Tháng lịch sử của phái nữ: Thu hẹp khoảng cách giới bằng giáo dục Web3

0
184

Các nội dung chính

  • Tháng Ba là tháng lịch sử của phái nữ — thời điểm để tôn vinh và công nhận vai trò quan trọng của phụ nữ trong suốt chiều dài lịch sử và xã hội đương đại.

  • Binance tin rằng hiểu biết về tiền mã hóa là một công cụ mạnh mẽ giúp thu hẹp khoảng cách giới.

  • Từ việc tài trợ cho giáo dục Web3 đến ra mắt các sự kiện tiền mã hóa ưu tiên phụ nữ, Binance đang thực hiện sứ mệnh mở đường cho một tương lai toàn diện.

Chúc mừng tháng lịch sử của phái nữ! Đọc tiếp để tìm hiểu cách Binance đã tăng cường sự tham gia của nữ giới vào không gian tiền mã hóa.


Kể từ khi Bitcoin được tạo ra vào năm 2009, sự phát triển của tiền kỹ thuật số đã cho thấy đường cong ghi nhận sự chấp nhận tiền mã hóa giống như đường cong ghi nhận sự chấp nhận internet. Ngày nay, hàng triệu người sử dụng Web3 cho những mục đích khác nhau – tuy nhiên, còn một nhân tố quan trọng nhưng hiếm khi được thể hiện trong câu chuyện: phụ nữ.

Khi công nghệ blockchain tiếp tục thể hiện tiềm năng trong việc dân chủ hóa tài chính, chúng ta phải tránh những cạm bẫy của bất bình đẳng giới mà nhiều ngành đã mắc phải. Lĩnh vực blockchain có nhiệm vụ hỗ trợ lực lượng lao động là phụ nữ trong Web3, mở rộng khả năng tiếp cận kiến thức và đào tạo về tiền mã hóa trong thị trường rộng lớn hơn cho các nhà đầu tư nữ.

Binance đang thực hiện sứ mệnh tăng cường tự do tiền tệ trên toàn cầu. Để làm được vậy, điều quan trọng là phải mang lại sự đa dạng hơn cho hệ sinh thái tiền mã hóa, nhằm đảm bảo blockchain phát huy hết tiềm năng của nó. Chúng tôi muốn trao quyền cho tất cả phụ nữ quan tâm tới tiền mã hóa, giúp họ trở nên thông thạo tiền mã hóa thông qua một loạt các sáng kiến và sự kiện đang diễn ra. Tháng lịch sử của phụ nữ là thời điểm tuyệt vời để nhìn lại những gì chúng ta đã đạt được trên mặt trận này cho đến nay – và để hình dung ra một tương lai công bằng mà chúng ta đang nỗ lực xây dựng.  

Cam kết tài trợ cho giáo dục Web3 dành cho phụ nữ của chúng tôi

Binance Charity đã quyên góp 2 triệu USD để tài trợ hơn 36.000 suất học bổng Web3 dành riêng cho phụ nữ trong năm 2022 và sẽ tiếp tục tài trợ cho các khóa học, chương trình và học bổng vào năm 2023, tập trung vào phụ nữ và các cộng đồng chưa được đại diện. Một cuộc khảo sát năm 2023 của TripleA cho thấy chỉ có 37% chủ sở hữu tiền mã hóa là phụ nữ. Chúng tôi tin rằng giáo dục là chìa khóa để đảm bảo sự phân bổ bình đẳng quyền truy cập vào tài chính kỹ thuật số và đem lại càng nhiều ý kiến đa dạng định hình tương lai của ngành.

Học bổng năm 2022 đã được trao cho phụ nữ ở Đức, Nigeria, Kenya, Brazil, Pháp, Nam Phi, Úc và Ukraine – như Chidinma, Ebeh và nhiều người khác – để theo học các khóa học liên quan đến blockchain và tiền mã hóa tại các trường đại học, trường phổ thông và tổ chức phi lợi nhuận. Để vinh danh tháng lịch sử của phụ nữ (1-31/3) và Ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3), Binance Charity cũng sẽ quyên góp thêm 100.000 USD cho Cơ quan Công nghệ và Đổi mới của Georgia (GITA) để hỗ trợ giáo dục và đào tạo Web3 cho phụ nữ .

“Trong 5 năm kể từ khi Binance Charity được thành lập, chúng tôi đã giúp đỡ hơn 2 triệu phụ nữ thông qua các dự án giáo dục và nhân đạo. Đáng buồn thay, phụ nữ vẫn bị ảnh hưởng nhiều bởi các vấn đề xã hội nghiêm trọng mà chúng tôi đang nỗ lực giải quyết, chẳng hạn như bất bình đẳng, thiếu cơ hội tiếp cận giáo dục và nghèo đói,” Helen Hai, Giám đốc Binance Charity cho biết.

Vào tháng 2 năm 2023, chúng tôi đã tổ chức sự kiện Women in Crypto đầu tiên tại Dubai, quy tụ cả nhà đầu tư nữ mới và nhà đầu tư nữ có kinh nghiệm để chia sẻ những thông tin chuyên sâu, kết nối và thảo luận về những cơ hội mà Web3 mang lại cho phụ nữ trên toàn cầu. Chúng tôi dự định lấy đây làm nền tảng ở cấp khu vực và quốc tế, tạo ra các sự kiện và tập hợp các cộng đồng phụ nữ được trang bị kiến thức để quản lý tất cả các khía cạnh của Web3.

Thu hẹp khoảng cách giới trên Web3 

Một báo cáo gần đây của CoinJournal cho thấy chưa đến 5% người sáng lập tiền mã hóa tại các công ty tiền mã hóa hàng đầu là phụ nữ và tính đến năm 2022, trong số hơn 10.000 công ty được đánh giá, chỉ có 292 công ty do phụ nữ thành lập.

Yi He, đồng sáng lập kiêm giám đốc tiếp thị của Binance, là một trong những nữ lãnh đạo cấp cao đầu tiên trong lĩnh vực này và hiện đang quyết tâm giúp đỡ những phụ nữ khác thành công trong ngành. Yi từng nói:

“Là một trong số ít nữ lãnh đạo trong ngành, tôi tin rằng chúng ta có sứ mệnh, thông qua Binance Charity và Binance Academy, giúp ngày càng nhiều phụ nữ hiểu hơn về Web3 và công nghệ blockchain. Các chương trình giáo dục và thực tập của chúng tôi nhằm mục đích trao kiến thức và kỹ năng cho những phụ nữ trẻ – để họ sẵn sàng cho sự đổi mới của ngành. Chúng tôi tin rằng bất cứ ai có ý tưởng đều có thể thay đổi thế giới, bất kể giới tính. Chúng tôi hy vọng những cam kết này sẽ khiến ngày càng nhiều phụ nữ xuất hiện hơn ở tuyến đầu đổi mới và mang lại diện mạo mới cho ngành của chúng ta.”

Tiền mã hóa đang ở giai đoạn sơ khai và vẫn còn thời gian để tích lũy những bài học quan trọng từ kinh nghiệm của lĩnh vực công nghệ. Giáo dục nên được ưu tiên vì với Web3, chúng tôi có cơ hội duy nhất để tạo ra một lực lượng lao động đa dạng và có tính đại diện gần như ngay từ đầu.

Ngành càng phát triển, nhu cầu về nhân lực ngày càng lớn khiến đây là thời điểm hoàn hảo để tăng số lượng ứng viên nữ có kỹ năng. Lợi ích từ giáo dục là rất lớn và việc ưu tiên cho giáo dục có thể giúp giải quyết vấn đề cách giới từ gốc rễ: thu hút phụ nữ có trình độ và được đào tạo vào lực lượng lao động.

Để giải quyết triệt để hơn nữa vấn đề bất bình đẳng giới, Binance đã tạo ra các chương trình thực tập và sau đại học chính thức đầu tiên, mang đến nhiều khả năng tiếp cận hơn với các cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực tiền mã hóa cho đa dạng các nhân tài, bao gồm cả phụ nữ. Công ty cũng cung cấp hướng dẫn và tư vấn nghề nghiệp cho phụ nữ thông qua các buổi hội thảo, khóa học đào tạo và bài giảng tập trung vào việc chia sẻ kinh nghiệm trong ngành, cũng như tổ chức các chương trình cố vấn cho phụ nữ và các phiên đào tạo tài năng đặc biệt về cách gia nhập lực lượng lao động Web3.

Chúng tôi sẽ sớm phát hành một sản phẩm AI mới, Binance Sensei, cho phép người dùng đặt câu hỏi khi tìm hiểu về tiền mã hóa trên trung tâm kiến thức Web3 miễn phí của chúng tôi, Binance Academy. Ngoài việc cung cấp thông tin và tài nguyên đào tạo về tiền mã hóa miễn phí bằng hơn 30 ngôn ngữ trên Academy, Binance cũng đang miễn phí giao dịch lên tới 600 USD cho đến hết tháng 3 với mã IWD2023 như một cách bổ sung để chào đón người dùng mới đến với thế giới tiền mã hóa.

Bắt đầu ngay hôm nay!

Xem video độc quyền về Ngày Quốc tế Phụ nữ của chúng tôi tại đây:

Đọc thêm:

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây