Token đòn bẩy của Binance là gì? Cách hoạt động và sử dụng ra sao?

0
88

Token đòn bẩy không còn quá xa lạ đối với những nhà đầu tư chuyên nghiệp trong sàn mua bán bitcoin. Token đòn bẩy mang lại những lợi ích tuyệt vời, giúp bạn tránh được việc tiền mã hoá bị thanh lý một cách không tự nguyện và hạn chế các rủi ro khác trong quá trình đầu tư. Tuy nhiên, các token đòn bẩy của các sàn phát sinh khác gây ra nhiều tranh cãi vì khả năng hoạt động không liên tục. Do đó, Binance đã đề xuất một thiết kế token thay thế có tên viết tắt là BLVT.

Để hiểu rõ hơn về BLVT, hãy cùng Binance khám phá trong bài viết dưới đây nhé!

BLTV mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho các nhà đầu tư.

 

Token đòn bẩy của Binance (BLVT) là gì?

 

Là các tài sản có thể giao dịch trên thị trường giao ngay của Binance. Mỗi token đòn bẩy của Binance đại diện cho một rổ các vị thế mở trên hợp đồng tương lai. Vì vậy, bạn có thể hiểu BLVT là một phiên bản được token hoá của các vị thế tương lai có đòn bẩy. BLVT sử dụng một khung đòn bẩy di động trong khoảng từ 1.5x đến 3x.

 

Token đòn bẩy di động Binance là một công cụ đầu tư an toàn hơn về dài hạn so với các token đòn bẩy hiện thời trên sàn giao dịch bitcoin Binance. Những cải tiến của BLVT được thiết kế để giải quyết những khía cạnh gây tranh cãi của token đòn bẩy truyền thống, bảo vệ người dùng trước những tác động tiêu cực dài hạn của token truyền thống.

Hiện tại, BLVT có hai dạng là:

·  BTCUP: nhằm mục tiêu tạo ra các lợi nhuận có đòn bẩy khi giá Bitcoin tăng lên.

·  BTCDOWN: nhằm mục đích tạo ra lợi nhuận có đòn bẩy khi giá Bitcoin giảm.

 

Cách hoạt động của BLVT

Cách hoạt động token đòn bẩy của Binance khác so với token truyền thống không cố gắng duy trì đòn bẩy cố định mà thay vào đó là một khung đòn bẩy có tính di động. Khung ở đây là trong khoảng 1,5x và 3x cho đến khi các bitcoin tăng và hoạt động như một đòn bẩy mục tiêu với mục đích để tối đa hoá lợi nhuận tiềm năng khi tăng giá và giảm bớt rủi ro thanh lý khi giá giảm. Nói cách khách, sự hoạt động của BLVT nhằm hướng đến việc ngăn chặn lỗi “chạy trước” của một số nhà giao dịch tận dụng những sự kiện đã biết.

 

Các token đòn bẩy của Binance có thể đổi thành giá trị mà chúng đại diện cho trên sàn mua bán tiền điện tử, trong trường hợp này bạn cần phải chi trả một khoản phí đổi. Tuy nhiên, bạn có thể tối ưu chi phí bằng cách thoát vị thế của mình trên thị trường giao ngay của Binance thay vì thông qua giá trị đổi. Đó cũng là lý do mà chúng tôi luôn khuyến cáo bạn nên thoát vị thế BLVT trên thị trường giao ngay.

 

Vì sao nên sử dụng BLVT thay vì token đòn bẩy truyền thống?

 

BLTV có nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với token truyền thống.

BLTV sở hữu nhiều ưu điểm hơn so với token truyền thống với các yếu tố cụ thể như:

Đòn bẩy di động với cố định:  Nếu token đòn bẩy truyền thống sử dụng khung đòn bẩy cố định là 3x thì BLTV di động ở mức từ 1.5x – 3x. Do đó, token đòn bẩy truyền thống sẽ tạo nên một hiện tượng là phóng đại biến động gây thiệt hại cho bạn về lâu dài thì BLVT giúp cân bằng lại trong thời gian biến động cao và không bị buộc phải tái cân bằng định kỳ. Đòn bẩy di động của Binance xuất hiện như một giải pháp giảm nhẹ sự phóng đại biến động.

 

Tái cân bằng: Token đòn bẩy truyền thống rất dễ bị người dùng đoán biết vì luôn được lập trình tái cân bằng ở một thời điểm nhất định mỗi ngày. Trong khi đó, BLVT sẽ không tái cân bằng trừ khi thiệt hại lớn. Điều này cho thấy không một ai có thể dự đoán được những giao dịch tiền điện tử sắp xảy ra và kiếm lời từ biên lợi nhuận. Hơn nữa, giá trị của token vẫn duy trì được độ tương quan với giá trị tài sản cơ sở.

 

Tính thanh khoản: sàn mua bán bitcoin uy tín Binance sẽ là đơn vị duy nhất phát hành và cung cấp BLVT, giúp người dùng mua được token ở mức giá phải chăng hơn, và nếu tổng cung token cạn kiệt, Binance sẽ có thể nhanh chóng bơm thêm tiền, phát hành token mới và bán chúng ra thị trường. Điều này đảm bảo người dùng luôn có thể giao dịch token hiệu quả và khớp được lệnh ở một mức giá hợp lý.

 

Phí giao dịch và phụ phí: Token đòn bẩy của Binance có mức phí thấp hơn nhiều so với token đòn bẩy truyền thống. Cụ thể với mức quản lý hàng ngày là 0,01% và hằng năm là 3,5%. Trong khi phí quản lý hằng ngày của của các nền tảng khác đã lên đến 0,03%.

 

Hiện tại, BLVT có 3 mức phí chính là:

·  Phí giao dịch: Phí giao dịch sẽ được tính khi mua hoặc bán token trên thị trường spot, với biểu phí tương tự như phí giao dịch spot.

 

·  Phí đổi: Phí đổi được tính khi người dùng đổi token, hiện được đặt ở mức 0.1% mỗi lần đổi.

 

·  Phí quản lý: Phí quản lý hàng ngày 0.01% hoặc khác tuỳ vào token sẽ được tính và phản ánh trực tiếp vào NAV.

 

Các bước mua token đòn bẩy của Binance


Đăng nhập ngay vào Binance để thực hiện các thao tác mua token đòn bẩy của Binance.

·  Đăng nhập vào Binance.

·  Di chuột lên Derivatives trên thanh trên cùng và chọn Leveraged Tokens.

·  Chọn cặp giao dịch của BLVT bạn muốn giao dịch.

·  Bạn sẽ được đưa đến trang đích của BLVT.

·  Nhấp vào Buy và bạn sẽ được đưa đến Giao diện Giao dịch Nâng cao.

·  Trước khi bắt đầu, hãy đọc Tuyên bố rủi ro về token đòn bẩy Binance. Nếu bạn trên 18 tuổi và đồng ý với tuyên bố, hãy tích vào hộp và nhấp Confirm để tiếp tục.

·  Tại thời điểm này, bạn sẽ có thể giao dịch BLVT tương tự như cách bạn giao dịch các đồng coin và token khác.

Ví dụ, đây là trang dành cho BTCUP. Nếu bạn đang giữ BLVT và muốn đổi giá trị, bạn có thể làm như vậy trên trang này (nhấp vào nút Redeem). Bạn cũng có thể kiểm tra lịch sử đổi giá trị của bạn ở đây.

 

Nếu bạn dự đoán được hướng chính xác di chuyển của thị trường, bạn sẽ kiếm được nhiều lợi nhuận từ việc giao dịch BLVT. Hãy là nhà đầu tư thông minh, chọn Binance để mua bán bitcoin hiệu quả và tận dụng những lợi ích tuyệt vời của BLVT ngay hôm nay nhé!


Sau hơn 3 năm hoạt động, Binance là một trong những sàn giao dịch tiền mã hoá lớn nhất thế giới với một hệ sinh thái blockchain trị giá 4 tỷ USD, với hoạt động trải khắp nhiều nền tảng khác nhau. Binance hiện là một sàn giao dịch tiền điện tử uy tín tại Việt Nam mà bạn nên tham khảo. Ngoài ra, Binance luôn cập nhật hằng này những thông tin, kiến thức về giao dịch bitcoin nhằm hỗ trợ chuyển tiền, giao dịch an toàn và hướng dẫn mua bán bitcoin hiệu quả.

Còn chần chờ gì nữa mà không nhanh chóng tải ngay ứng dụng mua bán bitcoin của Binance trên các thiết bị di động tại App Store hoặc Google Play và bắt đầu mua bán tiền điện tử ngay hôm nay. Và cũng đừng quên sử dụng đồng BNB để đầu tư thêm hiệu quả nhé! 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây