Những mẩu chuyện có thật từ Người dùng Binance trên toàn thế giới – Điểm nhấn từ #MyCryptoLife

0
78

 

Tháng trước, chúng tôi đã kêu gọi các bạn chia sẻ những câu chuyện thành công về tiền mã hóa hay nhất cho chúng tôi. Chúng tôi đã nhận được muôn vàn những mẩu chuyện từ những trader kỳ cựu, nhà đầu tư mới bắt đầu và tất cả mọi người từ cộng đồng. Tổng lại, chúng tôi đã nhận được các mẩu chuyện #MyCryptoLife từ hàng trăm người dùng trên khắp thế giới. Bạn cũng có câu chuyện của riêng mình và muốn chia sẻ? Hãy tag chúng tôi trên Twitter và chia sẻ câu chuyện chúng tôi qua hashtag #MyCryptoLife.

Trong những tuần tới, chúng tôi sẽ chia sẻ lại những câu chuyện hay nhất được các bạn gửi cho chúng tôi. Khi đọc qua những mẩu chuyện đầu tiên, chúng tôi đã nhận ra một mô típ chung: tiền mã hóa mang đến sự tiếp cận tài chính và hạ thấp rào cản cho tất cả mọi người – tất cả những gì bạn cần là một chiếc điện thoại hoặc laptop và kết nối Internet.

“Tiền mã hóa đã cứu tôi khỏi cảnh vô gia cư”

Nếu hỏi người dùng Binance có cái tên ‘Gorilla’ rằng tiền mã hóa có ý nghĩa gì với anh, bạn sẽ nhận được một câu trả lời đơn giản: “Tiền mã hóa đã mang lại cho tôi sự tự do là không phải lo nghĩ về chuyện tiền nong nữa.” Ở thời điểm hiện tại, ‘Gorilla’ có một kế hoạch 5 năm để đạt được sự độc lập về tài chính. Tuy nhiên, cuộc hành trình tiền mã hóa lại có điểm bắt đầu vô cùng khác biệt. Anh chia sẻ: “Tôi đã là một người vô gia cư vào đầu những năm 20 tuổi, vậy nên việc có một mái nhà trên đầu được tôi xem trọng như là có oxy để thở và có nước để uống.”

Dù luôn mang bên mình một chiếc laptop và điện thoại, song anh dùng phần lớn thời gian buổi tối để đi tìm một băng ghế trống hoặc công viên lân cận để ngủ. Sau khi dành thời gian đọc white paper của một số dự án tiền mã hóa, anh đã quyết định bước chân vào thế giới này, bằng cách đào tiền trên laptop mỗi khi có thời gian.

“Tôi thật sự tin rằng mức độ giàu có của một người thể hiện qua cuộc đời mà anh ấy đã sống, tức sự tự do mà tôi trải nghiệm đáng giá hơn nhiều lần so với số tiền gửi trong ngân hàng.”

Khi sự hứng thú dành cho tiền mã hóa của anh tăng lên, anh bắt đầu tự mày mò học cách lập trình. Hiện tại, ‘Gorilla’ đang là một lập trình viên tại Nam Phi. Dự án mới nhất của anh là ứng dụng công nghệ blockchain để giảm thiểu mức độ tham nhũng.

Đối với anh, sổ cái công cộng, một bản ghi dữ liệu giao dịch đằng sau tất cả các công nghệ về tiền mã hóa, một khi được kết hợp với AI sẽ mang lại cơ hội để đảm bảo tính minh bạch trong hoạt động mua bán hàng hóa và dịch vụ, khía cạnh mà thường xuyên xảy ra tệ nạn tham nhũng. “Tôi đã bắt đầu xây dựng giải pháp của riêng mình trong 2 năm qua,” ‘Gorilla’ tiết lộ. Anh tự tài trợ cho dự án này bằng thu nhập từ giao dịch tiền mã hóa của mình. Với việc là một nhà đầu tư dài hạn thành công, số tiền anh kiếm được tính riêng trong năm 2017 đã là đủ để anh “tự mua căn nhà đầu tiên bằng tiền mặt”, một thành tựu vô cùng to lớn nếu xét đến xuất phát điểm khiêm tốn của anh.

 

Khi nói đến tiền mã hóa, sẽ chỉ có một số nhỏ nhà đầu tư là có thể trải nghiệm sự thành công ngoài sự tưởng tượng như ‘Gorilla’, nhưng đây là thành quả của tinh thần tự nỗ lực, kiên nhẫn và một chút kiên nhẫn. “Lời khuyên của tôi dành cho những ai mới bắt đầu với tiền mã hóa là nếu bạn là người mới, hãy bắt đầu từ những thứ cơ bản,” ‘Gorilla’ cho biết. Đây là một bài học mà chính anh đã phải trả một cái giá đắt. “Tôi đã mất rất nhiều tiền khi cho rằng những dự án với ý tưởng lố bịch sẽ thành công. Đừng ngại chốt lời, và nếu bạn không thể tham gia dự án tốt này, nên nhớ sẽ luôn có đó những dự án tiềm năng khác để đầu tư”. Dù bạn là người mới bắt đầu hay đã là một trader dày dặn kinh nghiệm, việc bổ sung kiến thức tiền mã hóa qua các nguồn học tập miễn phí luôn là một khoản đầu tư sinh lời.

Trong thời gian qua, ‘Gorilla’ chủ yếu chỉ giao dịch hợp đồng tương lai tiền mã hóa trên Binance, và nếu anh không có thời gian để giao dịch, anh sẽ đăng ký tiền mã hóa của mình vào các sản phẩm thu nhập thụ động để kiếm lãi từ các đồng tiền nhất định. Anh đang có ý định trở thành một nhà đầu tư toàn thời gian và ‘nghỉ hưu non’ để đi du lịch thế giới. Đối với anh, điều tuyệt vời nhất về giao dịch là tất cả những gì cần phải có là một chiếc laptop và kết nối Wi-Fi – hoặc một chiếc điện thoại thông minh nếu sử dụng Ứng dụng Binance.

Người dùng trên toàn thế giới đang bị thu hút đến tiền mã hóa vì những cơ hội và ứng dụng tài chính mà nó mang lại. Sự tự do để giao dịch 24/7 cũng là một yếu tố hấp dẫn không kém. Đây cũng là cách mà Ally, một nhà báo, bước vào lĩnh vực này.

“Xuất thân từ một công việc 9-5, tôi cảm thấy cuộc sống thật gò bó và tôi muốn tìm kiếm một thứ gì khác.”

Trước khi trở thành một nhà báo, Ally từng là quản lý truyền thông cho một ngân hàng đầu tư địa phương. Khi anh lần đầu biết đến blockchain và lĩnh vực tiền mã hóa, anh nhận ra tiềm năng to lớn của nó. Thông qua công việc của mình tại ngân hàng đầu tư, anh ngay lập tức biết rằng “blockchain vẫn là một thứ gì đó mới để các ngân hàng khám phá và cân nhắc”, dù mức độ tiếp nhận vẫn còn thấp.

Tuy nhiên, bước ngoặt xảy ra với đại dịch COVID-19. Trong thời gian giãn cách xã hội, Ally đã tham gia một số sự kiện online về blockchain và tiền mã hóa, và đi đến quyết định học cách giao dịch trên Binance.

 

“Tôi tin là mình đã đưa ra một quyết định đúng. Dù đại dịch đã ảnh hưởng đến tôi cả về thể chất lẫn tinh thần, tôi lại cảm thấy có thêm sự tự tin để giao dịch,” Ally chia sẻ, và cho biết ngoài viết lách và làm thơ, anh đã biến giao dịch tiền mã hóa thành một trong những sở thích của mình. “Tôi vui vì một dịch vụ tiền mã hóa như vậy lại tồn tại.”  

“Tuy tiền mã hóa mang lại những cơ hội, chính Binance là người đưa những cơ hội đó đến gần hơn và đơn giản hơn.”

Hành trình tiền mã hóa của Ally bắt đầu cùng với Binance Savings, được anh sử dụng để kiếm lãi từ việc cho vay tiền mã hóa của mình. Dần dần, anh “học được cách phân tích kỹ thuật và sử dụng giao dịch spot cùng margin”. Hiện tại, anh chủ yếu chỉ giao dịch và trữ coin, biết rằng lĩnh vực này sẽ chỉ tiếp tục tăng trưởng mà thôi.

Đối với ‘Gorilla’ và Ally, tiền mã hóa đã trở thành một phần không thể thiếu của cuộc sống thường ngày, đóng vai trò quan trọng để giúp họ đạt được sự độc lập về tài chính. Hãy quay lại với chúng tôi vào tuần sau để đọc thêm những mẩu chuyện khác từ #MyCryptoLife, gồm một câu chuyện về cách tiền mã hóa đã thay đổi cuộc đời của một doanh nhân bị dồn vào thế khánh kiệt, cũng như là các nhà giáo dục tiền mã hóa thế hệ tiếp theo với mong muốn chia sẻ những lợi ích của blockchain và tiền mã hóa với thế giới.

Bạn cũng có câu chuyện thành công của riêng mình? Hãy chia sẻ bằng cách tag chúng tôi Twitter và nhớ đính kèm hashtag #MyCryptoLife #KỷNiệmCrypto

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây