#StaySAFU: 8 thống kê đáng ngạc nhiên về Tấn công Phishing

0
82

Trong bài viết này – bài viết đầu tiên trong chiến dịch #StaySAFU – chúng ta sẽ cùng nhìn vào 8 thống kê đáng ngạc nhiên về tấn công phishing. Hãy đọc tiếp để biết mỗi ngày có bao nhiêu tiền bị đánh cắp thông qua các mánh khóe lừa đảo tiền mã hoá, và đâu là những mục tiêu dễ bị nhắm đến nhất.

 

Nếu bạn là một người dùng tiền mã hoá đã có kinh nghiệm, chắc hẳn bạn đã từng gặp phải những trò lừa đảo này. Mỗi ngày, chúng ta đều đọc được tin tức hay câu chuyện về những người bị mất tiền mã hoá thông qua các thủ đoạn phishing trên email/mạng xã hội, hack sàn giao dịch hoặc website mạo danh các ví tiền mã hoá. Với việc là một công nghệ mới nổi với thị trường sôi động và chưa có nhiều phương tiện giáo dục, lĩnh vực tiền mã hoá thực sự là một “miền Tây hoang dã” với đầy các thành phần xấu chực chờ để sập bẫy những người dùng mới vào cả tin.

Đa phần những người mới vào này cũng chẳng có chút kiến thức gì trước khi đầu tư vào Bitcoin hay các đồng tiền mã hoá khác, và bản chất phi tập trung và chưa được pháp luật quản lý của công nghệ này càng thu hút thêm nhiều kẻ sẵn sàng lừa đảo tiền của bạn. Nhưng thực tế mỗi ngày có bao nhiêu tiền bị mất vì những mánh lừa đảo tiền mã hoá? Những ai đang gặp nguy hiểm và các cuộc tấn công bắt nguồn từ đâu? Chúng tôi có câu trả lời cho bạn.

Với sự giúp đỡ từ PhishFort và một vài nguồn bên ngoài, chúng tôi đã tổng hợp infographic dưới đây để cung cấp cho bạn 8 sự thật đáng báo động về tấn công phishing mà bạn nên chú ý đến.

 

Những thống kê này chắc hẳn sẽ làm những ai đang quan tâm đến tiền mã hoá phải cảm thấy ái ngại, nhưng cùng nhau chúng ta có thể chống lại những thủ đoạn này và giúp phân khúc tiền mã hoá trở nên an toàn hơn cho những người mới đến.

Trong bài viết tiếp theo trong chương trình #StaySAFU, chúng ta sẽ cùng nhìn vào những mánh scam và tấn công phishing thường gặp nhất, và cho bạn một số mẹo để nhận diện chúng. Chúng tôi muốn giới thiệu bạn đến các mối đe dọa và những thành phần xấu, và giúp bạn đưa ra những quyết định bảo mật thông minh nếu có gặp phải chúng.

Sẽ không có một giải pháp nào đáp ứng được cho tất cả trường hợp – bạn chỉ có thể đạt mức độ an ninh cao nhất khi kết hợp một cách cẩn thận tất cả những biện pháp bảo mật mà phù hợp với bạn.

Đừng bỏ lỡ những bài viết #StaySAFU tiếp theo:

Đã đăng tải –#StaySAFU cùng Chiến dịch Bảo mật của Binance

Đã đăng tải – 8 thống kê đáng ngạc nhiên về Tấn công Phishing tiền mã hoá

Ngày 08/06 – 5 mánh khóe lừa đảo tiền mã hoá thường gặp và cách để phòng tránh chúng

Ngày 10/06 – 5 hình thức tấn công phi kỹ thuật và tấn công mạng thường gặp và cách để phòng tránh chúng

Ngày 12/06 – Bảo vệ tài khoản Binance của bạn chỉ bằng 7 bước đơn giản

Ngày 15/06 – #StaySAFU với các mẹo bảo mật từ chuyên gia

Ngày 17/06 – Cách để bảo vệ tiền mã hoá của bạn

Ngày 17/06 – Tham gia cuộc thi #StaySAFU và giành cơ hội trúng $500 tiền BNB

Hãy theo dõi BinanceBinance Academy trên Twitter để cập nhật những thông tin mới nhất về chiến dịch nhé. Bạn có thống kê thú vị hay sự thật nào muốn chia sẻ với Cộng đồng Binance? Hãy gắn tag #StaySAFU trên Twitter và cho chúng tôi biết nhé.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây