Trải nghiệm BTCB – Bitcoin trên Binance Smart Chain

0
77

Khi mà nhận thức và mức độ tiếp nhận về Bitcoin ngày càng tăng lên, ngày càng có nhiều người dùng mới gia nhập thị trường tiền mã hóa. Thông tin Bitcoin vượt mốc 18.000 USD đã kéo theo hàng triệu người dùng Bitcoin mới bước chân vào hệ sinh thái, và việc đồng coin này thiết lập mức vốn hóa thị trường cao nhất mọi thời đại mới ở 336 tỷ USD càng xác nhận thêm điều này. Với sự gia tăng chóng mặt của cơ sở người dùng, những kỳ vọng đặt ra cho Bitcoin và công dụng nó cũng dâng lên theo chiều hướng tương tự.

Nguyên tắc đầu tiên của Binance là luôn đặt lợi ích của người dùng lên trước. Chúng tôi cam kết sẽ luôn giữ vững giá trị đó – tiếp tục cải tiến hệ sinh thái để cung cấp thêm cơ hội cho cộng đồng người dùng của chúng tôi, từ đó mang đến sự tự do tiền tệ.

Sự tự do tiền tệ luôn đi song hành với Bitcoin, và chúng tôi tin rằng để hiện thực hóa mục tiêu đó, ta cần phải khám phá tất cả những công dụng tiềm năng của Bitcoin.

Xin giới thiệu BTCB, đồng wrapped Bitcoin theo tỷ lệ 1:1 trên Binance Smart Chain

BTCB là một đồng token BEP2/BEP20 trên Binance Chain/Binance Smart Chain, được bảo chứng theo tỷ lệ 1:1 bằng BTC khóa lại trên blockchain Bitcoin. BTCB được quản lý theo mô hình tập trung và dựa trên sự tín nhiệm. Tỷ lệ 1:1 có nghĩa là số lượng BTCB được phát hành sẽ ngang bằng với số lượng BTC bị khóa lại trong một địa chỉ ví công khai. Mô hình tập trung và dựa trên sự tín nhiệm hòng ám chỉ đơn vị phát hành BTCB là Binance. Nhiệm vụ của chúng tôi là đảm bảo sự an toàn cho quỹ tiền của các bạn, cũng như tính minh bạch trong hoạt động quản lý BTCB.

Tính minh bạch được đảm bảo thông qua website Proof of Assets, nơi bạn có thể xác minh tất cả nguồn cung và các địa chỉ chứa token trên blockchain công cộng. Số liệu BTC bị khóa lại có thể sẽ không trùng khớp với lượng BTCB phát hành vì dữ liệu không được cập nhật theo thời gian thực, mà thay vào đó sẽ được điều chỉnh sau mỗi tuần.

Đâu là những ưu điểm của BTCB?

Ưu điểm chính của BTCB là người dùng sẽ vừa có thể nắm giữ BTC, vừa bắt kịp những cơ hội tham gia vào hệ sinh thái DeFi để kiếm tiền. Nếu không có BTCB, bạn sẽ phải bán BTC, bỏ qua tiềm năng tăng giá của nó, và mua tài sản DeFi để tham gia vào hệ sinh thái DeFi và tương tác với các dApp. 

Với BTCB, bạn có thể làm tất cả những điều trên mà không cần phải bán BTC, không bỏ lỡ tiềm năng tăng trưởng của đồng tiền này. BTC của bạn sẽ bị khóa lại, và bạn sẽ có quyền đổi BTCB để nhận lại BTC vào bất kỳ lúc nào.

Nhờ những lợi thế kỹ thuật của Binance Smart Chain, chúng tôi có thể cung cấp cho người dùng Bitcoin và DeFi thêm nhiều công dụng, thỏa mãn những kỳ vọng và yêu cầu từ người dùng.

Công dụng của BTCB gồm những gì?

BTCB là một tài sản lý tưởng cho những ai vừa muốn nắm giữ Bitcoin, vừa muốn sử dụng nó.

Công dụng dễ thấy nhất của BTCB là nó cho phép bạn tương tác với các dự án DeFi. Chỉ cần có kiến thức cơ bản về tiền mã hóa, ví và blockchain là bạn đã có thể sử dụng nó.

BTCB cho phép:

 • Những nhà đầu tư Bitcoin nhỏ lẻThợ đào Bitcoin có thể sử dụng quỹ tiền BTC của mình và kiếm tiền từ DeFi trên BSC thông qua BTCB mà không cần phải bán BTC
 • Những tổ chức lớn và các nhà đầu tư chuyên nghiệp có thể sử dụng BTCB để tối đa hóa lợi nhuận và giảm chi phí hoạt động.
 • BTCB có thể được sử dụng trong các dApp DeFi, như: 
  • Stablecoin: QIAN và Venus (mô hình tương tự như MakerDAO trên Ethereum)
  • Cho vay: CREAM, ForTube
  • Yield Farming: Beefy, Fry.world
  • Liquidity Mining: Bakery, Pancake, BurgerSwap, Spartan
  • Và còn nhiều nữa…

Với những lợi ích như phí giao dịch thấp và tốc độ giao dịch cao, một hệ sinh thái đầy ắp những mảnh ghép DeFi như là Trader và Đơn vị cung cấp thanh khoản (market maker), BTCB là một tài sản hấp dẫn tất cả người dùng.

 

BTCB hoạt động như thế nào?

Giống như nhữngwrapped BToken (Binance Token), bạn có thể rút BTCB từ ví trên Binance.com hoặc thông quaBinance Bridge, một cổng chuyển tiền liên chuỗi giữa blockchain Bitcoin và Binance Smart Chain.

Binance Bridge cho phép bạn nạp và rút nhiều loại token khác nhau, ví dụ như Bitcoin, để được ghi nhận một lượng BTCB tương ứng trên Binance Chain và Binance Smart Chain.

 

Đầu tiên, bạn cần nạp BTC lên Binance. Sau đó bạn sẽ nhận được BTCB, và từ đó bạn có thể sử dụng nó trên tất cả những dApp hay nền tảng DeFi mà hỗ trợ wrapped BToken.

Những nền tảng ví đang hỗ trợ BTCB và các đồng BToken khác bao gồm Binance Chain Wallet, Trust Wallet, BitKeep, SafePal, TokenPoket và MathWallet. Một số ví cũng đã xây dựng trang web riêng cho những dApp BTCB gồmMathWalletSafePal.

Tương lai của BTCB là gì?

Tương lai của các đồng wrapped BToken phụ thuộc vào sự phát triển của hệ sinh thái Binance Smart Chain và mức độ tiếp nhận của DeFi. Tính đến thời điểm hiện tại, đang có khoảng 2.000 BTC được lưu hành trên Binance Smart Chain, và sự gia tăng nhu cầu cho thấy tiềm năng phát triển của đồng coin này.

Với BTCB, tương lai của nó đã rõ ràng; với sự giúp sức của cộng đồng, chúng tôi muốn biến nó trở thành đồng wrapped token liên chuỗi lớn nhất trên Binance Bridge. Chúng tôi muốn cộng tác với cộng đồng để thúc đẩy sự phát triển của hệ sinh thái phi tập trung, cung cấp những sự lựa chọn an toàn và có mức độ tin tưởng cao về cơ sở hạ tầng phục vụ việc chuyển đổi những tài sản giá trị như BTC trên quy mô liên chuỗi.

Những rủi ro của BTCB là gì? Sử dụng wrapped BTC có an toàn hay không?

DeFi là một khía cạnh mới trong hệ sinh thái tiền mã hóa, và chặng đường phát triển của nó vẫn còn dài. Giống như bao thị trường tài chính khác, phân khúc DeFi hiện nay đang tiềm ẩn một số rủi ro mà người dùng cần đề phòng. Chúng tôi từng đăng tải một bài viết để bạn tìm hiểu thêm về những rủi ro đối với DeFi và làm thế nào để nhận biết các mánh scam trong DeFi.

Những rủi ro cụ thể của BTCB thì cũng giống như tất cả các đồng wrapped token. Bản chất của wrapped token là phải dựa trên sự tín nhiệm, đòi hỏi tính minh bạch từ đơn vị phát hành. Với Binance, bạn có thể yên tâm rằng Đội ngũ Bảo mật của chúng tôi sẽ luôn bảo vệ khoản đầu tư của bạn bằng những tiêu chuẩn và biện pháp tốt nhất. Tất cả tiền bảo chứng cho BToken sẽ được bảo hiểm bằng Quỹ SAFU, còn thông tin về tài sản bảo chứng sẽ luôn được hiển thị trên trang Proof of Asset.

Nhận wrapped Bitcoin trên BSC ngay! 

Hãy thử trải nghiệm BTCB.

Cảnh báo rủi ro: BTCB và các đồng wrapped BToken khác là các khoản đầu tư rủi ro cao, thường xuyên biến động và có thể gây thua lỗ. Chúng tôi khuyên bạn nên tự nghiên cứu (DYOR) trước khi sử dụng BTCB hay các sản phẩm DeFi khác. Binance sẽ không chịu trách nhiệm cho những mất mát và thiệt gây nên bởi bên thứ ba hoặc các nhà cung cấp dịch vụ khác.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây