Top tiền điện tử đáng đầu tư nhất hiện nay

0
89

Thời đại công nghệ số đang ngày càng phát triển, chính vì vậy các loại tiền điện tử đang ngày càng có giá trị và được chấp nhận giao dịch trên nhiều quốc gia. Nếu đầu tư đúng cách bạn sẽ kiếm được nhiều lợi nhuận trên các đồng tiền này.

Bài viết dưới đây Binance sẽ giới thiệu đến các bạn top 5 loại tiền điện tử có giá trị và đáng đầu tư nhất hiện nay.

 

Tiền điện tử đang là xu hướng đầu tư mới của các nhà kinh doanh.

1. Bitcoin (BTC)

Ra đời năm 2009 Bitcoin là đồng tiền điện tử đầu tiên trên thế giới và là đồng tiền bắt đầu cho sự phát triển của thị trường Cryptocurrency (tiền mã hóa). 

Bitcoin từ ngày ra đời đã có sự phát triển và tăng giá trị nhanh chóng bởi Bitcoin có các đặc tính quan trọng như ẩn danh, giao dịch không cần lệ phí, càng ngày, nó càng được nhiều người tin tưởng và chấp nhận. Điều hấp dẫn nhất là bạn có thể giao dịch mua bán BTC, ở bất cứ đâu và bất cứ lúc nào mà không phải chịu sự kiểm soát của các đơn vị trung gian.

Hiện tại việc mua bán Bitcoin đang trở nên sôi động hơn bao giờ hết, vì rất nhiều quốc gia và ngân hàng thế giới đã chấp nhận giao dịch, và thanh toán bằng Bitcoin. Mới đây nhất vào tháng 10, hệ thống thanh toán PayPal cho phép người dùng được quyền mua, giữ và bán một số loại tiền điện tử, bao gồm Bitcoin.

Đồng Bitcoin được nhiều quốc gia và ngân hàng trên thế giới chấp nhận để thanh toán và giao dịch.

Quyết định của PayPal mang tới tiềm năng khả thi về việc các nhà lập pháp toàn cầu sẽ sớm chấp thuận tiền kỹ thuật số như một loại tiền tệ hợp pháp trong hệ thống thanh toán thế giới. 

Với sự khan hiếm (chỉ có 21 triệu đồng BTC) Bitcoin chắc chắn sẽ tăng giá trong tương lai khi người sở hữu đồng tiền này đang ngày càng tăng lên. 

2. Đồng Ethereum (ETH)

Ethereum hiện tại đang là là loại tiền điện tử lớn thứ 2 thế giới theo tổng vốn hóa thị trường (chỉ đứng sau Bitcoin). Đồng tiền này  được giới thiệu vào cuối năm 2013 bởi một người chuyên nghiên cứu về lập trình tiền ảo có tên Vitalik Buterin và hệ thống được khởi động vào năm 2015. 

Đồng ETH được tạo ra với sứ mệnh khắc phục những điểm chưa tốt mà đồng Bitcoin đang gặp phải, như thời gian xác nhận chậm. Đồng thời khuyến khích người dùng không nên khai thác riêng lẻ mà tập trung khai thác qua các mining-pool.

Về nguồn gốc, Bitcoin được tạo ra như một loại tiền tệ và để lưu trữ giá trị. Còn Ethereum được tạo ra như một nền tảng giao dịch hợp đồng thông minh phân tán. Lưu ý rằng Bitcoin cũng có thể xử lý được hợp đồng thông minh, và Ethereum cũng có thể được sử dụng như một loại tiền tệ. 

Ethereum có giá trị và sự hấp dẫn như vậy đó là do Ethereum cung cấp cho người dùng của mình một loạt các tính năng tuyệt vời như:

  • Quản trị phi tập trung liền mạch: Các cấp quản lý cao hơn chuyển một số quy trình ra quyết định lên các cấp thấp hơn, và thậm chí cho từng nhân viên. Quyền hạn tổng thể vẫn được duy trì bởi các nhà quản lý cấp cao, những người đưa ra các chính sách có ảnh hưởng đến các quyết định lớn của công ty, nhưng phần lớn trách nhiệm ra quyết định được giao cho các cấp thấp hơn.
  • Sử dụng hợp đồng thông minh: Hợp đồng thông minh là một cơ chế trao đổi xác định, được kiểm soát bởi các phương tiện kỹ thuật số mà có thể giúp cho việc thực hiện giao dịch trực tiếp giữa các thực thể mà không cần tin cậy nhau. Các hợp đồng này được định nghĩa bằng cách lập trình và được chạy chính xác như mong muốn mà không bị kiểm duyệt, lừa đảo hay sự can thiệp từ bên thứ ba trung gian.

Đồng tiền ETH rất tiềm năng về lợi nhuận nên việc đầu tư và mua bán Ethereum để kiếm lời là điều hết sức hấp dẫn.

3. Binance coin (BNB)

Binance Coin(BNB) là đồng tiền điện tử chính thức của Binance Chain. Đồng Binance được phát hành lần đầu thông qua chương trình “Gọi Vốn Lần Đầu” (Initial Coin Offering – ICO) bắt đầu từ ngày 26.06 đến ngày 03.07 năm 2017, 11 ngày trước khi sàn giao dịch Binance chính thức mở cửa giao dịch. 

Binance coin đang ngày càng có giá trị nhờ nhu cầu sử dụng đồng tiền này để chi trả phí trao đổi đang tăng cao.

Thời gian đầu BNB được xây dựng trên nền tảng Blockchain của Ethereum, được phát hành dưới dạng token ERC-20. Đồng BNB có tổng cung là 200 triệu và trong đó đã có 100 triệu đã được phát hành qua chương trình ICO.

Vào ngày 24 tháng 4 năm 2019, Binance chính thức hoàn thành Binance Chain Mainnet và bắt đầu hỗ trợ chuyển đổi BNB chạy trên Ethereum sang BNB chạy trên nền tảng của chính họ với tỷ lệ 1:1.

BNB sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội như:

  • Thanh toán các loại giao dịch ngay trênsàn mua bán tiền điện tử của Binance.
  • Dùng trong các chương trình mở bán token được tổ chức trên Binance Launchpad
  • Lượng nhà cung cấp chấp nhận BNB làm phương tiện thanh toán ngày càng tăng
  • BNB được định hướng sử dụng để bảo trợ cho sàn giao dịch phi tập trung sắp ra mắt của Binance

Khối lượng giao dịch cao hơn trên biểu đồ giá Binance và càng có nhiều nhà giao dịch cá nhân thực hiện giao dịch, thì càng có nhiều nhu cầu đối với BNB. Đồng coin này như một loại tiền điện tử tiện ích được sử dụng để chi trả phí trao đổi. Nhu cầu cao hơn về Binance Coin sẽ dẫn đến giá trị trao đổi cao hơn. Vì vậy việc lựa chọn đầu tư, mua bán đồng BNB là một cơ hội rất hấp dẫn.

Để đầu tư hiệu quả thì các nhà đầu tư và giao dịch BNB nên theo dõi xu hướng khối lượng giao dịch của Binance để tìm manh mối về chuyển động giá trong tương lai của tiền điện tử .

4. DigiByte (DGB)

Là một mã nguồn mở DBG được phát triển dựa trên nền tảng mã nguồn của Bitcoin và Litecoin. Tốc độ của DigiByte khá nhanh, bạn có thể mua một mặt hàng trong vài giây với một nút bấm trên điện thoại thông minh.

DGB là một mật mã được phân cấp chuyên nghiệp và minh bạch đã được thiết kế để giải quyết một số điểm yếu của Bitcoin và Litecoin, và nó là một cryptocoin (tập hợp tin tức tiền mã hóa) phân cấp trên toàn cầu chủ yếu dành cho hàng hoá và dịch vụ.

DigiByte đang được hàng triệu người sử dụng trên khắp thế giới.

DigiByte đã nhanh chóng trở thành một mạng lưới thanh toán phi tập trung được sử dụng bởi hàng triệu người trên khắp thế giới., DGB cho phép mua bán hàng hóa, sử dụng các dịch vụ internet, trong cửa hàng, hoặc chuyển từ người ngay sang người khác không mất phí hoặc mất rất ít chi phí. Vì vậy đây là một trong những đồng tiền điện tử bạn nên quan tâm để đầu tư trong tương lai.

Trên đây Binance đã chia sẻ tới bạn 5 loại tiền điện tử đang được quan tâm và đầu tư nhiều nhất hiện nay. Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp bạn có thêm nhiều kinh nghiệm hơn trong quá trình đầu tư, mua bán tiền mã hóa của mình.

Nếu như muốn đầu tư Bitcoin bạn có thể tham khảo hướng dẫncách giao dịch mua bán bitcoin tại Binance. Hoặc tải ngay ứng dụng của Binance trên các thiết bị di động tạiApp Store hoặc Google Play và bắt đầu mua bán tiền điện tử khác như ETH, BNB ngay hôm nay!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây