Tăng cường sức mạnh cho phân khúc DeFi bằng cách đầu tư vào 1inch và nhiều startup khác

0
73

Binance Labs mới đây đã tổ chức một vòng gọi vốn trị giá 2,8 triệu USD cho nền tảng tổng hợp giao dịch phi tập trung 1inch. Đây là một phần trong nỗ lực của Binance Labs để hỗ trợ những startup có tầm ảnh hưởng nhất trong phân khúc DeFi.

Tài chính phi tập trung (DeFi) đang ngày càng trở nên nổi bật trong khoản thúc đẩy những tiến bộ mà công nghệ blockchain có thể mang lại cho xã hội. Chính vì vậy, Binance Labs đang tích cực hỗ trợ một số startup DeFi mà được chúng tôi nhìn nhận đang là hoặc có tiềm năng trở thành những cái tên lớn trong lĩnh vực này.

Động thái mới nhất của đội ngũ Binance Labs là việc tổ chức một vòng gọi vốn trị giá 2,8 triệu USD cho 1inch, một nền tảng tổng hợp giao dịch phi tập trung (DEX). Nhiều tổ chức và quỹ đầu tư nổi tiếng đã cùng tham gia với Binance Labs trong vòng gọi vốn, bao gồm Galaxy Digital, Greenfield One, Libertus Capital, Dragonfly Capital, FTX, IOSG, LAUNCHub Ventures, Divergence Ventures, nhà sáng lập Kyber Network Lợi Lưu và đồng sáng lập NEAR Protocol Illia Polosukhin.

Là một đơn vị tổng hợp giao dịch DEX, 1inch sẽ thu thập thanh khoản từ nhiều sàn giao dịch khác nhau, sử dụng công nghệ hợp đồng thông minh để tách một giao dịch đơn lẻ ra nhiều DEX khác nhau, cho phép người dùng có thể tối ưu và tùy chỉnh giao dịch của mình. 1inch hiện đã thu thập được sự ủng hộ của nhiều nền tảng DEX hàng đầu như Uniswap, Kyber Network, Airswap, Oasis, Bancor, Balancer, Curve và nhiều nữa.

“Tổng hợp DEX là một bộ phận cấu thành quan trọng để thúc đẩy cơn sốt DeFi hiện tại. Nó cho phép nhà đầu tư thực hiện các giao dịch lớn mà có độ trượt giá rất nhỏ. 1inch đã trở thành giao diện giao dịch phổ biến nhất của lĩnh vực DeFi,” nhà sáng lập kiêm CEO Binance Changpeng Zhao (CZ) nhận xét. “Chúng tôi rất vinh dự được hỗ trợ đội ngũ 1inch trong cuộc hành trình thúc đẩy tiếp nhận DeFi của họ.”

CEO Sergej Kunz và CTO Anton Bukov đã ra mắt 1inch vào tháng 05/2019 tại hội nghị hackathon ETHGlobal tổ chức tại New York. Tính đến nay, số liệu ví tiền đang hoạt động hàng ngày của 1inch đã tăng từ con số 115 ví hồi năm ngoái lên hơn 1.200 ví tính đến tháng 07/2020, với tổng là 17.700 ví tiền. Startup này đã ghi nhận khối lượng giao dịch đạt trên 1 tỷ USD, cho thấy được mức độ hoạt động mà 1inch có thể tạo ra từ giao dịch phi tập trung.

“Đội ngũ chúng tôi lần đầu gặp Sergej và Anton tại ETHParis vào tháng 02/2019 khi cả hai giới thiệu một dự án ứng dụng BNB cho chúng tôi. Tại sự kiện hackathon tiếp theo, họ ra mắt 1inch và sau những thành công ban đầu, cả hai quyết định thương mại hóa nó,” Giám đốc Chiến lược Binance Gin Chao cho biết.

Xây dựng một tập hợp các startup DeFi đầy tính đột phá

Trong hai năm vừa qua, đội ngũ Binance Labs đã tích cực đầu tư vào các startup và dự án trong mảng tài chính phi tập trung. Khoản đầu tư vào 1inch chỉ là một trong nhiều nỗ lực của đơn vị đầu tư của Binance nhằm vươn đến phân khúc DeFi và thay đổi cách chúng ta tương tác với các dịch vụ tài chính.

Các dự án DeFi khác được hậu thuẫn bởi Binance Labs thông qua đầu tư trực tiếp hoặc chương trình ươm mầm bao gồm:

Dune Analytics. Đây là một nền tảng phân tích blockchain cho phép lập mẫu hỏi, mô hình hóa, chia sẻ và khám phá các dữ liệu hợp đồng thông minh có thể đọc được.

Injective Protocol. Giải pháp DEX lớp thứ 2 này xử lý vấn đề “chạy trước” và xung đột trong giao dịch, đồng thời cho phép chia sẻ thanh khoản mà không cần cấp quyền. Injective Protocol là một trong những nền tảng trưởng thành từ mùa đầu tiên của Chương trình Ươm mầm Binance Labs vào năm 2018.

Tellor. Giao thức oracle phi tập trung cho DeFi này cung cấp một giải pháp thay thế khả thi cho các mạng lưới blockchain cục bộ mà phải lệ thuộc vào các nguồn dữ liệu tập trung để có được dữ liệu off-chain. Tellor cũng là một nền tảng bắt nguồn từ Chương trình Ươm mầm của Binance Labs và mới đây đã đăng tải một bài phân tích chuyên sâu về tính phi tập trung của các nền tảng oracle.

Terra. Đây là một hệ thống thanh toán trên nền tảng blockchain thế hệ mới sử dụng một đồng stablecoin làm trung gian thanh toán. Binance Labs đã đầu tư vào Terra hồi tháng 04/2019. Trong những tuần gần đây, Terra đã hợp tác với Cosmos và Polkadot để triển khai Anchor, một giao thức tạo thu nhập thụ động nhằm giảm tính biến động trong lợi suất lending trên DeFi bằng cách sử dụng các dạng phái sinh staking giàu thanh khoản.

Strike Protocol. Giao thức phái sinh trên Ethereum này cũng là một trong những cái tên tham dự mùa đầu tiên của Chương trình Ươm mầm Binance Labs, có chức năng tạo các hợp đồng hoán đổi vĩnh cửu (perpetual swaps) cho bất kỳ tài sản nào. Nó đã ra mắt vào tháng 05/2020 với nhiều tính năng như đòn bẩy lên đến 20x, hạn chế sử dụng oracle và nhiều nữa. 

Binance Labs không chỉ là đơn vị duy nhất trong hệ sinh thái Binance mà đang hỗ trợ phát triển DeFi; Binance Launchpad cũng đã hỗ trợ ít nhất hai dự án DeFi khác:

Band Protocol. Dự án DeFi này cung cấp dữ liệu oracle phi tập trung bằng cách khiến dữ liệu trở nên sẵn sàng để truy cập ngay trên chain, sử dụng cơ chế Delegated Proof of Stake (DPoS) để đảm bảo tính chính xác của dữ liệu. Đợt mở bán token BAND diễn ra vào tháng 09/2019.

Kava. Nền tảng DeFi liên blockchain này cung cấp các khoản cho vay có thể thế chấp và stablecoin cho người dùng các đồng tiền mã hóa lớn. Người dùng có thể thế chấp tài sản của họ để lấy USDX, đồng stablecoin của Kava. Đợt mở bán token KAVA diễn ra vào tháng 10/2019.

Hệ sinh thái Binance, dẫn đầu bởi những bộ phận như Binance Labs và Binance Launchpad, sẽ tiếp tục hỗ trợ sự tăng trưởng của lĩnh vực DeFi.

Muốn trở thành dự án blockchain hay DeFi tiếp theo được chúng tôi hỗ trợ. Hãy gửi email đến Binance Labs tại labs@binance.com. Còn nếu bạn muốn đi theo con đường mở bán token, hãy hoàn tất biểu mẫu này.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây