Những thay đổi đã hoàn tất và sắp được thực hiện trên Binance Chain + Binance Smart Chain

0
72

Binance Chain và Binance Smart Chain đang được cải tiến với một tốc độ chóng mặt. Hãy cập nhật ngay những thông tin mới nhất về quá trình phát triển hiện tại và trong tương lai của hai blockchain mang thương hiệu Binance thông qua bài viết này.

Binance Chain: Triển khai BEP8 cộng thêm nhiều tính năng mới

Binance Chain vừa mới hoàn tất một đợt nâng cấp được đặt theo tên của Florence Nightingale, người sáng lập ngành điều dưỡng hiện đại. Tính năng chính được chúng tôi giới thiệu trong nâng cấp này chính là việc triển khai token BEP8.

Token BEP8, hay còn được gọi là mini-token, đánh dấu một cột mốc quan trọng trong quá trình phát triển Binance Chain. Giao thức token mới này sẽ phù hợp cho dự án nhỏ và có triển vọng nhưng lại đang bị kìm hãm bởi chi phí vận hành một token BEP2. Công dụng chính của token BEP8 là phục vụ các dự án có quy mô nhỏ hoặc siêu nhỏ, tài sản sở hữu trí tuệ cùng các mô hình kinh tế token nhỏ khác.

So sánh với token BEP2, thì quá trình niêm yết token BEP8 tiện lợi và ít tốn kém hơn nhiều. Người dùng chỉ phải bỏ ra có 3 BNB để xây dựng một token BEP8. Hãy nghĩ về mini-token này giống như các Doanh nghiệp Vừa và Nhỏ (SME) trong thị trường chứng khoán truyền thống vậy.

Token BEP8 còn sở hữu những ưu điểm sau:

  • Khả năng ứng dụng blockchain vào những lĩnh vực hứa hẹn như tài chính vi mô (microfinancing), token hóa quyền tác giả, tạo phần thưởng khuyến khích cộng đồng, và còn nhiều nữa.
  • Niêm yết trực tiếp với BNB và/hoặc BUSD mà không cần phải trải qua quá trình bỏ phiếu với bộ phận xác nhận block (validator) của Binance Chain.
  • Có cơ hội được nâng cấp lên thành token BEP2 khi mini-token đã đạt đủ thanh khoản cùng mức độ trưởng thành.

Sau đây là một số những cải tiến khác có trong nâng cấp Nightingale:

  • Đơn giản hóa quá trình niêm yết và giao dịch cho các cặp giao dịch với BUSD. Sau cập nhật này, người dùng có thể đề xuất niêm yết và giao dịch bất kỳ token BEP2 nào với BUSD mà không cần phải đề xuất mở cặp giao dịch với BNB trước. Điều này được kỳ vọng sẽ gia tăng thêm thanh khoản cho Binance DEX.
  • Chỉnh sửa thời gian hết hạn lệnh trên Binance DEX. Với cập nhật mới của Binance DEX, các lệnh đóng góp vào thanh khoản chung sẽ có thời gian hết hạn kéo dài hơn, tăng từ 3 ngày lên thành 30 ngày. Lợi ích này sẽ được áp dụng cho các lệnh ở 500 hạng mức giá tốt nhất.

Binance Smart Chain: Tiến gần hơn đến ngày triển khai mainnet

Kể từ khi được lần đầu giới thiệu vào tháng 4 năm nay với tư cách là blockchain song song với Binance Chain để hỗ trợ xây dựng hợp đồng tương lai (smart contract), đội ngũ Binance Smart Chain đã làm việc không ngừng để biến whitepaper của dự án trở thành một giải pháp hoàn chỉnh. Nhờ cộng đồng phát triển lên đến vài trăm người, với những đóng góp liên tục được thực hiện trên Github và diễn đàn Binance Chain, chúng tôi đã có thể thúc đẩy dự án tiến lên một cách nhanh chóng.

Vào cuối tháng 5, đội ngũ Binance Smart Chain đã triển khai testnet đầu tiên mang tên Rialto. Testnet này sử dụng cơ chế đồng thuận Proof of Staked Authority, có thể hỗ trợ các ứng dụng phi tập trung, cho phép staking và dùng BNB trong hoạt động bỏ phiếu bầu ra đội ngũ xác nhận block (validator) của Binance Smart Chain, và còn có thể kết nối token trên hai blockchain để mang lại trải nghiệm chuyển đổi token liền mạch cho người sử dụng.

“Binance Smart Chain đã thu hút được rất nhiều sự chú ý từ các cộng đồng và đang được tích hợp với 20 dự án đến từ các lĩnh vực khác nhau,” đội ngũ phát triển cho biết.

Mới đây, chúng tôi đã tung ra một cập nhật dành cho testnet của Binance Smart Chain. Cập nhật này có tên gọi là Chapel và đã thay thế testnet Rialto, mang lại khả năng bảo mật và những tính năng tốt hơn cho Binance Smart Chain.

Vậy còn điều gì đang chờ đón Binance Smart Chain trong thời gian tới? Đội ngũ phát triển đang lên kế hoạch giới thiệu các phiên bản testnet mới hơn ngay ở tháng kế tiếp. Tháng 8 này, testnet Binance Smart Chain sẽ được nâng cấp lên một phiên bản mới có tên là Millau. Sau đó, vào khoảng quý 3 của năm nay, chúng tôi sẽ chính thức triển khai mainnet của Binance Smart Chain, và cuối cùng sẽ có thể mở khóa tiềm năng xây dựng hợp đồng thông minh cùng các công dụng khác cho những token hiện tại và trong tương lai của hệ sinh thái Binance Chain.

Quá trình phát triển testnet Binance Smart Chain sẽ hoàn thành nhiệm vụ đặt ra bởi cộng đồng Binance Chain, đó là phải xây dựng thành công một thị trường phi tập trung hàng đầu dành cho tiền mã hóa. Kiến trúc blockchain song song của Binance Chain và Binance Smart Chain sẽ cho phép người dùng phát triển các ứng dụng phi tập trung và tài sản kỹ thuật số trên một blockchain này, đồng thời tận dụng khả năng giao dịch mạnh mẽ của Binance DEX trên blockchain còn lại.

Những thành tựu to lớn trong quá trình phát triển các blockchain mang thương hiệu Binance như là Binance Chain và Binance Smart Chain sẽ càng thúc đẩy tính ứng dụng của BNB về lâu về dài. Điều này không chỉ giúp gia tăng công dụng và giá trị tiềm năng cho BNB, mà còn khuyến khích quá trình phát triển các công nghệ liên quan đến blockchain nói chung.

Để có thể cập nhật những thông tin mới nhất về Binance Chain và Binance DEX, hãy tham gia cộng đồng của họ hoặctheo dõi Binance DEX trên Twitter.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây