Tháng 8 là tháng DeFi: 8 thành tựu chúng tôi đã đạt được trong phân khúc DeFi

0
105

Kể từ trước ngày ra mắt Binance Smart Chain vào đầu tháng 9, chúng tôi đã vô cùng chủ động trong việc đóng góp vào phân khúc DeFi.

Tài chính phi tập trung (DeFi) là các dịch vụ tài chính được tạo nên thông qua việc sử dụng hợp đồng thông minh. DeFi là một bộ phận quan trọng của lĩnh vực blockchain. Tuy nó đã tồn tại được vài năm nay, thế nhưng DeFi mới bắt đầu nhận được sự chú ý trong những tháng gần đây. Sự tăng trưởng chóng mặt của DeFi trong tháng 8 vừa rồi chứng minh rằng các công nghệ tài chính phi tập trung đang có vai trò ngày càng lớn trong thế giới blockchain và tiền mã hóa.

Vì chúng tôi là một đơn vị luôn ở tâm thế chủ động trong ngành blockchain, thế nên chúng tôi luôn tìm kiếm các cơ hội để thúc đẩy phân khúc DeFi tiến lên phía trước. Sau đây là một vài sáng kiến về DeFi đã được chúng tôi thực hiện trong tháng vừa rồi.

Đầu tư vào các startup DeFi

Chúng tôi bắt đầu tháng 8 với việc thông báo Binance Labs đã tổ chức một vòng đầu tư trị giá 2,8 triệu USD vào đơn vị tổng hợp giao dịch phi tập trung (DEX) 1inch, vốn sử dụng công nghệ hợp đồng thông minh để chia một giao dịch ra khắp nhiều nền tảng DEX khác nhau. Chúng tôi còn chia sẻ thêm là Binance Labs đã hậu thuẫn cho ít nhất 5 startup DeFi khác kể từ năm 2019 (Dune Analysis, Injective Protocol, Tellor, Terra, và Strike Protocol,…), trong khi Binance Launchpad thì tổ chức các đợt mở bán token cho Band Protocol và Kava, hai dự án DeFi đang rất nổi tiếng vào lúc này.

Tài trợ cho Cuộc thi trên testnet của Binance Smart Chain

Cộng đồng Binance Chain đã triển khai sàn giao dịch Binance DEX vào tháng 04/2019. Chỉ một năm sau, họ lại tiếp tục đề xuất xây dựng Binance Smart Chain, một blockchain hợp đồng thông minh vận hành song song với Binance Chain. Sau nhiều tháng làm việc chăm chỉ, họ đã cho ra một testnet mạnh mẽ mà hiện đã được nhiều giải pháp DeFi sử dụng. Để thử nghiệm khả năng hoạt động của testnet và cung cấp cho cộng đồng trải nghiệm staking BNB, chúng tôi đã tài trợ 3.000 BNB làm phần thưởng cho Stake Wars, một cuộc thi lớn tập trung vào các các nhà phát triển có thể staking và nhận BNB thông qua việc hoàn thành các nhiệm vụ blockchain.

Staking DeFi trên Binance

Binance Staking đã là một dịch vụ gia tăng giá trị tuyệt vời dành cho người dùng của chúng tôi, đóng vai trò là một nền tảng tưởng thưởng miễn phí cho những ai tin tưởng gửi tiền mã hóa cho chúng tôi. Chúng tôi muốn các bạn cũng có thể tận dụng những lợi ích từ DeFi, do đó chúng tôi đã tạo ra một loạt các sản phẩm tiết kiệm stablecoin với phần thưởng là token DeFi. Sau đó, chúng tôi đã chính thức triển khai dịch vụ DeFi Staking, cho phép người dùng sử dụng những đồng tiền mã hóa như là DAI hay BNB (lựa chọn đang được hỗ trợ lúc này) để tham gia staking vào các gia thức DeFi và kiếm tiền ngay tại tài khoản Binance của bạn.

Binance Futures ra mắt Hợp đồng Tương lai Vĩnh cửu DeFi Index

Một yếu tố lớn thúc đẩy động lực tăng trưởng của DeFi là sự phổ biến của chúng trên các sàn giao dịch. Với rất nhiều dự án DeFi đang nổi lên theo từng ngày, đội ngũ Binance Futures đã nảy ra ý tưởng triển khai Hợp đồng Tương lai DeFi Index, sản phẩm chỉ số giá tổng hợp đầu tiên của chúng tôi. Nó được thiết kế để cho phép người dùng theo dõi và tham gia vào thị trường DeFi đang lớn mạnh không ngừng, tất cả gói gọn chỉ trong một hợp đồng tương lai.

Bên cạnh đó, Binance Futures còn niêm yết đến 12 hợp đồng tương lai ký quỹ bằng USDT cho các token DeFi, bao gồm các hợp đồng tương lai DeFi đã được đề cập, cộng với 3 hợp đồng ký quỹ bằng coin. Như vậy, dù bạn muốn giao dịch toàn bộ các token DeFi nói chung, hoặc chỉ cần giao dịch một số token DeFi mà bạn cho là có tiềm năng, Binance Futures đều có thể đáp ứng nhu cầu của bạn.

Binance niêm yết hàng loạt token DeFi mới

Tất nhiên, nền tảng Binance Spot cũng không thể nào bỏ lỡ xu hướng DeFi này. Trong tháng 8, Binance đã niêm yết tổng cộng 15 token DeFi, thỏa mãn nhu cầu của người dùng để tiếp cận thêm đến các dự án. (Từ cuối tháng 8 cho đến ngày hôm nay, chúng tôi đã niêm yết thêm 4 token DeFi nữa.) Một vài cặp giao dịch cho các token DeFi mới được niêm yết cũng được hỗ trợ trên Binance Margin.

Binance Chain tổ chức hackathon DeFi tại Ấn Độ

Trong khi đó, Binance Chain đã hợp tác cùng một số tên tuổi hàng đầu trong làng công nghệ thế giới, cùng một đội hình hùng hậu các dự án DeFi và blockchain, để tổ chức chương trình “Build for Bharat”, một hoạt động gồm sự kiện hackathon và các cơ hội ươm mầm. Chương trình này có mục tiêu thu hẹp khoảng cách giữa blockchain và sự tiếp cận trên quy mô lớn tại Ấn Độ. Xin được gửi lời cảm ơn đặc biệt đến Google Cloud, Matic Network, Marlin Protocol, Band Protocol và Ankr vì đã giúp chúng tôi thực hiện sáng kiến này.

Swipe trở thành một tay chơi lớn trong phân khúc DeFi

Khi chúng tôi mua lại Swipe vào tháng 07/2020, nhiều người chỉ thấy được giá trị của họ ở nền tảng ví hỗ trợ đa tài sản và khả năng phát hành thẻ ghi nợ Visa. Trong tháng vừa rồi, Swipe còn tiến xa hơn nữa, thông báo kế hoạch xây dựng mạng lưới staking của riêng mình, cộng với chương trình lending DeFi và kiếm tiền thông qua Binance Smart Chain. Họ đã phát triển vô cùng nhanh chóng, hợp tác với Band Protocol và Kava để củng cố các giải pháp DeFi và tổ chức một chương trình airdrop trị giá đến 16 triệu USD cho người nắm giữ BNB trên Binance.

Binance Smart Chain tạo công dụng cho DeFi từ trước thời điểm ra mắt

Lại nói đến Binance Smart Chain (BSC), vào ngày trước thời điểm ra mắt vào 01/09, cộng đồng Binance Chain đã chia sẻ những kết quả từ hoạt động Stake Wars. Họ phát hiện ra rằng qua cuộc thi kéo dài 10 ngày này, cứ mỗi giây là lại có một block mới được tạo ra. Đã có hơn 200.000 giao dịch được thực hiện, thế như BSC vẫn có thể xử lý nhiều hơn thế nữa. Điều này sẽ rất có lợi cho blockchain khi đóng vai trò làm nền tảng cho các giải pháp hợp đồng thông minh, bao gồm DeFi, với khả năng hoạt động cao, tương thích với nhiều nền tảng và giải pháp, cộng với phí giao dịch thấp.

Nhìn lại, tuy đã có rất nhiều điều xảy ra trên mặt trận DeFi, thế nhưng vẫn còn quá sớm để có thể khẳng định Tháng 8 là tháng của DeFi. Chúng tôi mong đợi việc có thể tiếp tục theo dõi cách phân khúc này phát triển, và quan trọng hơn là cách để chúng tôi tối đa hóa tiềm năng của nó.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây