Thanh toán BUSD tại Mỹ càng trở nên dễ dàng nhờ thỏa thuận hợp tác mới giữa Binance và BitPay

0
81

Binance, công ty blockchain toàn cầu đứng đằng sau sàn tài sản kỹ thuật số có khối lượng giao dịch và cơ sở người dùng lớn nhất thế giới, và BitPay, nhà cung cấp dịch vụ thanh toán blockchain lớn nhất thế giới, đang hợp tác cùng nhau để biến BUSD trở thành một lựa chọn thanh toán khả thi trên khắp các cửa hàng của BitPay trên toàn thế giới, bao gồm tất cả các bang của nước Mỹ.

BitPay sẽ cho phép các cửa hàng sử dụng giải pháp của họ trên toàn cầu được chấp nhận BUSD, đồng stablecoin bảo chứng bằng USD đã được Cơ quan Dịch vụ Tài chính New York (NYDFS) cấp phép, làm phương thức thanh toán online và trên cả nền tảng thanh toán B2B xuyên biên giới của họ mà không cần tích hợp gì thêm.

“Chúng tôi tin rằng sẽ ngày càng có nhiều cửa hàng và doanh nghiệp chấp nhận tiền mã hoá, và chúng tôi hân hạnh được mang đến giải pháp thanh toán này cùng BitPay, biến quá trình đó trở nên đơn giản và dễ dàng hơn,” nhà sáng lập kiêm CEO Binance Changpeng Zhao phát biểu.

Ví BitPay gần đây đã bắt đầu hỗ trợ BUSD, trong khi các cửa hàng của BitPay sẽ có thể dần dần chấp nhận thanh toán trong những ngày tới.

CEO BitPay Stephen Pair cho biết, “Với BUSD, BitPay mở rộng các lựa chọn thanh toán blockchain đến với tất cả khách hàng trong lĩnh vực thanh toán toàn cầu, trao cho họ sự linh hoạt của thanh toán blockchain kết hợp với tính ổn định của đồng đô la Mỹ”.

Sự trỗi dậy của BUSD

Kể từ khi ra mắt vào tháng 09/2019, BUSD đã liên tục có những bước phát triển vượt bậc. Trong tháng này, BUSD đã vượt mức tổng cung 200 triệu USD, xảy ra chỉ một tháng sau khi chinh phục cột mốc 100 triệu USD, và củng cố vững chắc vị thế là đồng stablecoin lớn thứ tư thế giới của mình.

Tổng số người dùng BUSD đã tăng từ 40.000 lên 120.000 chỉ trong 1 tháng. BUSD hiện đã được 60 nền tảng hỗ trợ, bao gồm các sàn giao dịch, ví tiền, dịch vụ tài chính phi tập trung, các kênh thanh toán, v.v. 

Đội ngũ BUSD đã tích cực thúc đẩy độ bao phủ và công dụng của đồng stablecoin này. Hồi đầu tháng, chúng tôi đã hợp tác với công ty thanh toán quốc tế AlchemyPay để sử dụng BUSD làm đồng tiền kỹ thuật số phục vụ thanh toán tại các cửa hàng trên khắp thế giới, bắt đầu bằng một chương trình thử nghiệm với sự tham gia của hàng trăm nghìn cửa hàng tại Singapore. Cùng lúc đó, nền tảng đặt vé online Travala.com cũng đã tích hợp BUSD làm giải pháp thanh toán tại hơn 2 triệu khách sạn và nơi cư trú ở hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn cầu.

BUSD và BitPay, cùng nhau hợp lực

BUSD được kỳ vọng sẽ phát triển hơn nữa những công dụng của mình từ thoả thuận hợp tác với BitPay. Gần 2 triệu người dùng ví BitPay có thể sử dụng đồng tiền này để nạp tiền vào thẻ BitPay Card, trong khi những doanh nghiệp khác như Avnet và Onfido có thể xử lý các giao dịch xuyên biên giới bằng BUSD. BitPay hiện còn có quan hệ kinh doanh với nhiều tên tuổi lớn như Microsoft, Newegg, AT&T, Dish Networks và eGifter, và sự xuất hiện của Binance trong đó sẽ càng thúc đẩy quá trình tiếp nhận tiền mã hoá.

Ngoài BUSD, BitPay còn cam kết siết chặt hơn nữa mối quan hệ với Binance, bắt đầu bằng việc xử lý các khoản đóng góp cho Binance Charity Foundation. Chúng tôi mong đợi giữa Binance và BitPay sẽ còn có thêm nhiều nỗ lực hợp tác khác trong tương lai.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây