Trader là gì? Bí quyết để trở thành một trader chuyên nghiệp

0
89

Trong thế giới của các nhà đầu tư tiền điện tử, thuật ngữ về trader không còn xa lạ. Nhưng cũng không ít người mới bước chân vào còn được mua bán bitcoin sẽ phần nào cảm thấy khó hiểu.

 

Chính vì vậy, Binance sẽ giúp bạn trả lời trader là gì và bí quyết để trở thành một trader chuyên nghiệp trong bài viết dưới đây nhé!

 

Trader là gì?

Trader được hiểu là một người hoặc một tổ chức thực hiện các giao dịch, mua bán bitcoin, tài chính.

Trên thị trường tiền điện tử cũng như tài chính, trader được hiểu là một người hoặc một tổ chức thực hiện các giao dịch, mua bán bitcoin, tài chính. Trader thường là những nhà đầu cơ mang tính ngắn hạn và kiếm lợi nhuận từ sự chênh lệch giá cả trong mỗi thời điểm khác nhau.

 

Bạn có thể hiểu rằng trader là những người làm công việc giao dịch ngắn hạn dựa trên những biến động giá hằng ngày, ngược lại hoàn toàn với các nhà đầu tư mang tính dài hạn và có nghiên cứu kĩ thị trường cho những bước đi lâu dài. Nếu bạn muốn trở thành một trader bạn phải là người chịu được áp lực cao, có kiến thức và kinh nghiệm thị trường đầu tư tiền điện tử.

 

Bí quyết để trở thành một trader chuyên nghiệp 

Để trở thành một trader chuyên nghiệp thì bạn cần phải có một tư duy đúng đắn và biết quản lý vốn chặt chẽ.

 

Trở thành một trader chuyên nghiệp và mang về nguồn lợi nhuận khổng lồ từ việc đầu tư, mua bán tiền mã hóa là mong muốn của rất nhiều người. Tuy nhiên, để gặt hái nhiều thành công trên thị trường này, bạn phải có những kỹ năng sau:

 

1.   Sở hữu những tư duy đúng đắn

Nếu bạn là một người “chân ướt chân ráo” bước vào nghề này, muốn trở thành trader bạn sẽ đối mặt với rất nhiều thử thách. Bởi việc đầu tư, giao dịch trên các sàn mua bán bitcoin không phải là một công việc dễ dàng. Vì vậy, muốn thành công, trader phải xác định tư tưởng và có tư duy đúng đắn như sau:

 

·  Không có bất cứ việc đầu tư nào là dễ dàng

·  Không phải là cách làm giàu nhanh chóng

·  Không có phương pháp chắc thắng 100% trên thị trường tài chính

·  Cần phải lập kế hoạch giao dịch chặt chẽ, cụ thể nhất

·  Luôn luôn kiên nhẫn, không được nóng vội khi đầu tư

 

2.   Biết quản lý vốn chặt chẽ

Yếu tố đầu tiên trong việc đầu tư cần có là bạn phải có vốn. Do đó, bạn cần phải quản lý nguồn tiền một cách chặt chẽ, có kế hoạch sử dụng rõ ràng. Các trader cần xác định: Khối lệnh cho mỗi lần mua bán tiền điện tử và mức độ rủi ro có thể chấp nhận được cho mỗi giao dịch trong ngày, trong tuần, trong tháng.

 

 3.   Giao dịch trên các sàn mua bán bitcoin uy tín

Để đảm bảo tính an toàn thì các trader nên thực hiện các giao dịch trên các sàn mua bán tiền điện tử uy tín.

 Và tất nhiên, để có thể thu về nguồn lợi nhuận tốt, an toàn thì các trader phải có hệ thống sàn giao dịch tiền điện tử uy tín. Một sàn giao dịch chất lượng sẽ giúp trader xác định được một số yếu tố quan trọng trước khi tiến hành đầu tư hoặc giao dịch như:

 

·  Xác định xu hướng thị trường để nhìn nhận được trạng thái của coin ở thời điểm hiện tại là xu hướng tăng, giảm hay hàng ngang.

·  Xác định được điểm vào của thị trường

·  Xác định điểm dừng lỗ của lệnh

·  Xác định điểm chốt lời của lệnh

 

Nếu bạn là người mới muốn bước chân vào sự nghiệp trader, đừng bỏ qua sàn mua bán bitcoinBinance Futures. Cách đây không lâu, Binance đã tung ra sàn giao dịch hợp đồng tương lai với mức đòn bẩy khủng lên tới 125x lần. Với mức đòn bẩy cao như thế này có thể giúp bạn mang lại những khoản lợi nhuận rất lớn. Nếu bạn là một trader chuyên nghiệp thì ngại gì không thử, là người mới lại càng không thể bỏ qua.

 

Tuy nhiên, để mở tài khoản trên Binance Futures, bạn cần có một tài khoản Binance thông thường. Nếu bạn chưa có, bạn có thể truy cập Binance và nhấp vào Register (Đăng ký) ở góc trên cùng bên phải màn hình của bạn. Bạn sẽ được hướng dẫn mở tài khoản Binance và Binance Futures chỉ qua vài thao tác đơn giản.

 

Bài viết trên đây chúng tôi vừa chia sẻ về trader là gì, cách để trở thành một trader chuyên nghiệp ra sao. Và điều quan trọng nhất là trader phải tìm được sàn giao dịch tiền điện tử uy tín. Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm trong việc đầu tư tiền điện tử của mình nhé!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây