Thông báo chính thức về sự việc “hack KYC” giả mạo

0
92

Thân chào Binancians,

Chúng tôi trân trọng thông báo rằng một cá nhân không rõ lai lịch đã đe dọa và tìm cách quấy rối chúng tôi, yêu cầu 300 BTC đổi lấy 10.000 tấm ảnh tương tự như dữ liệu KYC Binance. Chúng tôi vẫn đang điều tra sự việc này nhằm đảm bảo tính hợp pháp và thích đáng. Ngay sau khi từ chối hợp tác và tiếp tục hành động tống tiền, cá nhân này đã bắt đầu phát tán dữ liệu trên ra cộng đồng và cả các kênh truyền thông.

Trước tiên, chúng tôi đã so sánh dữ liệu được cho là bị lộ và dữ liệu của hệ thống, không có sự trùng khớp. Ở thời điểm hiện tại, không có một bằng chứng nào chứng minh được rằng những hình ảnh KYC đó được lấy từ Binance bởi chúng không có dấu in watermark của hệ thống Binance. Đội ngũ an ninh của chúng tôi đang nỗ lực hết sức trong việc tìm ra nguồn phát tán của những hình ảnh này.

Theo quan sát ban đầu đối với những hình ảnh được phát tán, tất cả chúng có vẻ như được chụp vào tháng 2 năm 2018, đó là lúc Binance hợp đồng với một bên thứ ba trong công tác xác minh danh tính để có thể xử lý khối lượng yêu cầu KYC lớn tại thời điểm đó. Hiện tại, chúng tôi đang thực hiện kiểm tra bên thứ ba này để làm rõ sự việc. Chúng tôi sẽ cập nhật cho bạn thông tin mới nhất.

Chúng tôi nhận thấy rằng dữ liệu này tương đồng với bộ dữ liệu đã từng được nhắc đến trong nhiều bài báo trước đây, ví dụ như: https://decrypt.co/4648/binance-kraken-exchange-data-haul. Hacker này thậm chí còn tuyên bố rằng anh ta có thông tin KYC của nhiều sàn giao dịch khác. Khi được hỏi về nguồn lấy dữ liệu, cá nhân này yêu cầu 300 BTC và từ chối cung cấp bằng chứng chứng minh tính xác thực của nguồn dữ liệu. Sau đó, họ tìm đến các kênh báo chí giả vờ làm hacker mũ trắng thiện chí “vô tình” có được những dữ liệu này. Chúng tôi đã liên lạc với các cơ quan thực thi pháp luật có liên quan và sẽ làm việc chặt chẽ với họ để truy tìm cá nhân này.

Nếu bạn có thể cung cấp bất kỳ thông tin nào giúp xác minh và hỗ trợ chúng tôi truy tìm được cá nhân này thông qua hành động pháp lý, chúng tôi sẽ gửi bạn một phần thưởng lên đến 25 BTC dựa vào mức độ liên quan và xác đáng của thông tin bạn cung cấp. Bạn có thể gửi thông tin này bằng cách mở ticket tại https://support.binance.com.

Cuối cùng, hãy nâng cao cảnh giác với bất kỳ cá nhân nào giả danh phòng hỗ trợ khách hàng của Binance và yêu cầu bạn rút tiền.

Hãy nhớ rằng bảo vệ tính riêng tư và an toàn cho người dùng cũng như hệ thống sàn giao dịch, bao gồm cả số quỹ đang được lưu trữ, là ưu tiên tối thượng của chúng tôi. Chúng tôi sử dụng rất nhiều biện pháp để đảm bảo an toàn cho thông tin người dùng, và chúng tôi vẫn sẽ tiếp tục duy trì mức độ minh bạch cao nhất đối với cộng đồng.

Chúng tôi sẽ cập nhật liên tục những tiến triển của quá trình điều tra và chúng tôi biết ơn sự tin tưởng và hỗ trợ liên tục của bạn.

Đội ngũ an ninh Binance

07/08/2019

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây