Tại sao avatar NFT lại nổi tiếng và điều gì đang chờ đón chúng ta phía trước?

Tại sao avatar NFT lại nổi tiếng và điều gì đang chờ đón chúng ta phía trước?

0
Tại sao avatar NFT lại nổi tiếng và điều gì đang chờ đón chúng ta phía trước?

Các điểm chính

  • Avatar NFT là hình ảnh kỹ thuật số của một nhân vật ở định dạng "ảnh hồ sơ" do thuật toán tạo ra. Không có avatar NFT nào giống avatar NFT nào.
  • Avatar NFT hướng đến cộng đồng và giá trị nội tại của nó là một dạng định danh số, khoản đầu tư, đồng thời cung cấp đặc quyền trong cộng đồng. 
  • Avatar NFT cũng đang phát triển về mặt chức năng tích hợp, đem lại nhiều tiện ích hơn trong metaverse. 
  • Avatar NFT sẽ tồn tại lâu dài do vai trò của chúng trong metaverse NFT rộng lớn hơn. Các nhà sưu tập có thể bắt đầu trên Binance NFT Marketplace. Tại đây, có một loạt NFT giá phải chăng mà nhà sưu tập có thể chọn mua. 

Thị trường avatar NFT đã và đang phát triển nhanh chóng. Một số NFT thậm chí được bán với giá hàng triệu đô la, trong đó có NFT đến từ bộ sưu tập CryptoPunks. Xu hướng này đã làm dấy lên làn sóng tò mò và quan tâm đến lĩnh vực NFT và thị trường tiền mã hóa, nơi mà nhiều người đã bắt đầu bộ sưu tập của riêng họ. 

Tuy nhiên, có thể bạn sẽ bối rối khi bắt đầu với avatar NFT. Để giúp bạn làm quen với thuật ngữ này, chúng tôi sẽ đi sâu vào phần định nghĩa về NFT, lý do tại sao NFT lại nổi tiếng và triển vọng của NFT trong tương lai.  

 

Avatar NFT là gì? 

Avatar NFT là hình ảnh "phần đầu và khuôn mặt" của một nhân vật ở định dạng ảnh hồ sơ số. Không có avatar NFT nào giống avatar NFT nào. Avatar NFT được tạo ra bởi một thuật toán với các đặc điểm khác nhau về quần áo, phụ kiện, kiểu tóc, nét mặt, v.v. Những điểm khác biệt này tạo nên vẻ ngoài của nhân vật. Avatar NFT không chỉ giới hạn ở động vật, vì nhiều avatar có nhân vật trông giống người hơn và các avatar khác kết hợp cả yếu tố khoa học viễn tưởng và giả tưởng. Trong số các bộ sưu tập avatar NFT nổi tiếng nhất gồm có CryptoPunks (OG), Hashmasks, Bored Ape Kennel Club và Avastars.

 

Xu hướng phát triển của avatar NFT

Sự phát triển của avatar NFT có khả năng tăng vọt, nhờ vào vốn của nhà sưu tập tư nhân và khoản đầu tư của tổ chức. Ví dụ: Visa đã mua Cryptopunk NFT "Digital avatar With Mohawk" với giá 150.000 USD. Nhiều dự án avatar NFT khác cũng đã được đón nhận. Mười nghìn Bored Ape Yacht Club NFT đã được bán trong vòng một ngày sau khi ra mắt, trong khi Penguin NFT Club đã bán một Pudgy Penguin với giá 469.000 USD.

 

Sự nổi tiếng của avatar NFT không dừng lại ở đó. Phong trào trên mạng xã hội và mong muốn thể hiện cá tính trên các mạng khác nhau cũng làm tăng nhu cầu về avatar NFT. Ví dụ: nhiều nhà sưu tập đã thay đổi ảnh hồ sơ của họ trên mạng xã hội thành ảnh avatar NFT chụp phần đầu và khuôn mặt và xu hướng này đã khiến công chúng chú ý đến lĩnh vực NFT. Nhiều người dùng chia sẻ avatar NFT của họ thông qua mạng xã hội và các nhóm cộng đồng như Reddit và Discord, thu hút nhiều nhà đầu tư tiền mã hóa tham gia lĩnh vực này hơn.   

 

Trong những tháng gần đây, sự thành công của Bored Apes đã truyền cảm hứng cho một làn sóng các câu lạc bộ tương tự và cơn sốt avatar NFT trong giới đam mê tiền mã hóa. Lucky Doge Club là một ví dụ như vậy, ra mắt thành công trênBinance NFT Marketplacevào ngày 27 tháng 8 và đã bán được toàn bộ 500 NFT.

 

Tại sao avatar NFT lại thống trị thị trường NFT?

 Avatar NFT không chỉ là tác phẩm nghệ thuật số. Chúng là những tài sản độc nhất có giá trị nội tại và có yếu tố sưu tầm lớn trên thị trường thứ cấp. Nhưng đó không phải là lý do duy nhất khiến avatar NFT nổi tiếng:

 

Ý thức cộng đồng

Tạo ra ý thức cộng đồng là một trong những lý do quan trọng dẫn đến sự thành công của NFT. Avatar NFT cũng là tấm vé cho phép người dùng tham gia một cộng đồng độc quyền. Ví dụ: Bored Ape NFT cho phép người dùng truy cập kênh Discord của Bored Ape Yacht Club và hưởng một loạt đặc quyền cũng như lợi ích độc quyền. Avatar NFT cũng cho biết người dùng là thành viên của một câu lạc bộ độc quyền. Nhiều dự án avatar NFT tạo nhóm chat cộng đồng trên mạng xã hội, do đó càng tăng thêm ý thức về hội nhóm cũng như phạm vi tiếp cận và giá trị của tài sản. Những người sưu tập NFT sở hữu avatar NFT tự hào khi được sở hữu và thường trưng các avatar này dưới dạng hình đại diện trên Twitter. 

 

Các dự án avatar NFT cũng có thể phản ánh giá trị mà chủ của nó theo đuổi. Ví dụ, bộ sưu tập World of Women xuất phát từ các câu lạc bộ sở hữu duy nhất với các cấp phí bản quyền khác nhau. Tầm nhìn của dự án này là trao quyền cho phụ nữ thông qua nghệ thuật và sự đa dạng. Avatar NFT WoW là huy hiệu cho biết người sở hữu cũng ủng hộ một giá trị cụ thể có thể tạo ra tác động lan truyền trên mạng. 

 

Về bản chất, mọi người thường muốn thuộc về một nhóm hoặc cộng đồng cụ thể và tương đồng với họ. Khía cạnh này là một trong những giá trị cốt lõi mà avatar NFT mang lại.

 

Trạng thái số

 Avatar NFT còn phản ánh cả trạng thái số của người sở hữu. Ví dụ, giá của avatar OG CryptoPunks đã tăng rất nhiều kể từ khi ra mắt, nhờ vào hiệu ứng đám đông xung quanh avatar này. Với mức giá như vậy, việc sở hữu một NFT Punk và trưng NFT này nghĩa là người sở hữu đã thực sự đầu tư vào NFT. Người dùng các avatar NFT khác cũng phản ánh ý thức về định danh số như một phần của hiện tượng NFT đang nổi lên. 

 

Avatar NFT trong metaverse

 Giá trị cốt lõi của avatar NFT là cộng đồng, là nền tảng cho metaverse – một thế giới kỹ thuật số với các hình thức định danh, đối tượng khán giả và cơ chế quản trị riêng. Avatar NFT đang dần phát triển đến giai đoạn trưởng thành về mặt này, bằng chứng là các công dụng khác nhau của bộ sưu tập avatar NFT. Nhiều dự án đang nỗ lực triển khai các tiện ích bổ sung, bao gồm phí bản quyền, nâng cấp nhân vật và kết hợp tính năng chơi game. 

 

Một trong những dự án đáng chú ý hơn làdự án The Sandbox. Sandbox hợp tác với các dự án avatar NFT cho phép người sưu tập sử dụng avatar trong metaverse. Các ví dụ bao gồm Bored Ape Yacht Club, Gutter Cats, Hashmasks, v.v. Thông qua khả năng tương tác của NFT, người dùng có thể biến ảnh sưu tầm 2D thành avatar 3D được tạo thành hình động và thể hiện toàn bộ hoạt động tương tác trong The Sandbox.

 

Avatar như một khoản đầu tư

 Về mặt giá trị, avatar NFT có số lượng hạn chế, do đó – khan hiếm. Yếu tố này thúc đẩy các nhà đầu tư mua avatar với hy vọng giá trị của chúng sẽ tăng lên trong tương lai. Nếu giá của một avatar trong bộ sưu tập tăng lên, giá các avatar còn lại thường tăng theo. Tiềm năng của avatar NFT, đặc biệt là trong metaverse là rất lớn. Sự nổi tiếng và khả năng tồn tại lâu dài của avatar NFT cũng thu hút những người đam mê tiền mã hóa coi các vật phẩm sưu tầm này là hình thức đầu tư dài hạn. 

Đọc thêm : Làm sao để đánh giá được giá trị của NFT?

Tương lai của các dự án avatar NFT

 Avatar NFT sẽ tồn tại lâu dài và sẽ còn tiếp tục phát triển về mặt tiện ích và tính năng. Việc này giúp xây dựng một hệ sinh thái NFT toàn diện hơn với sự kết hợp của các chức năng khác nhau, bao gồm phí bản quyền, stake, chơi game, v.v.

 

Để bắt đầu sưu tập avatar NFT, người dùng có thể xemBinance NFT Marketplace. Tại đây, chúng tôi cung cấp các bộ sưu tập avatar NFT chất lượng với giá phải chăng như Lucky Doge Club, Crypto Sharks, Angry Pandas, Cyber Doberman, v.v. 

 

Hãy tham khảo mục FAQ sau để biết thêm thông tin hữu ích:

Tại sao avatar NFT lại nổi tiếng và điều gì đang chờ đón chúng ta phía trước?
5 trên 100 đánh giá

Không có bài viết để hiển thị

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây