“Tất tần tật” những điều thú vị về BNB mà bạn không nên bỏ qua

0
107

Chắc chắn đối với những bạn đam mê đầu tư vào tiền điện tử sẽ không xa lạ với BNB hay còn gọi là Binance coin. Dù xuất hiện chưa lâu nhưng BNB nhanh chóng nhận được sự tin tưởng và yêu thích của rất nhiều nhà đầu tư mua bán bitcoin, bởi giá trị mà BNB mang lại là vô cùng cao.

 

Trong bài viết dưới đây, Binance xin chia sẻ toàn bộ thông tin thú vị về BNB của chúng tôi nhé!

BNB là đồng điện tử có giá trị cao và được rất nhiều nhà đầu tư yêu thích

 

BNB là gì?

BNB là tên viết tắt của Binance coin và là đồng tiền điện tử chính thức của Binance Chain. Vào ngày 24/04/2019, Binance chính thức hoàn thành Binance Chain Mainnet và bắt đầu hỗ trợ BNB chạy trên nền tảng của Binance.
BNB sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội như:

 

 • Thanh toán các loại giao dịch ngay trên sàn mua bán bitcoin của Binance.
 • Dùng trong các chương trình mở bán token được tổ chức trên Binance Launchpad
 • Lượng nhà cung cấp chấp nhận BNB làm phương tiện thanh toán ngày càng tăng
 • BNB được định hướng sử dụng để bảo trợ cho sàn giao dịch phi tập trung sắp ra mắt của Binance

Giá phát hành của đồng BNB ở mức 1 ETH đổi 2,700 BNB, hay 1 BTC đổi 20,000 BNB và cho đến thời điểm hiện tại, tốc độ phát triển của BNB được chứng minh rõ ràng qua từng năm.

Thông tin cơ bản về đồng BNB

 • Mã: BNB
 • Blockchain: Binance Chain
 • Consensus: Tendermint
 • Algorithm: Delegated Byzantine Fault Tolerance (dBFT)
 • Token Type: Native Token
 • Block Time: 1 giây
 • Initial Supply: 200,000,000 BNB
 • Total Supply: 185,474,825 BNB
 • Circulating Supply: 153,474,825 BNB

Vì sao BNB trở nên đặc biệt trên các sàn mua bán bitcoin?

Mong muốn của Binance khi phát triển BNB chính là mong muốn đồng tiền điện tử này có thể trở thành một coin trung gian an toàn tại các sàn giao dịch lớn trên thế giới, đặc biệt là sàn Binance. Khi mua bán bitcoin tại Binance bạn sẽ dễ dàng mua được BNB với số lượng tùy chọn ở bất cứ thời điểm nào. 


Với mỗi giao dịch trên sàn Binance,
bạn sẽ phải trả một khoản phí nhất định. Bạn có thể chọn một trong 2 cách sau để thanh toán: hoặc sử dụng chính tài sản bạn đang giao dịch, hoặc sử dụng đồng BNB để được hưởng ưu đãi.

Công năng của BNB trên sàn mua bán bitcoin của Binance

Mỗi lần giao dịch tiền điện tử trên sàn Binance, chắc chắn nhà đầu tư phải tốn một khoản phí nhất định. Tuy nhiên, khi bạn sở hữu đồng BNB việc chi trả các khoản phí đó trở nên đơn giản và tiết kiệm hơn. 

Cụ thể, khoản ưu đãi mỗi năm sẽ được cắt giảm một phần cho đến năm hoạt động thử 5 của bạn trên sàn mua bán bitcoin Binance như sau:

 

·  Năm 1: giảm giá 50%

·  Năm 2: giảm giá 25%

·  Năm 3: giảm giá 12.5%

·  Năm 4: giảm giá 6.75%

·  Năm 5: Kết thúc chương trình giảm giá

Có thể thấy khi bước sang năm thứ 2, khi bạn dùng BNB để giao dịch, bạn sẽ được giảm 25% phí giao dịch trên Binance, phí giao dịch của Binance mặc định là 0.1% (thấp hơn hầu hết các sàn lớn khác) và khi bạn sử dụng BNB thì sẽ chỉ còn 0.75% mà thôi. Chính nhờ sự ưu đãi này mà đồng BNB luôn nhận được sự yêu thích của rất nhiều nhà đầu tư.

 

Nên lưu trữ BNB ở đâu cho an toàn?

Ví chính thức mà bạn có thể sử dụng để lưu trữ BNB là Trust Wallet nhé. Đồng BNB là một token ERC20 vì vậy, bạn sẽ có 2 lựa chọn để lưu trữ coin này:

·  Tạo ví và lưu trữ BNB trên các ví hỗ trợ Token ERC20 như Trust Wallet, MyEtherWallet, ImToken, Metamask, Ledger,.. Trong đó Binance khuyến nghị bạn nên dùng Trust Wallet trên điện thoại là an toàn nhất.

·  Lưu trữ BNB trên ví của các sàn giao dịch, nếu bạn thường xuyên giao dịch BNB với các coin khác thì có thể trữ luôn trên ví sàn, cụ thể như Binance.

Trust Wallet là một trong những nơi lưu trữ BNB an toàn nhất hiện nay!

Mua bán BNB ở đâu? Đâu là sàn giao dịch tiền điện tử uy tín tại Việt Nam?

Binance được rất nhiều nhà đầu tư tại Việt Nam và thế giới lựa chọn để giao dịch.

Tất nhiên là bạn nên mua đồng BNB ngay tại nơi sản xuất ra nó là Binance là an toàn nhất rồi. Tuy nhiên, bạn cũng có thể lựa chọn ở một số sàn giao dịch bitcoin khác, nhưng phải đảm bảo được sự an toàn của các sàn mà bạn chọn.

Binance hiện là một sàn giao dịch tiền điện tử uy tín tại Việt Nam mà bạn nên tham khảo. Sau hơn 3 năm hoạt động, Binance là một trong những sàn giao dịch tiền mã hoá lớn nhất thế giới với một hệ sinh thái blockchain trị giá 4 tỷ USD, với hoạt động trải khắp nhiều nền tảng khác nhau. Ngoài ra, Binance luôn cập nhật hằng này những thông tin, kiến thức về giao bitcoin nhằm hỗ trợ, hướng dẫn mua bán bitcoin tại Việt Nam hiệu quả.

Còn chần chờ gì nữa mà không nhanh chóng tải ngay ứng dụng của Binance trên các thiết bị di động tại App Store hoặc Google Play và bắt đầu mua bán tiền điện tử ngay hôm nay. Và cũng đừng quên sử dụng đồng BNB để đầu tư thêm hiệu quả nhé! 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây