Tất cả những gì bạn cần biết về Quy trình khiếu nại của Binance P2P

Tất cả những gì bạn cần biết về Quy trình khiếu nại của Binance P2P

0
Tất cả những gì bạn cần biết về Quy trình khiếu nại của Binance P2P

 

Người dùng Binance P2P có thể mua và bán các đồng tiền mã hóa với nhau. Phần lớn các giao dịch này xảy ra mà không có bất kỳ vấn đề gì. Tuy nhiên, trong trường hợp xảy ra xung đột giữa những người dùng, Binance P2P tạo cơ hội cho cả hai tiến hành khiếu nại. Đây là lúc bộ phận Hỗ trợ Khách hàng vào cuộc để hòa giải giữa hai bên và giải quyết vấn đề.

Thời điểm nên mở khiếu nại là lúc nào?

Trước khi mở khiếu nại, hãy nhớ rằng bạn có thể nhấp vào nút "Liên hệ" để bắt đầu trò chuyện với đối tác của mình. Việc đạt được thỏa thuận với đối tác sẽ nhanh hơn là mở khiếu nại. Tuy nhiên, nếu liên lạc không thành công, và bạn không thể đồng ý, bạn có thể nhấp vào nút "Khiếu nại". Bộ phận Hỗ trợ Khách hàng của chúng tôi sẽ giúp bạn xử lý vấn đề.

 

Khi lệnh bị khiếu nại, lượng tiền mã hóa có liên quan sẽ bị đóng băng cho đến khi vụ việc được giải quyết. Bộ phận hỗ trợ khách hàng của chúng tôi sẽ liên lạc với những người dùng liên quan để giải quyết tranh chấp bằng email. Xin lưu ý rằng quy trình khiếu nại không diễn ra ngay lập tức, đây là một quy trình phức tạp và có thể mất thời gian. Chúng tôi rất biết ơn sự kiên nhẫn và cảm thông của bạn.

Lý do để mở khiếu nại với tư cách là người bán

Tôi đã nhận được thanh toán từ người mua, nhưng số tiền không chính xác : Người mua chuyển tiền vào tài khoản của bạn nhưng số tiền không tương ứng với số tiền tôi chỉ định trên nền tảng.

Người mua được đánh dấu là đã thanh toán nhưng tôi không nhận được khoản thanh toán vào tài khoản của mình : Hãy liên hệ với người mua và thông báo với họ rằng bạn chưa nhận được khoản thanh toán trên tài khoản của mình, nếu bạn không đạt được thỏa thuận thông qua trò chuyện, bạn có thể mở khiếu nại.

Tôi đã nhận được thanh toán từ tài khoản của bên thứ ba : Mở khiếu nại. Nếu tên trên tài khoản của người mua (ví dụ: tài khoản ngân hàng) không khớp với tên trên nền tảng, người mua đã vi phạm các quy tắc và vì thế không thể mở khóa tiền mã hóa, người bán phải hoàn lại tiền và lệnh sẽ bị hủy.

Khác: Bạn cũng có thể khiếu nại nếu người mua vi phạm Chính sách giao dịch. Ví dụ: Bạn được yêu cầu tiếp tục giao dịch thông qua một nền tảng khác hoặc bên ngoài trang web Binance P2P. Bạn có thể tìm thêm thông tin về cách xử lý khiếu nại P2Ptại đây.

Lý do để mở khiếu nại với tư cách là người mua

Thực hiện thanh toán nhưng người bán không mở khóa tiền mã hóa: Trước khi mở khiếu nại, hãy liên hệ với người bán qua trò chuyện và gửi bằng chứng thanh toán (lưu ý rằng đôi khi các giao dịch này không diễn ra ngay lập tức). Nếu người bán không trả lời tin nhắn trò chuyện hoặc từ chối gửi tiền mã hóa, hãy mở khiếu nại.

Trả dư tiền cho người bán: Nếu bạn thanh toán vượt quá số tiền bạn đã đặt trên nền tảng, bạn có thể trò chuyện với bên kia để đạt được thỏa thuận. Nếu không đạt được thỏa thuận, bạn có thể mở khiếu nại, song sẽ cần đính kèm bằng chứng thanh toán.

Khác: Bạn cũng có thể khiếu nại nếu người bán vi phạm Chính sách giao dịch. Ví dụ: Bạn được yêu cầu tiếp tục giao dịch thông qua một nền tảng khác hoặc bên ngoài trang web Binance P2P. Bạn có thể tìm thêm thông tin về cách xử lý khiếu nại P2P tại đây.

Quy trình khiếu nại diễn ra như thế nào?

Trước đội ngũ Hỗ trợ Khách hàng can thiệp, hãy nhớ rằng bạn có thể trực tiếp đạt được thỏa thuận với đối tác thông qua trò chuyện. Nếu bạn không đạt được sự đồng thuận với đối tác, hãy bắt đầu khiếu nại. Bước đầu tiên sẽ là đánh dấu lý do tại sao bạn quyết định mở khiếu nạị, những lý do này khác nhau đối với người mua và người bán, như chúng tôi đã đề cập ở trên.

Bạn cũng sẽ cần phải đính kèm một phần bằng chứng để hỗ trợ lý do khiếu nại của bạn. Ví dụ, nếu bạn là người bán và đã nhận được một số tiền không chính xác từ người mua. Bạn có thể mở khiếu nại với lý do "Tôi đã nhận được thanh toán từ người mua nhưng số tiền không đúng" và đính kèm bằng chứng thanh toán. 

Khi khiếu nại được mở, đối tác có 10 phút để nói chuyện lại với bạn qua và đi đến thỏa thuận. 

Nếu đạt được thỏa thuận, bạn có thể trực tiếp hủy khiếu nại. Nếu sau khoảng thời gian này, thỏa thuận không thành công, vụ việc sẽ được chuyển sang hỗ trợ khách hàng và một Binance sẽ liên hệ với cả hai bên để giải quyết tranh chấp. 

Nếu bạn hủy đơn khiếu nại do nhầm lẫn, bạn phải đợi 5 phút để khiếu nại lần thứ hai. Để biết thêm thông tin, bạn có thể tìm thấy hướng dẫn từng bước về cách thức hoạt động của quy trình khiếu nại trên Binance P2Ptại đây.

5 mẹo hữu ích khi mở khiếu nại:

  1. Hãy trình bày rõ ràng trong quá trình khiếu nại để tránh nhầm lẫn với hỗ trợ khách hàng. Thông báo rõ ràng về loại hành động bạn cần sự trợ giúp của bộ phận hỗ trợ khách hàng đối với việc hủy lệnh hoặc mở khóa lệnh. 
  2. Đính kèm bằng chứng có liên quan như bằng chứng thanh toán hoặc không có khoản thanh toán nào được thực hiện, không đính kèm ảnh chụp màn hình cuộc trò chuyện với đối tác làm bằng chứng thanh toán.
  3. Cho hỗ trợ khách hàng thời gian từ 24-48 giờ để trả lời khiếu nại của bạn.
  4. Không sử dụng ngôn từ xúc phạm hỗ trợ khách hàng và đối tác của bạn trong quá trình khiếu nại
  5. Luôn giao tiếp bằng cách sử dụng hộp trò chuyện được cung cấp trong P2P để hỗ trợ khách hàng có thể theo dõi các cuộc trò chuyện giữa người mua và người bán để tránh nhầm lẫn

Các câu hỏi thường gặp về Khiếu nại

Tôi nên làm gì nếu người mua gửi sai số tiền?

Nếu người mua thanh toán ít hơn số tiền quy định trong lệnh và nhấp vào "Xác nhận thanh toán" và không gửi số tiền còn lại hoặc không thể liên lạc được trong vòng 24 giờ, vì lợi ích của người bán, người bán phải hoàn lại số tiền và lệnh sẽ bị hủy. Thương lượng với người mua thông qua trò chuyện, nếu họ không đạt được thỏa thuận bạn có thể khiếu nại trực tiếp.

Tôi nên làm gì nếu người mua gửi tiền từ một tài khoản ngân hàng khác?

Nếu danh tính của người mua không khớp với thông tin trên tài khoản ngân hàng mà bạn đã thực hiện thanh toán, bạn có thể khiếu nại trực tiếp. Bạn sẽ cần phải hoàn lại tiền vào tài khoản gửi khoản thanh toán và đính kèm bằng chứng kháng nghị để Hỗ trợ Khách hàng có thể giúp hủy khiếu nại.

Tôi đã nhận được tiền sau khi tôi khiếu nại. Tôi nên làm gì?

Bạn có thể thương lượng với đối tác để hủy khiếu nại. Nếu bạn đã khiếu nại trước, bạn có thể trực tiếp hủy khiếu nại của mình. Hoặc bộ phận Hỗ trợ Khách hàng của chúng tôi sẽ liên hệ với bạn.

Tôi đã thanh toán, nhưng tôi quên đánh dấu là đã thanh toán và nó đã hết hạn. Tôi nên làm gì?

Vui lòng liên hệ với đội ngũ Hỗ trợ Khách hàng của chúng tôi, cung cấp thông tin về giao dịch, bằng chứng thanh toán (trong đó có thông tin như tên người nhận thanh toán, chi tiết tài khoản, thời gian thanh toán, số tiền đã thanh toán, v.v.) và Hỗ trợ Khách hàng sẽ liên hệ với bạn trong vòng 24-48 giờ.

Mất bao lâu để Hỗ trợ khách hàng liên hệ với tôi sau khi tôi nộp đơn khiếu nại?

Đội ngũ Hỗ trợ Khách hàng của chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong vòng 24-48 giờ tới.

Hỗ trợ Khách hàng sẽ liên lạc với tôi bằng cách nào?

Hỗ trợ Khách hàng sẽ liên lạc đến bạn qua email.

 

 

 

 

Tất cả những gì bạn cần biết về Quy trình khiếu nại của Binance P2P
4.2 trên 57 đánh giá

Không có bài viết để hiển thị

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây