Tổng kết Binance năm 2018

0
112

Thư gửi cộng đồng và những người bạn của chúng tôi từ CEO Binance Changpeng "CZ" Zhao

Các Binancians thân mến,

Chúng ta đã trải qua một năm 2018 không hề dễ dàng, tôi chắc chắn. Nhưng đổi lại, những tiến bộ thực sự đã được thực hiện.

Giá

Trước tiên, hãy nói đến những mặt xấu trong năm vừa qua.

Thị trường tiền mã hoá đã không đạt được cú hích lớn về giá trong năm 2018. Có nhiều nhân tố khác nhau đóng góp vào việc này. Sau đây là những lý do mà tôi có thể kể ra:

– Giá đã tăng quá cao trong năm 2017

– Nhiều dự án ICO từ năm 2017 dự kiến sẽ ra mắt trong năm 2018 nhưng lại không thực hiện

– Một số sàn giao dịch xảy ra sự cố bảo mật

– Bất ổn pháp lý ở một số khu vực đã cản trở đà tăng trưởng của toàn ngành

– Chúng ta, với tư cách là một ngành công nghiệp trẻ, nhưng lại không đoàn kết. Một số cuộc chiến giữa các dự án, người với người đã xảy ra, và những đợt phân tách ngu ngốc đã kích hoạt lên các đợt giá giảm sâu.

Tôi đoán tự do bao giờ cũng phải đến sau một vài cuộc hỗn loạn.

Gia tăng tính tự do

Giữa sự hỗn loạn ấy, Binance vẫn luôn bám sát các giá trị cốt lõi của mình. Chúng tôi không ngừng làm việc chăm chỉ để gia tăng tính tự do tiền tệ trên toàn cầu, trong khi không hy sinh tính bảo mật và dễ sử dụng. Chúng tôi cống hiến hết mình để bảo vệ người dùng và cộng đồng của chúng tôi khỏi những tác nhân xấu bằng cách tập trung vào 2 cách tốt nhất: BUIDL (xây dựng) và ứng dụng.

#BUIDL

2018 là một năm #BUIDL cho Binance. Thay vì sa đà vào những rắc rối trên thị trường, chúng tôi tập trung vào việc xây dựng hệ sinh thái và những thành quả đáng kể trong năm vừa qua đó là:

1. Binance ra mắt sàn giao dịch tiền pháp định – tiền mã hoá ở  Uganda và Jersey, đồng thời chuẩn bị cho một số khu vực khác. Binance cũng đã nhận được giấy phép giao dịch security token ở nhiều nơi và sẽ bắt đầu áp dụng vào năm 2019. Bằng cách xây dựng sàn giao dịch mã hoá, chúng tôi đã giúp cuộc sống của con người trên thế giới trở nên tốt đẹp hơn và tăng khả năng tiếp cận tiền của tất cả mọi người.

2. Binance xây dựng Binance Chain với sản phẩm sàn giao dịch phân quyền DEX trên chuỗi. Bản testnet đã được triển khai và phân phối cho các đối tác. Chúng tôi hy vọng sẽ ra mắt bản testnet công khai vào tháng 1/2019 và mainnet sẽ ra mắt một vài tháng sau đó. Binance Chain là blockchain độc nhất bởi nhiều yếu tố. Với thời gian khối 1 giây và 1 lần xác nhận cuối, chúng tôi hy vọng Binance Chain sẽ có những khả năng và tiện ích mà nhiều blockchain khác không có.

3. Binance ra mắt quỹ đầu tư Binance Labs với 23 dự án đã được rót vốn và các chương trình khởi nghiệp, hackathon khác. Thông qua Binance Labs, chúng tôi hy vọng sẽ giúp các doanh nhân chạm tới tiềm năng thực sự của công nghệ blockchain và ủng hộ những "người thay đổi cuộc chơi" tương lai trong ngành công nghiệp của chúng tôi.

4. Binance ra mắt học viện Binance Academy – cổng thông tin giáo dục phi lợi nhuận lưu trữ hơn 540 bài viết và hơn 40 video có phụ đề bằng 15 loại ngôn ngữ.

5. Binance ra mắt Binance Research – phòng nghiên cứu phi lợi nhuận cung cấp các báo cáo chuyên sâu, cấp độ thể chế cho công chúng.

6. Binance phát động chương trình từ thiện Binance Charity, trong sự hợp tác với nhiều quốc gia, tổ chức, đặc biệt là Liên Hợp Quốc nhằm tăng cường sử dụng blockchain cho lợi ích xã hội.

7. Binance sáp nhập với Trust Wallet – ví mã hoá di động đa tài sản tốt nhất trên thị trường.

8. Mặc dù không được chú ý từ bên ngoài, Binance cũng đã thực hiện các nâng cấp đáng kể cho cơ sở hạ tầng trao đổi và khả năng dịch vụ khách hàng của chúng tôi. Chúng tôi có thể phục vụ cho nhiều người dùng và khối lượng hơn bao giờ hết.

9. Bên cạnh đó, Binance cũng không ngừng thực hiện các đợt nâng cấp hệ thống, tăng cường sức mạnh cho các lớp bảo mật của chúng tôi trong khi duy trì tiền của người dùng #SAFU.

#SAFU

Chúng tôi bảo vệ người dùng không chỉ bằng lời nói, mà bằng sự nỗ lực và quyết tâm nghiêm túc. Với sự giúp đỡ của các cơ quan thực thi pháp luật và cộng đồng toàn cầu của chúng tôi, Binance đã bắt được một số kẻ hacker/kẻ lừa đảo tiền mã hoá trong năm qua.

Binance tạo ra Quỹ #SAFU để bảo vệ tài sản người dùng. Binance cũng là sàn giao dịch đầu tiên cam kết trả thưởng trị giá 10 triệu USD cho những ai tìm ra hacker trên sàn giao dịch Binance. Trong khi đó, chúng tôi cũng nâng cấp công cụ phát hiện gian lận bằng AI và bẫy hacker trong hệ thống của chúng tôi.

Năm 2018, Binance đã giúp 3.992 người dùng phục hồi 3229045.91 mã token mà họ đã gửi nhầm hoặc bị mất. Điều này chiếm một phần lớn nỗ lực từ phía chúng tôi và không mang lại lợi ích trực tiếp nào, nhưng dù sao chúng tôi cũng đã làm điều đó để bảo vệ người dùng của mình. Chúng tôi luôn đặt người dùng lên hàng đầu.

Ứng dụng

Tăng cường tính phổ biến của tiền mã hoá là 1 trong 4 mục tiêu chính mà chúng tôi đang nỗ lực thực hiện. Trong năm 2018, chúng tôi đã ký kết hợp tác với không dưới 50 đối tác chấp nhận đưa BNB vào hệ thống. Hiện nay, Binance Coin đã có những ứng dụng linh hoạt bao gồm chi trả vé máy bay, tiền phòng khách sạn hay ngay cả một cốc cafe. Bạn thậm chí có thể sử dụng BNB để làm tài sản vay thế chấp. Xem infographic dưới đây để cập nhập thêm các cách sử dụng đồng BNB.

Cơ hội trên khắp thế giới

So với thời điểm giá thị trường gần đỉnh cao nhất mọi thời đại (ATH), rõ ràng các doanh nghiệp hiện nay sẽ có nhiều cơ hội hơn. Định giá dự án hợp lý hơn, các đội mạnh nổi bật lên từ đống tro tàn và chính phủ trên khắp thế giới đang bắt đầu nghiên cứu tiền mã hoá và chạy đua xem ai là người đầu tiên chấp nhận tiền mã hoá.

Chúng tôi đã đi khắp thế giới để nắm bắt một số cơ hội này. Trong năm 2018, chúng tôi đã đi qua Malta, Uganda, Singapore, Bermuda, Jersey, Thụy Sĩ, Liechtenstein, Argentina, Tây Ban Nha, Nga, Thổ Nhĩ Kỳ, Hàn Quốc, Ấn Độ, Nhật Bản, Đài Loan, Việt Nam, Đức, Mexico, Australia, Ý, Thái Lan…và còn nhiều nước khác.

Ở mỗi nơi Binance đi qua, chúng tôi đều được chào đón và học hỏi được nhiều điều. Chúng tôi sẽ tiếp tục thúc đẩy tính chấp nhận của tiền mã hoá trên toàn cầu, đồng thời xây dựng các giải pháp cho địa phương. Sau đây là một số điểm đáng chú ý.

– Binance là công ty tiền điện tử đầu tiên được chào đón bởi một Nguyên thủ quốc gia trên Twitter. "Chào mừng bạn đến Malta", Thủ tướng tweets Joseph Muscat từng viết.

– Hình ảnh tôi mặc chiếc quần short truyền thống của Bermuda chụp cùng Thủ tướng David Burt đã trở thành viral trên mạng xã hội

– Chúng tôi từng bị mắc kẹt ở sân bay vì đại sứ quán địa phương không chuyển tiếp visa nhưng nhanh chóng được nhân viên nhập cư xử lý vì họ phát hiện ra chúng tôi là đội ngũ Binance (mà không có sự liên lạc trước từ Binance).

– Ngẫu nhiên gặp Thủ tướng Singapore Lee Hsien Loong tại một booth đường đua F1. Mặc dù không có cơ hội nói chuyện với ông, nhưng đó là một khoảnh khắc thú vị và tôi đã xin chụp ảnh với ông.

2019

Tôi không phải là thầy phù thuỷ nhưng điều mà tôi biết chắc trong năm tới đó là: blockchain sẽ vẫn ở đó, tiền mã hoá sẽ vẫn ở đó, Binance cũng sẽ ở đó. Và ngành công nghiệp của chúng ta sẽ phát triển mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

Trong năm 2019, bạn sẽ thấy:

– Nhiều tính năng hơn trên Binance.com

– Binance Chain mainnet ra mắt với một sàn giao dịch phân quyền DEX tốc độ cao, cũng như thời gian xác nhận giao dịch 1 giây, cho phép giao dịch tức thì – 10 sàn giao dịch tiền pháp định trên toàn thế giới

– Nhiều mối quan hệ hợp tác hơn với những nhà lãnh đạo ngành

– Nhiều tính năng sử dụng hơn cho BNB

– Nhiều dự án hấp dẫn được Binance đầu tư hoặc mua lại

– Tổ chức từ thiện minh bạch

Chúng tôi sẽ tiếp tục xây dựng và tăng cường sự công nhận tiền mã hoá, và dẫn dắt ngành công nghiệp này tiến lên.

Tổng kết

Binance được công nhận là một tổ chức toàn cầu với tập người dùng ở hơn 190 quốc gia trên toàn thế giới. Mỗi tuần, Binance sẽ có 2-5 meetup cộng đồng ở các thành phố khác nhau. Nhân viên Binance cũng có mặt ở khắp 40 quốc gia.

Mặc dù vậy, Binance vẫn chỉ là một đứa trẻ 18 tháng tuổi. Chúng tôi đánh giá cao tất cả sự nuôi dưỡng và hỗ trợ mà các bạn đã dành cho chúng tôi.

Tôi muốn gửi lời cảm ơn tới tất cả các Binance Angel cho những giọt mồ hôi, nước mắt và sự cống hiến của các bạn vì sứ mệnh lan toả tính tự do tiền tệ.

Tôi muốn gửi lời cảm ơn tới tất cả các đối tác của chúng tôi đã làm cho hệ sinh thái Binance trở nên vững mạnh hơn.

Tôi muốn gửi lời cảm ơn tới bạn bè, những theo dõi, cộng đồng đã ủng hộ và giúp đỡ chúng tôi.

Tôi muốn gửi lời cảm ơn tới tất cả những người đã dành thời gian gửi phản hồi đến chúng tôi và giúp chúng tôi cải thiện chất lượng dịch vụ ngày một tốt hơn.

Tôi muốn gửi lời cảm ơn tới đội ngũ Binance đã làm việc chăm chỉ dựa trên những phản hồi của khách hàng và cải thiện các sản phẩm và dịch vụ một cách nhanh nhất, thường là tự chủ, theo cách phi tập trung.

Quan trọng nhất, tôi muốn cảm ơn tất cả người dùng của chúng tôi, các Binancians, vì sự tin tưởng và hỗ trợ không ngừng cho Binance.

Chúng tôi biết, chúng tôi không phải hoàn hảo và vẫn còn nhiều điều phải thay đổi, cải thiện. Hãy cùng nhau phát triển bởi 2019 sẽ là một năm tăng trưởng!

PS: Và ngày 19-22/1/2019, Binance sẽ tổ chức Hội nghị và Cuộc thi Hackathon #SAFU đầu tiên tại Singapore. Hãy đến, trò chuyện cùng chúng tôi và bắt đầu một năm mới.

Chúc bạn một kỳ Giáng sinh vui vẻ và Chúc mừng năm mới!

– CZ

CEO @Binance

#Binance #SAFU #BinanceIsGlobal

25/12/2018

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây