Tiềm năng của Ethereum? ETH và Bitcoin khác nhau như thế nào?

0
80

Ethereum được gọi mệnh danh là đồng Bitcoin 2.0, chính vì vậy sức hấp dẫn của đồng tiền này đã khiến rất nhiều nhà đầu tư tham gia vào đầu tư mua bán Ethereum đã có thể kiếm lời. Vậy Ethereum có tiềm năng như thế nào? Và nó có điểm gì khác so với Bitcoin? Chúng ta cùng đi tìm hiểu nhé!

Tiềm năng của đồng Ethereum

Ethereum có nhiều tiềm năng và là đồng tiền đáng để đầu tư cho tương lai.

Ethereum là đồng tiền điện tử đứng thứ 2 thế giới và có tiềm năng rất lớn trong tương lai. Chính vì vậy đầu tư mua bán ETH thời điểm này có thể giúp bạn kiếm được rất nhiều lợi nhuận. Vì vậy bạn hãy theo dõi những tiềm năng của ETH để có thể đưa ra những quyết định đầu tư đúng đắn cho mình nhé!

1. Ethereum ngày càng có giá trị nhờ việc dễ dàng trao đổi, mua bán

Ethereum (ETH) sở dĩ được gọi là Bitcoin 2.0 bởi vì ETH là một nền tảng điện toán phân tán khối chuỗi, chạy trên blockchain, thông qua việc sử dụng chức năng Hợp đồng thông minh (Smart Contract). Tiền điện tử Ethereum có thể thực hiện các giao dịch, hợp đồng mạng ngang hàng thông qua đơn vị tiền điện tử là Ether. Không những thế, ETH còn được đánh giá là một nền tảng ứng dụng hữu ích, và tự tạo ra hệ sinh thái tài chính phân tán cho riêng mình.

Ethereum là một thị trường mở vì vậy nó cho phép người dùng có thể dễ dàng tham gia vào trao đổi, đầu tư, mua bán Ether bằng tiền mặt thông qua các sàn giao dịch hoặc giữa các nhóm, tổ chức, cá nhân với nhau.

2. Thị trường Ethereum đang ngày càng lớn mạnh

Thị trường Ethereum đang ngày càng lớn mạnh trong thời gian qua.

Thị trường của Ethereum ngày càng lớn mạnh từ vốn hóa thị trường là 25 triệu USD vào năm 2014, đến nay vốn hóa của ETH đã tăng lên hơn 125 tỷ USD. Đối với thị trường đang phát triển nhanh như Ethereum, thì việc đầu tư vào Ethereum dường như là một cơ hội rất tiềm năng, để sinh lời. Nếu bạn là người mới tìm hiểu về Ethereum cũng như cách đầu tư thì nên chọn hình thức đầu tư “lướt sóng”, tức là mua ETH vào khi giá rẻ và bán ETH ra khi giá tăng cao. Đây cũng là cách đầu tư an toàn nhất hiện nay được nhiều người lựa chọn.

“Ethereum là một nền tảng nơi bạn có thể giải quyết vấn đề của rất nhiều ngành với một giải pháp khá tao nhã – giải pháp tao nhã nhất mà chúng tôi từng thấy,” trích lời Marley Gray, giám đốc phát triển chiến lược kinh doanh tại Microsoft khi nói về tiềm năng của ETH.

3. Tiềm năng so với Bitcoin

Ethereum có hệ thống giống như Bitcoin được xây dựng trên một blockchain, vì thế mọi giao dịch đều được lưu lại công khai.

Ethereum cho phép quy đổi tiền bạc và tài sản một cách nhanh chóng và tiết kiệm chi phí hơn nhiều so với việc phải phụ thuộc vào một chuỗi trung gian. Ethereum còn được đánh giá cao hơn so với Bitcoin vì Ethereum không chỉ là đồng tiền điện tử đơn thuần. Ethereum còn giúp tạo ra những thị trường online, và những giao dịch có thể được lập trình được biết với cái tên hợp đồng thông minh (Smart contracts).

Hệ thống này đủ phức tạp để ngay cả những người hiểu rõ về nó cũng khó mà giải thích về nó một cách dễ hiểu. Có một ứng dụng đang được phát triển có thể khiến nông dân rao bán sản phẩm và thanh toán trực tiếp với người tiêu dùng. Cũng đã có hàng tá những ứng dụng được xây dựng trên Ethereum, đem tới một hướng mới để quản lý và chi trả cho điện nước, cá cược và ngay cả mô hình Ponzi (mô hình đa cấp).

Từ khi Ethereum ra đời rất nhiều người đã cho rằng Ethereum sẽ gặp phải nhiều vấn đề bảo mật hơn Bitcoin bởi độ phức tạp hơn nhiều của phần mềm. Tuy nhiên thực tế cho thấy Ethereum gặp phải ít vấn đề hơn, và ít bị tấn công hơn rất nhiều so với đồng Bitcoin.

Ethereum có thiết kế mới lạ, điều này khiến những nhà chức trách xem xét gắt gao hơn khi những giao kèo có thể gian lận, như mô hình Ponzi, có thể được ghi trực tiếp vào hệ thống Ethereum.

Quan tâm tới Ethereum chính là dấu hiệu của sự đam mê của các công ty với blockchain. Hầu hết các ngân hàng lớn đã nghĩ tới việc dùng chúng để thực hiện giao dịch và chuyển tiền nhanh và hiệu quả hơn. Vào 29 tháng 3 năm 2016, giám đốc điều hành những ngân hàng lớn nhất đã tổ chức một cuộc họp để nhìn nhận rõ tiềm năng thực sự của blockchain.

Nhiều ngân hàng cũng đã thử nghiệm những phiên bản của Ethereum. Như JPMorgan, đã tạo ra một công cụ chuyên biệt, Masala, cho phép một vài cơ sở dữ liệu nội bộ của họ tương tác với một blockchain Ethereum.

Ethereum và Bitcoin khác nhau như thế nào? 

Ethereum và Bitcoin khác nhau như thế nào?

Điểm khác biệt chính giữa Ethereum và Bitcoin là: Bitcoin được sử dụng chủ yếu như một sổ cái phân tán cho các giao dịch tài chính trong khi Ethereum được thiết kế để sử dụng như một nền tảng điện toán phân tán nhằm vận hành các ứng dụng.

Bitcoin có thể dụng để thanh toán hàng hóa và dịch vụ tại bất cứ nơi nào được chấp nhận, còn Ether của mạng lưới Ethereum được thiết kế cho các lập trình viên sử dụng để chi trả công suất tính toán trên mạng lưới khi vận hành các ứng dụng phi tập trung.

Ethereum (ETH) và Bitcoin (BTC) đều là tiền kỹ thuật số, nhưng nói chung mục đích sử dụng của chúng khác nhau. Đặc điểm của Ether là đồng coin này không được thiết kế như một giải pháp thanh toán thay thế, mà là để thúc đẩy các lập trình viên sáng tạo và vận hành ứng dụng trong mạng Ethereum.

Nói tóm lại:Bitcoin, chủ yếu được sử dụng trong giao dịch tài chính. Ethereum thì đa diện hơn, nó có đồng coin riêng (Ether), nhưng đó không phải là tất cả. Đồng coin này chỉ là một phần nhỏ của mạng lưới vì Ethereum còn sở hữu một nền tảng điện toán toàn diện ngoài công nghệ Blockchain.

Ethereum là tiên phong trong làn sóng blockchain thế hệ thứ hai và vẫn là nổi bật nhất cho đến nay. Nó mang những điểm tương đồng với Bitcoin và có thể thực hiện nhiều chức năng tương tự. Tuy nhiên, xét bên trong, hai cái là rất khác nhau, và mỗi cái đều có những ưu điểm riêng so với cái kia.

Trên đây chúng ta đã cùng nhau phân tích về tiềm năng của Ethereum, chắc chắn các nhà đầu tư đã có những quyết định của riêng mình. Vì vậy hãy thường xuyên theo dõi những thông tin mới nhất về đồng coin này để có những điều chỉnh phù hợp.

Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức hơn trong quá trình đầu tư,mua bán đồng Ether.

Để có thể mua bán Ethereum trong 5 phútbạn hãy nhanh chóng tải ngay ứng dụng của Binance trên các thiết bị di động tại App Store hoặc Google Play và bắt đầu mua bán tiền điện tử ngay hôm nay!

Hãy theo dõi thêm các thông tin hữu ích về thị trường tiền điện tử tại chuyên mục Blog của Binance nhé! Chúc các bạn thành công!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây