Trust Wallet 2.0: Ứng dụng tiền mã hóa duy nhất mà bạn cần

0
95

Trust Wallet, ứng dụng ví điện tử chính thức trên smartphone của Binance vừa tung ra bản cập nhật mở rộng dưới một thương hiệu hoàn toàn mới: ví lưu trữ tiền mã hóa. Trust được biết đến là một trong những ứng dụng lưu trữ Ethereum tốt nhất thế giới, nay đã được cải tiến đáng kể với nhiều chức năng mới.

Kể từ khi Binance mua lại Trust Wallet cuối tháng 7/2018, ứng dụng này đã đạt được những thành tựu lớn, mở rộng lĩnh vực sang các đồng tiền mã hóa khác và các ứng dụng phi tập trung (dApps). Trust không chỉ có thể lưu trữ tất cả các loại token ERC20, ERC223 và ERC721 mà còn hỗ trợ cho các hệ thống blockchain khác nhau, và khả năng hỗ trợ đến 14 mạng blockchain trong tương lai.

Đó chỉ mới là sự bắt đầu đối với CEO Trust Wallet Viktor Radchenko, người đã dẫn dắt sáng kiến bổ sung thêm nhiều chức năng cho Trust, bao gồm cả tích hợp phần cứng và nền tảng cũng như hỗ trợ thêm top 20 đồng tiền mã hóa trên thị trường.

“Trong tương lai, chúng tôi kỳ vọng rằng Trust sẽ là ví điện tử duy nhất mà bạn cần sử dụng cho hầu hết các loại tiền mã hóa ngoài kia”, Viktor giải thích. “Chúng tôi muốn cho bạn thấy rằng chỉ cần Trust Wallet là đủ mà không cần đến quá nhiều ứng dụng để quản lý toàn bộ tài sản số của bạn”.

Nhân sự kiện đặc biệt này, ngày hôm nay chúng tôi sẽ kể lại cho các bạn là câu chuyện về những cột mốc và quá trình để Trust – từng là ví Ethereum và các token ERC20 có thể trở thành ứng dụng lưu trữ tiền mã hóa duy nhất mà bạn cần.

Nguồn gốc Trust Wallet

Trong những năm đầu tiên Bitcoin xuất hiện, Viktor đang là một sinh viên của đại học Ukraine đồng thời cũng là cố vấn của các ngân hàng lớn về các lỗ hổng bảo mật trực tuyến và vận hành một diễn đàn online cho các nhà phát triển. Khi chính phủ yêu cầu anh ta giao nộp địa chỉ IP các mối liên hệ cá nhân, anh đã phản đối và trốn thoát sang Mỹ năm 2012 để xin tị nạn.

Rất nhanh sau đó, anh trở thành một trong những người đầu tiên sử dụng Bitcoin sau một lần tình cờ biết được loại tài sản này vào năm 2013. Viktor mua Ethereum khi giá mới chỉ $15 và không ngừng nghiên cứu cách các token được trao đổi và các hoạt động liên quan.

Một ngày, khi đang tìm kiếm một ứng dụng ví điện tử, anh nhận ra không có ứng dụng nào làm anh ta hứng thú. “Thời đó, thị trường chủ yếu chỉ có một vài giải pháp rất phức tạp, bạn gần như cần phải có bằng cấp tiến sĩ để học cách sử dụng chúng”, anh nhớ lại. Sau đó, anh bắt tay vào việc tạo nên ứng dụng ví của riêng mình.

Nhờ vậy, Trust Wallet ra đời vào năm 2017 dưới dạng phần mềm trên điện thoại thông minh, tuy nhiên mới chỉ hỗ trợ lưu trữ và sử dụng các token ERC20 và ERC 223.

Từ đó, Trust Wallet dưới bàn tay của Viktor và Max Rasputin, một nhà phát triển Android gia nhập đội ngũ Trust vào tháng 12/2017, đã không ngừng cải tiến phần mềm bằng cả đam mê. Với sự hỗ trợ của một số nhà phát triển mã nguồn mở, Trust đã bổ sung chức năng trình duyệt DApp vào tháng 2/2018. Và cũng trong khoảng thời gian đó, ứng dụng bắt đầu hỗ trợ Callisto, rồi Ethereum Classic vài tháng sau đó.

Chỉ trong vài tháng, Trust Wallet đã nhận được sự tin cậy của công chúng với khả năng lưu trữ các token nền tảng Ethereum. Công ty được biết đến với hệ thống bảo mật cấp cao và những trải nghiệm thân thiện với người sử dụng. Một trong những nguyên tắc hàng đầu của công ty “không bao giờ truy cập vào ví của người dùng, lưu trữ private key hay yêu cầu thông tin cá nhân” đã giúp họ thu hút được hàng ngàn người hâm mộ và người sử dụng. Đến tháng 6/2018, Trust đã phát hành thành công token của riêng mình để mở rộng và phát triển thêm dựa trên những thành quả trước đó.

Rồi Binance tới.

Binance + Trust Wallet: Sự kết hợp hoàn hảo

Vào giữa 2018, Binance đề nghị một khoản đầu tư vào Trust Wallet hoặc mua lại hoàn toàn. Sau vài cuộc đàm phán, hai bên đã đi đến thỏa thuận chuyển nhượng lại quyền sở hữu Trust cho Binance. Thông tin được công bố vào tháng 7/2018 và Trust Wallet đã trở thành một phần quan trọng trong cơ sở hạ tầng của hệ sinh thái Binance.

Nhờ thỏa thuận đó mà Trust đã có thể bổ nhiệm các chuyên gia mã nguồn mở của mình vào các vị trí toàn thời gian, cũng như các nhà thiết kế UI/UX tháng 11 vừa rồi. “Nhờ có Binance và sự hỗ trợ của mạng lưới điều hành và marketing, chúng tôi đã có thể tập trung vào việc cải thiện sản phẩm,” Viktor nói.

Trust Wallet vẫn tiếp tục đà phát triển. Sau khi đảm bảo từng bước trong việc xây dựng một trình duyệt dApp bên trong ứng dụng và áp dụng những hình thức bảo mật cao nhất, đội phát triển tiến tới thực hiện sứ mệnh của mình: biến Trust thành một chiếc ví có thể lưu trữ mọi loại tiền mã hóa.

Trong những tháng cuối cùng của 2018, Trust đã tích hợp GoChain, ICON, POA Network, TomoChain, TRON, VeChain, và Wanchain blockchain. Những mốc quan trọng khác tiếp tục được hoàn thành vào đầu 2019 với sự hỗ trợ cho Bitcoin, Bitcoin Cash, Dash, và Litecoin. Cùng sự nỗ lực không ngừng, Trust Wallet đang cố gắng trở thành một ứng dụng có thể vừa quản lý, lưu trữ, truy cập vừa giao dịch các tài sản điện tử.

Đây mới chỉ là sự kết thúc của sự khởi đầu trong cuộc cách mạng Trust Wallet.

Chuẩn bị sẵn sàng cho một Trust Wallet mạnh mẽ hơn

Những tích hợp blockchain và tiền mã hoá sắp tới vào Trust Wallet chỉ là phần nổi của những nỗ lực mà nhóm đang thực hiện. Trên thực tế, Viktor đã đặt ra tiêu tích hợp một blockchain mới mỗi hai đến ba tuần. Anh bày tỏ sự quan tâm đến các đồng tiền có liên quan đến bảo mật và an ninh, cũng như top 20 coin trên thị trường bây giờ. Nhà sáng lập Trust Wallet hy vọng sẽ hoàn thành hầu hết công việc tích hợp trong quý một năm nay.

Đó là một phần trong một lộ trình lớn hơn của Trust Wallet, bao gồm nhiều nền tảng hơn để bạn có thể truy cập dịch vụ. Nghĩa là có nhiều cách hơn để truy cập tài sản bảo mật của bạn với quyền kiểm soát 100%. Trong nửa đầu năm nay, Trust có kế hoạch tích hợp ví phần cứng với các đối tác mới và ra mắt phiên bản desktop của ứng dụng này cùng nhiều kế hoạch khác.

Nằm trong hệ sinh thái Binance khổng lồ, Trust Wallet cũng là hỗ trợ chính cho Binance Chain sắp ra mắt. Và vì nó cũng đã được biết đến với những trải nghiệm sử dụng hàng đầu, Trust Wallet sẽ là ví gốc của Binance’s DEX, là thành phần quan trọng trong việc tạo ra trải nghiệm trọn vẹn thông qua blockchain và sàn giao dịch phi tập trung của Binance.

Với tất cả những kế hoạch nâng cấp Trust Wallet, Viktor và nhóm của anh đang tiến gần hơn đến việc hoàn thành sứ mệnh của họ là gia tăng giá trị sử dụng của tiền mã hóa. Đây cũng là mục tiêu chung của Binance và toàn ngành nói chung. Chúng tôi sẽ rất vui khi được thấy Trust Wallet phát triển vào thời gian tới.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây