Tin tức cập nhật: Sáng kiến phục hồi ngành, được 18 tổ chức đảm bảo, hiện đã tài trợ cho 14 dự án

0
305

Các nội dung chính

  • Vào ngày 24 tháng 11 năm 2022, chúng tôi đã khởi động Sáng kiến phục hồi ngành (IRI) như một phần trong nỗ lực không ngừng của chúng tôi nhằm hỗ trợ lĩnh vực tiền mã hóa sau một năm khó khăn.

  • Ba tháng sau đó, IRI được đảm bảo bởi 18 tổ chức. Họ đã cùng nhau cam kết 1,1 tỷ USD.

  • Tại thời điểm viết bài này, những bên tham gia IRI đã tài trợ cho 14 dự án, với 57 dự án khác đang được thẩm định. Đơn đăng ký hỗ trợ từ IRI vẫn đang mở.

Sáng kiến phục hồi ngành (IRI) đã đi vào hoạt động được ba tháng. Chúng tôi cập nhật thông tin về tiến trình của sáng kiến này ở đây và lắng nghe chia sẻ của một số dự án đã nhận được hỗ trợ. 

Vào ngày 24 tháng 11 năm 2022, chúng tôi đã khởi động Sáng kiến phục hồi ngành (IRI) như một phần trong nỗ lực không ngừng của chúng tôi nhằm giúp xây dựng lại lĩnh vực tiền mã hóa sau một năm khó khăn và để bảo vệ người dùng. Thông qua chương trình này, Binance và một số công ty hàng đầu khác trong ngành, bao gồm cả Aptos và DWF, đã đồng ý đảm bảo tài trợ để hỗ trợ các dự án đáng giá đang gặp khó khăn tài chính ngắn hạn do sự hỗn loạn của thị trường vào năm 2022.

Ba tháng sau đó, chúng tôi thực sự vui mừng chia sẻ rằng IRI hiện được đảm bảo bởi 18 tổ chức. Họ đã cùng nhau cam kết 1,1 tỷ USD. Tại thời điểm viết bài này, các công ty IRI đã tài trợ cho 14 dự án, với 57 dự án khác đang được thẩm định. Đọc để biết thêm chi tiết về khoản đầu tư IRI của Binance, cũng như ví dụ về các tổ chức khác hỗ trợ IRI đã triển khai vốn.

Khoản đầu tư IRI đầu tiên của Binance: GOPAX

Vào ngày 3 tháng 2 năm 2023, chúng tôi đã công bố trao khoản đầu tư IRI đầu tiên của Binance cho GOPAX, một trong năm sàn giao dịch tiền mã hóa hàng đầu ở Hàn Quốc được cấp phép cung cấp dịch vụ chuyển đổi tiền pháp định sang tiền mã hoá cho khách hàng.

Changpeng “CZ” Zhao, người sáng lập kiêm CEO của Binance, cho biết: “Binance có trách nhiệm bảo vệ người dùng cũng như ngành tiền mã hóa của chúng tôi. Sáng kiến phục hồi ngành được thành lập để hỗ trợ các công ty triển vọng bị ảnh hưởng tiêu cực bởi các sự kiện của năm ngoái. Chúng tôi hy vọng rằng việc thực hiện bước này với GOPAX sẽ tiếp tục xây dựng lại lĩnh vực tiền mã hóa và blockchain của Hàn Quốc.”

GOPAX

Vào tháng 11 năm 2022, GOPAX đã tạm dừng việc rút các khoản thanh toán tiền gốc và lãi trong dịch vụ tài chính phi tập trung (DeFi) GoFi của mình, vì họ đã môi giới các sản phẩm từ Genesis Global Capital, LLC., công ty cũng đã tạm ngưng việc rút tiền. Kể từ đó, GOPAX đã hợp tác chặt chẽ với các cơ quan nhà nước ở địa phương và các đối tác trong ngành để gây quỹ nhằm hoàn trả đầy đủ cho những người dùng bị ảnh hưởng.

IRI chọn những công ty trong ngành cống hiến cho sự đổi mới và tạo ra giá trị lâu dài, có mô hình kinh doanh rõ ràng và khả thi, đồng thời đặt trọng tâm vào quản lý rủi ro. Binance ghi nhận cam kết của GOPAX trong việc quản lý rủi ro và dẫn đầu lĩnh vực tiền mã hóa ở địa phương thông qua việc sử dụng mô hình kinh doanh vững chắc. 

Cả hai sàn giao dịch cũng chia sẻ mục tiêu nâng cao tiêu chuẩn bảo vệ người dùng bằng cách thúc đẩy một môi trường bền vững và có trách nhiệm cho các khoản đầu tư và giao dịch tiền mã hóa tại Hàn Quốc. Để thúc đẩy tầm nhìn này, Binance đã quyết định cấp khoản đầu tư IRI đầu tiên cho GOPAX với trọng tâm cụ thể là đáp ứng các yêu cầu rút tiền của người dùng GoFi.

Aptos và DWF cũng công bố các khoản đầu tư vào IRI

Cùng với các tổ chức khác đã đảm bảo tiền cho IRI là Animoca Brands, Aptos Labs, Brooker Group, DWF Labs, GSR, Jump Crypto, Kronos và Polygon Ventures. Sau thông báo của chúng tôi về khoản đầu tư IRI của Binance vào GOPAX, chúng tôi cũng muốn nêu bật những nghĩa cử mà các đối tác của chúng tôi đã làm khi họ hỗ trợ lĩnh vực tài sản kỹ thuật số bằng tài trợ thông qua IRI.

Cập nhật về đầu tư IRI của Aptos 

Aptos là blockchain lớp 1. Mạng lưới Aptos cung cấp cho các nhà phát triển một ngôi nhà để xây dựng các ứng dụng một cách hiệu quả, an toàn và đáng tin cậy.

Trong ba tháng qua, Aptos đã phê duyệt tài trợ IRI cho chín dự án (kết hợp giữa đầu tư và tài trợ) cùng với một số dự án khác hiện đang được xem xét. 

“Tại Aptos, chúng tôi tập trung vào việc xây dựng khả năng sử dụng thực sự cho không gian tiền mã hóa. Thông qua IRI, chúng tôi có thể hỗ trợ thêm cho hệ sinh thái Aptos trong việc tạo ra các ứng dụng mà thế giới sẽ sử dụng trên quy mô lớn,” Mo Shaikh, CEO kiêm đồng sáng lập Aptos Labs cho biết. “Chúng tôi tự hào hỗ trợ sáng kiến này và thúc đẩy mục tiêu chung của chúng tôi là được công nhận chính thống rộng rãi.”

Aptos cam kết tiếp tục hỗ trợ các dự án thông qua IRI để ngành có thể tiếp tục xây dựng.

Cập nhật về đầu tư IRI của DWF

DWF Labs là market maker tài sản kỹ thuật số toàn cầu và là công ty đầu tư Web3 nhiều giai đoạn. 

“Tuy thị trường đang trải qua mùa đông tiền mã hóa, chúng tôi rất vui khi được trở thành một phần của IRI, bởi đây là cơ hội để chúng tôi và những người chơi có trách nhiệm khác trên thị trường tìm kiếm và hỗ trợ các dự án sáng sủa và đầy triển vọng,” Andrei Grachev, đối tác quản lý của DWF Labs cho biết.

Trong ba tháng qua, DWF đã cấp bốn khoản tài trợ từ quỹ IRI của mình, cung cấp hỗ trợ tài chính cho các dự án Web3 MXC và Symbiosis, cùng những dự án khác.

“MXC trao quyền cho mạng lưới Web3 IoT lớn nhất thế giới. Thật thú vị khi được làm việc với các đối tác tuyệt vời như DWF và quỹ IRI của Binance,” Sheen Hu Xin, người khởi tạo DAO của MXC cho biết. “Chúng tôi tin rằng năm 2023 sẽ là năm công nhận chính thống rộng rãi Web3 và mạng lưới IoT toàn cầu của chúng tôi sẽ tạo ra rất nhiều ứng dụng có ý nghĩa!”

Nick Avramov, đồng sáng lập Symbiosis nhận xét: “Bất chấp những bất ổn của thị trường vào năm ngoái, Symbiosis vẫn cam kết mang lại giá trị cho cộng đồng của mình, nhờ sự hỗ trợ của DWF Labs. Chúng tôi rất biết ơn và cố gắng vượt qua mong đợi vào năm 2023.”

Đơn đăng ký hỗ trợ từ IRI vẫn đang mở

Với 14 dự án hiện được IRI hỗ trợ, chúng tôi vui mừng khẳng định lại cam kết xem xét tất cả các đơn đăng ký từ các công ty đang tìm kiếm sự hỗ trợ theo sáng kiến này. 

Mục đích của nỗ lực này là hỗ trợ các công ty và dự án hứa hẹn nhất và có chất lượng cao nhất được xây dựng bởi các nhà công nghệ và doanh nhân giỏi nhất, những người đang phải đối mặt với những khó khăn tài chính ngắn hạn nghiêm trọng mà không phải do lỗi của họ. 

Điều làm cho sáng kiến này trở nên độc đáo là cách tiếp cận có tinh thần hợp tác để khôi phục niềm tin vào Web3. Chúng tôi đang tìm kiếm các dự án đặc trưng bởi: 

  1. Tiềm năng đổi mới và tạo ra giá trị lâu dài.

  2. Một mô hình kinh doanh rõ ràng và khả thi.

  3. Tập trung cao độ vào quản lý rủi ro.

Ngoài tài trợ, chúng tôi sẽ hỗ trợ toàn diện những người sáng lập và dự án – bao gồm thực hiện kỹ thuật, gây quỹ, và hơn thế nữa – để họ có thể trỗi dậy mạnh mẽ hơn và tiếp tục phát triển. 

Các công ty quan tâm đến việc tham gia Sáng kiến phục hồi ngành — cho dù là dự án đang xin hỗ trợ hay một quỹ đang tìm cách đóng góp vào việc phục hồi ngành — có thể làm như vậy thông qua Biểu mẫu yêu cầu IRI. Chúng ta sẽ tiếp tục cùng nhau xây dựng và vun đắp một tương lai tươi sáng hơn cho tiền mã hóa.

Lưu ý: IRI không phải là quỹ đầu tư. Thay vào đó, mỗi người tham gia (bao gồm cả Binance) sẽ xem xét các đơn đăng ký IRI khi họ tham gia và đưa ra quyết định đầu tư độc lập với nhau, trên cơ sở từng giao dịch. Những bên đã cam kết tài trợ cho IRI có thể chia sẻ chi tiết về các giao dịch tiềm năng, nhưng tất cả các bên không có nghĩa vụ phải tham gia vào từng giao dịch.

Đọc thêm

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây