ Ethereum đã mua. Chuyến đi này đã thật sự khơi dậy lòng đam mê dành cho tiền mã hóa bên trong Viktor. Chẳng mấy chốc anh đã tham gia vào đủ loại dự án ICO khác nhau và bắt gặp một vấn đề mới: không có một cách đơn giản nào để có thể quản lý tất cả số token ERC-20 mà anh có.

Đối với lập trình viên này, giải pháp dễ thấy nhất là tự phát triển ứng dụng riêng cho bản thân. Vào năm 2017, Viktor đã xây dựng thành công một ví tiền mã hóa mã nguồn mở trên di động chỉ trong vỏn vẹn 3 tuần, cho phép người dùng gửi và nhận Ether cùng các token ERC-20. Anh khuyến khích bạn bè và người quen tải xuống dùng thử và nhanh chóng đạt đến cột mốc 200 người dùng. Những người dùng Trust Wallet đặc biệt yêu thích một tính năng mà được họ đặt cho cái tên token ‘automagically’, vốn sẽ tìm và hiển thị tất cả token ERC-20 có liên hệ với địa chỉ ví của bạn. Đây là một tính năng hết sức đột phá ở thời điểm khi ấy. Các ví tiền khác đều không thể làm được như vậy.

Tăng trưởng và Thương vụ mua lại

Quá trình phát triển ví bắt đầu vào tháng 09/2017, và 6 tháng sau, Viktor quyết định từ bỏ công việc toàn thời gian của anh để dành toàn bộ công sức cho Trust Wallet, nguyên nhân là vì có quá nhiều yêu cầu xin trợ giúp và hỗ trợ tính năng.

Khi đội ngũ mới chỉ bao gồm 2, 3 thành viên, nhu cầu gọi vốn đã là quá hiển nhiên. Ví tiền không phải là mô hình kinh doanh dễ sinh lời, vậy nên Viktor bắt đầu tìm kiếm các phương thức gọi vốn mà không làm ảnh hưởng đến thương hiệu và tầm nhìn của Trust Wallet. Tất nhiên anh đã cân nhắc đến việc mở bán token, nhưng trong quá trình thảo luận sau đó Binance đã nhanh chóng nắm lấy cơ hội. Sau khi Viktor gặp mặt CZ, anh nhận ra rằng đây chính là nền tảng mình cần phải hợp tác với. Anh cực kỳ ấn tượng trước sự chuyên nghiệp, kiến thức và động lực tiến tới thành công của CZ. Viktor biết rằng Binance sẽ cung cấp tất cả những gì cần thiết để Trust Wallet có thể tiếp tục phát triển và cải thiện hệ sinh thái tiền mã hóa, đồng thời dỡ bỏ những gánh nặng và sự phân tâm đến từ những công việc không liên quan gì đến sản phẩm như là hoạt động HR.

Tương lai của Trust Wallet

Khi tất cả bắt đầu, Viktor không có ý định vươn đến hàng triệu người trên khắp thế giới – anh đơn giản chỉ xây dựng một ví ERC-20 phục vụ mục đích sử dụng cá nhân. Mọi thứ khởi nguồn từ một vấn đề mà cần một giải pháp. Giờ đây, khi những thách thức mới tiếp tục xuất hiện đối với người dùng tiền mã hóa toàn cầu, Trust Wallet vẫn không ngừng phát triển và cải tiến. Kể từ khi được mua lại, Trust Wallet đã hỗ trợ những tính năng được người dùng yêu cầu thường xuyên như là mua tiền mã hóa bằng thẻ tín dụng, tích hợp DEX và hỗ trợ staking. Thông qua trình duyệt dApp của Trust Wallet, người dùng có thể truy cập đến tất cả các ứng dụng phi tập trung Web3 từ một giao diện duy nhất, và tự do khám phá phân khúc DeFi rộng lớn.

Tính đến hiện tại, Trust Wallet đang hỗ trợ hơn 40 blockchain gồm Bitcoin, Binance Chain, XRP và còn nhiều nữa. Trong khi đó, những sáng kiến như Block Atlas và việc mở mã nguồn cho Trust Wallet Core đã càng gia tăng tính minh bạch và hợp tác trong lĩnh vực blockchain, cung cấp khả năng tiếp cận đến dữ liệu blockchain và cho phép các nhà phát triển dễ dàng xây dựng các dApp, nỗ lực tích hợp và dự án mới để mở rộng hệ sinh thái tiền mã hóa.

Ưu tiên hàng đầu của Trust Wallet không chỉ là tăng trưởng. Mà đó là khiến tiền mã hóa trở nên dễ tiếp cận và khiến công cuộc tiếp nhận trở thành một viễn cảnh khả dĩ cho hơn 100 triệu người sử dụng. Đó còn là động lực không ngừng thôi thúc để tìm giải pháp cho những vấn đề mà có thể khiến tiền mã hóa trở hơn đơn giản hơn đối với một người dùng bình thường. Dù nó là địa chỉ ví đơn giản hơn, quản lý mật khẩu đơn giản hơn (hoặc thậm chí là không cần mật khẩu), kết nối fiat trơn tru hơn, hoặc hỗ trợ cho vay tiền mã hóa, Viktor và đội ngũ Trust Wallet đang không ngừng xây dựng để thúc đẩy lĩnh vực ví tiền nói riêng và hệ sinh thái tiền mã hóa nói chung.

Hãy theo dõi Trust Wallet trên Twitter để cập nhật những tính năng và tin tức mới nhất từ nền tảng ví tiền mã hóa an toàn và được tin tưởng nhất thế giới.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây