Project Galaxy (GAL) là gì? Phân tích kỹ thuật dự án

Project Galaxy (GAL) là gì? Phân tích kỹ thuật dự án

0
Project Galaxy (GAL) là gì? Phân tích kỹ thuật dự án

Mạng dữ liệu thông tin xác thực Web3.


 • Project Galaxy là một mạng lưới dữ liệu thông tin xác thực (credential) Web3. Được xây dựng trên cơ sở hạ tầng mở và có khả năng kết hợp tốt, Project Galaxy giúp các nhà phát triển và dự án Web3 tận dụng dữ liệu thông tin xác thực kỹ thuật số và NFT để xây dựng các sản phẩm và cộng đồng tốt hơn.
  • Project Galaxy cho phép người quản lý tổng hợp thông tin xác thực thông qua nhiều nguồn dữ liệu on-chain và off-chain.
  • Dự án Galaxy cho phép các nhà phát triển tận dụng thông tin xác thực thông qua Mô-đun Ứng dụng, Công cụ Thông tin Xác thực Oracle và API Thông tin Xác Thực.
 • GAL là token quản trị và tiện ích gốc của Project Galaxy, có các trường hợp sử dụng sau:
  • Quản trị: Chủ sở hữu token GAL có thể bỏ phiếu cho các đề xuất quản trị của Project Galaxy DAO.
  • Thanh toán Phí: Các nhà phát triển cần phải thanh toán phí khi sử dụng dữ liệu thông tin xác thực của Galaxy.
  • Quản lý Thông tin Xác thực: Người quản lý được khuyến khích đóng góp token GAL để báo hiệu về giá trị của một bộ xác thực dữ liệu. Mỗi bộ sẽ bao gồm dòng tiền doanh thu được phân chia giữa các chủ sở hữu thông tin xác thực theo tỷ lệ.
 • Project Galaxy bao gồm các thành phần chính sau đây hoạt động cùng nhau:
  • Mạng lưới dữ liệu thông tin xác thực: Cơ sở hạ tầng của Project Galaxy hỗ trợ người quản lý đóng góp thông tin xác thực thông qua nhiều nguồn dữ liệu bao gồm:
   • Thông tin Xác thực On-chain: Đóng góp dữ liệu từ 7 chuỗi khác nhau với truy vấn đồ thị phụ (subgraph) hoặc ảnh chụp nhanh ví (snapshot).
   • Thông tin Xác thực Off-chain: Đóng góp dữ liệu thông qua các nguồn dữ liệu tích hợp của Galaxy như Twitter, Github hoặc Discord
  • Mô-đun Ứng dụng:Project Galaxy cung cấp một số mô-đun ứng dụng nhằm giúp các dự án Web3 xây dựng các sản phẩm tốt hơn và cộng đồng hấp dẫn hơn.
   • Galaxy OAT (On-Chain Achievement Token): Một giải pháp giúp phân phối huy hiệu NFT cho các cộng đồng dưới dạng hồ sơ tham gia mà không cần mất phí gas.
   • Galaxy NFT: Cộng đồng có thể tận dụng thông tin xác thực với các chiến dịch gamified NFT để được thưởng và thu hút nhiều người dùng hơn.
   • Galaxy Vote: Giúp cộng đồng tận dụng thông tin xác thực và NFT dựa trên thông tin xác thực trên Snapshot để xây dựng hệ thống quản trị tùy chỉnh.
  • Galaxy Credential API: Các nhà phát triển có thể sử dụng dữ liệu thông tin xác thực từ các ứng dụng off-chain của họ để xây dựng Web3 LinkedIn, hội (guild), cơ sở hạ tầng bỏ phiếu, thuật toán ngăn chặn tấn công đồng bộ, v.v.
  • Galaxy Credential Oracle: Các nhà phát triển có thể truy vấn dữ liệu thông tin xác thực từ các hợp đồng thông minh cho các trường hợp sử dụng on-chain tùy chỉnh như chấm điểm tín dụng, tăng cường khai thác thanh khoản, danh sách cho phép cho INO hoặc IDO, v.v.
  • Galaxy ID: Galaxy ID tận dụng Thông tin xác thực của Galaxy và hoạt động như một LinkedIn Web3. Galaxy ID có thể là tên người dùng chung của người dùng sẽ đại diện cho danh tính đa mạng / đa ví của họ trong Web3.
 • Dự án đã huy động được tổng cộng 10,16 triệu USD từ 2 vòng đầu tư vốn tự có. Những người ủng hộ vốn chủ sở hữu dự kiến sẽ nhận được tổng phân bổ là 20,77%. Dự án cũng đã huy động được 15 triệu USD thông qua vòng bán public trên Coinlist, trong đó 5% tổng nguồn cung token GAL được bán với giá 1,5 USD / GAL.
 • Tính từ 28 tháng 4 năm 2022, tổng nguồn cung và tối đa của token GAL là 200.000.000, nguồn cung lưu hành khi niêm yết sẽ là 35.161.333 (~ 17,58% tổng nguồn cung token).

Các chỉ số chính (tính từ ngày 28 tháng 4 năm 2022)

Ticker

GAL

Loại Token

ERC-20, BEP-20

Nguồn cung lưu hành ban đầu khi niêm yết trên Binance

35.161.333 GAL (17,58% tổng nguồn cung)

Tổng nguồn cung và tối đa của Token

200.000.000 GAL

Phân bổ trên Binance Launchpool

3.000.000 GAL (1,50% tổng nguồn cung token)

Ngày bắt đầu bán trên Binance Launchpool 

28 tháng 4 năm 2022

1. Project Galaxy là gì?

 • Project Galaxy là một mạng lưới dữ liệu thông tin xác thực Web3. Được xây dựng trên cơ sở hạ tầng mở và hợp tác, Project Galaxy giúp các nhà phát triển và dự án Web3 tận dụng dữ liệu thông tin xác thực kỹ thuật số và NFT để xây dựng các sản phẩm cũng như cộng đồng tốt hơn.
 • Dữ liệu thông tin xác thực ngày nay được tách biệt trên các cơ sở dữ liệu đóng đồng thời được sở hữu và cho phép bởi các ứng dụng và tổ chức. Điều này đã dẫn đến thông tin bị đứt gãy và những cá nhân bình thường khó có thể tiếp cận được. Project Galaxy ra đời nhằm giải quyết vấn đề này bằng cách trao quyền cho các nhà phát triển với mạng lưới dữ liệu thông tin xác thực được tổng hợp trong Web3.
 • Cơ sở hạ tầng của Project Galaxy hỗ trợ người quản lý đóng góp thông tin xác thực thông qua nhiều nguồn dữ liệu bao gồm:
  • Thông tin Xác thực On-chain: Đóng góp dữ liệu từ 7 chuỗi khác nhau với truy vấn đồ thị phụ (subgraph) hoặc ảnh chụp nhanh ví (snapshot).
  • Thông tin Xác thực Off-chain: Đóng góp dữ liệu thông qua các nguồn dữ liệu tích hợp của Galaxy như Twitter, Github hoặc Discord
 • Project Galaxy cũng cung cấp Mô-đun ứng dụng, Credential Oracle Engine và Credential API cho người tiêu dùng dữ liệu để tận dụng thông tin xác thực.
  • Ngoài các trường hợp sử dụng của Mô-đun ứng dụng nêu trên, còn có các lợi ích khác như Galaxy OATs (On-chain Achievement Token), chương trình khách hàng thân thiết NFT, chiến dịch hack tăng trưởng, cộng đồng giám sát và quản trị tùy chỉnh.
  • Các nhà phát triển cũng có thể sử dụng Credential Oracle Engine và Credential API cho các trường hợp sử dụng tùy chỉnh nâng cao như tính điểm tín dụng và thuật toán ngăn chặn tấn công đồng bộ.

Mạng lưới dữ liệu thông tin xác thực của Galaxy

Nguồn: Project Galaxy

1.1 Những điểm nổi bật chính của Project Galaxy

 • Galaxy ID: Người dùng có thể hiển thị thông tin xác thực được thu thập trong Web3 cũng như giới thiệu lịch sử thành tích và đóng góp của họ. Hiện tại, đã có hơn 1,2 triệu người dùng đăng ký Galaxy ID.
 • Hơn 300 giao thứcvà tổ chức hiện đang sử dụng mô-đun ứng dụng và mạng lưới dữ liệu thông tin xác thực của Project Galaxy. Project Galaxy đã thực hiện tổng cộng hơn 2300 chiến dịch marketing và chương trình khách hàng thân thiết. Hơn 500.000 NFT dựa trên thông tin xác thực được đúc mỗi tháng.
 • Galaxy OAT (On-Chain Achievement Token): OAT là một giải pháp sáng tạo dùng để phân phối huy hiệu dựa trên thông tin xác thực cho các cộng đồng dưới dạng hồ sơ tham gia. Nó là một mô-đun NFT bản nhẹ được Project Galaxy tạo ra giúp người dùng đúc một cách không mất phí gas
 • Mạng lưới Thông tin Xác thực Theo chuỗi: Cơ sở hạ tầng Project Galaxy hiện đang tổng hợp thông tin xác thực thông qua 7 chuỗi khác nhau (Ethereum, BNB Chain, Polygon, Solana, Fantom, Arbitrum, Avalanche) và đã tích hợp nhiều nguồn như Twitter, Discord, Github. Project Galaxy hiện có hơn 1500 bộ dữ liệu thông tin xác thực được quản lý trong mạng lưới, bao gồm hơn 4 triệu địa chỉ ví trong Web3.
 • Kiếm tiền từ việc quản lý dữ liệu: Người quản lý sẽ kiếm được các luồng doanh thu khi dữ liệu họ quản lý được sử dụng trong Mô-đun ứng dụng của Galaxy, Credential Oracle Engine, và Credential API. Điều này tạo ra hiệu ứng mạng lưới vì khi càng có nhiều dữ liệu thông tin xác thực chảy vào hệ thống, thì càng có nhiều nhà phát triển tham gia sử dụng dữ liệu đó, từ đó khuyến khích nhiều người quản lý đóng góp thông tin xác thực hơn.
 • Hệ thống Tuyển chọn Khuyến khích tận dụng việc staking GAL: Người quản lý được khuyến khích stake token GAL để báo hiệu giá trị của bộ dữ liệu thông tin xác thực. Mỗi bộ sẽ bao gồm dòng tiền doanh thu được phân chia giữa các chủ sở hữu thông tin xác thực theo tỷ lệ. Trong tương lai, những người sáng lập GAL cũng có thể được hưởng những lợi ích lâu dài khi sử dụng Mô-đun ứng dụng của Project Galaxy.

2. Các đợt mở bán token và các hoạt động kinh tế

2.1 Phân phối Token 

Tên Token

GAL

Nhà hỗ trợ tăng trưởng đợt 1 (Growth Backer 1)

10,63% tổng nguồn cung token

Nhà hỗ trợ tăng trưởng đợt 2 (Growth Backer 2)

10,14% tổng nguồn cung token

Binance Launchpool

1,50% tổng nguồn cung token

Phần thưởng cho người đăng ký sớm

2,00% tổng nguồn cung token

Hệ sinh thái

4,50% tổng nguồn cung token

Vòng bán CoinList Public 

5,00% tổng nguồn cung token

Đội ngũ phát triển

15,00% tổng nguồn cung token

Cố vấn

6,23% tổng nguồn cung token

Marketing

15,00% tổng nguồn cung token

Dự trữ Quỹ

10.00% tổng nguồn cung token

Kho bạc cộng đồng

20,00% tổng nguồn cung token

Phân bổ token GAL 

Lộ trình phân phối token GAL 

3. Lộ trình và Cập nhật

3.1 Các mốc hoàn thành

Ngày hoàn thành

Cột mốc

Chú thích

Q2/2021

Thử nghiệm beta chiến dịch NFT dựa trên thông tin xác thực trên Ethereum và BNB Chain

Thông báo trên Medium 

Q3/2021

10 nghìn NFT dựa trên thông tin xác thực đã được đúc và xác nhận quyền sở hữu trên Ethereum và BNB Chain

Tweet

Q3/2021

Project Galaxy đã xuất hiện trên Polygon

Thông báo trên Medium 

Q3/2021

Project Galaxy công bố Chiến dịch siêu mã hóa Shadowy

Thông báo trên Medium

Q4/2021 

Project Galaxy đã xuất hiện trên Fantom, Arbitrum và Avalanche

Thông báo trên Medium

Q4/2021

Ra mắt Galaxy Dashboard 

Thông báo trên Medium

Q4/2021

Ra mắt Galaxy OAT (On-chain Achievement Token)

Thông báo trên Medium

Q1/2022

Project Galaxy đã xuất hiện trên Solana và ra mắt năm 2022 sẽ là chiến dịch SOL Cool

Thông báo trên Medium

Q1/2022

Project Galaxy đã đạt được 500 nghìn NFT dựa trên thông tin xác thực hàng tháng được đúc

Thông báo trên Medium

Q1/2022

Mạng dữ liệu thông tin xác thực của Project Galaxy đã đạt hơn 1 nghìn bộ dữ liệu thông tin xác thực bao gồm hơn 4 triệu người dùng

Thông báo trên Medium

Q1/2022

Tổng cộng 300 giao thức đang sử dụng cơ sở hạ tầng Project Galaxy

Thông báo trên Medium 

Q1/2022

Số lượng người dùng đăng ký Galaxy ID đã vượt hơn 1 triệu người

Thông báo trên Medium

3.2 Lộ trình đã cập nhật

Q2/2022

 • Sự ra mắt của Galaxy DAO được quản trị bởi những người nắm giữ token GAL
 • Discord Bot dành cho người tham gia AMA Auto Discord Tạo thông tin xác thực
 • Tính năng phân vùng địa lý của chiến dịch
 • Nâng cấp giao diện người dùng trang web Galaxy

Q3/2022

 • Khởi chạy Ứng dụng Modules Dashboard V2
 • Khởi chạy Credential Oracle
 • Khởi chạy Hệ thống hẻ dữ liệu thông tin xác thực

Q4/2022

 • Tạo chiến dịch và thông tin đăng nhập không cần cấp phép
 • Hỗ trợ dữ liệu thông tin xác thực cá nhân
 • Snapshot.org OAT Campaign Plugin

Q1/2023

 • Khởi chạy mạng thông tin xác thực Galaxy V2 với Hệ thống kiểm duyệt thông tin xác thực

3.3 Tiến độ phát triển thương mại và kinh doanh

 1. Gói NFT “Shadowy Super Coder” với đặc quyền trị giá 300 triệu USD:Galaxy hợp tác với Tenderly, Alchemy, Polygon, Gitcoin, Ankr, Parsiq, Torus, Quicknode, Curvegrid và OneKey để cung cấp Gói NFT “Shadowy Super Coder” lên tới hơn 100.000 các nhà phát triển blockchain đủ điều kiện.
 2. Chiến lược quản trị tuỳ chỉnh trên Snapshot: Cho phép người dùng tham gia bỏ phiếu quản trị với NFT được thu thập trên Project Galaxy.
 3. Chương trình phần thưởng cộng đồng Defiant được triển khai trên Project Galaxy với Metafactory & Viral Loops.
 4. Project Galaxy 2021 Rave cuối năm: Tham gia chiến dịch Holiday Treasure Hunt được tổ chức bởi Yearn Finance, Alpaca Finance, Perpetual Protocol, Moonpot, zkLink, Hashflow, Woo Finance, Impossible Finance, Vera, Kaco Finance, Naos Finance, và Divergence Protocol.
 5. CoinList đưa bộ sưu tập NFT đầu tiên lên Galaxy.
 6. CoinGecko giới thiệu chiến dịch NFT “DeFi 101” trên Project Galaxy.
 7. Project Galaxy Presents 2022 sẽ trở thành SOL Cool: A Multichain Feast với Giải thưởng hơn 1 triệu USD do Galaxy tổ chức, được cung cấp bởi Solana, có 27 giao thức có hình chóp (top-notched) trong vũ trụ Solana.

4. Cộng đồng

5. Phụ lục

Project Galaxy (GAL) là gì? Phân tích kỹ thuật dự án
5 trên 45 đánh giá

Không có bài viết để hiển thị

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây