NFT không mới lạ như bạn nghĩ: Cùng nhìn lại Binance NFTs từ 2019 và những tiêu điểm nổi bật trong hiện tại

NFT không mới lạ như bạn nghĩ: Cùng nhìn lại Binance NFTs từ 2019 và những tiêu điểm nổi bật trong hiện tại

0
NFT không mới lạ như bạn nghĩ: Cùng nhìn lại Binance NFTs từ 2019 và những tiêu điểm nổi bật trong hiện tại

Sự bùng nổ của tiền mã hoá trong thời gian gần đây đã mang đến cơ hội cải thiện thu nhập vô cùng đáng kể cho rất nhiều người, bao gồm cả những người làm nghệ thuật. Các loại tài sản tiền mã hoá được gọi là NFT hay non-fungible tokens (Token phi giao dịch) đang dần một phổ biến hơn và thậm chí có thể được giao dịch với giá trị hàng triệu đô la.

Gần đây, một NFT được gọi là EVERYDAYS được tạo ra mới một nghệ sĩ crypto tên Beeple – được bán tại buổi đấu giá Christie mới mức giá kỷ lục 69 triệu đô. Hiệp hội blockchain NBA đã tổ chức một loại thẻ giao dịch ảo vô cùng nổi tiếng được gọi là NBA Top Shot, cho phép người dùng bán những đoạn video ghi lại những khoảng khắc đắt giá và bán với giá hàng trăm ngàn đô la.

Ngày càng có nhiều nghệ sĩ và người nổi tiếng như Grimes, Lindsay Lohan và Steve Aoki cho ra mắt những NFT mang dấu ấn của riêng mình. Thậm chí là cả "ông lớn" trong lĩnh vực tech cũng tham gia thị trường này, Jack Dorsey của Twitter đã thành công bán một NFT của tweet đầu tiên của mình với giá 2.5 triệu USD và CEO của Tesla (cùng là bạn trai của Grime) – Elon Musk cũng đã thử tham gia bán NFT bài hát và tạm rút ngay sau đó.

Tuy nhiên, dù NFT đang thu hút được rất nhiều sự chú ý trong thời điểm hiện tại trong năm nay, nhưng thực tế, nguồn gốc của loại tài sản tiền mã hoá này đã bắt nguồn từ cơn sốt crypto trong năm 2017, và Binance đã không ngừng chia sẻ và ủng hộ tiếp NFT trong hơn một năm cho đến khi NFT trở thành một "hiện tượng" như ngày hôm nay.

NFT là gì và mang lại được lợi ích gì?

Theo Binance Academy, NFT là một loại token mã hoá trên blockchain mà đại diện cho một tài sản độc nhất vô nhị. Và đâu là điểm khác biệt của NFT với các loại tiền mã hoá thông thường mà chúng ta biết? Một Bitcoin có thể được dùng để trao đổi với một loại tiền mã hoá khác dễ dàng, tương tự như giữa các loại tiền tệ. Nhưng với NFT, mỗi token lại sở hữu những đặc tính độc nhất, và khiến cho mỗi loại đều khác biệt nhau, mỗi tài sản là một minh chứng cho tính độc lạ và quyền sở hữu trong lĩnh vực số.

Tính ứng dụng của NFT là nghệ sĩ hoặc bất kỳ ai cũng có thể sử dụng NFT để phát hành và bán những vật phẩm độc đáo và có thể sưu tầm được, và xác thực tính độc nhất của mỗi vật phẩm bằng công nghệ blockchain. Đây là một trong những ứng dụng phổ biến nhất của NFT trong thời gian gần đây, với nền tảng và công nghệ tạo ra NFT, chúng có thể được sử dụng cho các ứng dụng khác như tài sản gaming hay token hoá những loại tài sản "thật" như tác phẩm nghệ thuật, bất động sản và những đồ sưu tầm quý hiếm.

"Tôi nhận thấy những người trước đây không biết gì về tiền mã hoá lựa chọn bắt đầu bằng cách chấp nhận hoặc mua thử NFT trước. Có thể nói NFT là cánh cổng để mở ra thế giới tiền mã hoá," Giám đốc của Binance X – Teck Chia chia sẻ trong một phiên Clubhouse về công nghệ gần đây. 

Nguồn gốc của NFT: CryptoKitties và Binance NFTs

Sự bùng nổ của NFT gợi nhớ đến sự kiện nổi tiếng của một trò chơi được xây dựng trên nền tảng Ethereum, được gọi là CryptoKitties. CryptoKitties được ra mặt vào cuối năm 2017 trong làn sóng tăng giá cực thịnh của tiền mã hoá, CryptoKitties là những con mèo ảo có thể được sưu tâm, lai tạo và trao đổi bằng cách sử dụng mạng Ethereum. Chính vì sự nổi tiếng này, CryptoKitties được coi là nguyên nhân chính cho đợt nghẽn mạng trên blockchain Ethereum vào thời điểm đó. Dù CryptoKitties được đánh giá là một cơn sốt nhất thời, nhưng nó đã kịp thời "gieo hạt" cho việc thừa nhận công nhận NFT trong đại chúng.

Binance cũng đã thông qua NFT vào đầu năm 2019, và sử dụng nó làm một món quà tặng đặc biệt cho các thành viên của cộng đồng tiền mã hoá. Những NFT này được trao tặng (give away) trong những dịp đặc biệt như Giáng Sinh, Tết Âm Lịch và những đợi kỷ niệm của Binance. Và NFT có giá trị cao nhất mang tên EXCHANGE THE WORLD 2019, hiện đang được bán với giá 236.419,20 USD trên nền tảng NFT Enjin và với giá khoảng 54.000 USD trên thị trường NFT OpenSea. Nó đã góp phần làm nổi bật giá trị mà Binance mang lại cho những người theo dõi của mình, ngoài cả những lợi ích khi giao dịch. 

Cho đến hiện tại, Binance đã ra mắt vô số campaign NFT như:

 

Trong buổi hỏi đáp AMA gần đây, CZ đã chia sẻ sự ủng hộ của mình cho sự trỗi dậy của NFT. “Khi các nghệ sĩ có thể kiếm được nhiều tiền hơn từ tác phẩm, về cơ bản họ sẽ được nhận khoản thu nhập tốt hơn và họ có thể tạo ra những tác phẩm chất lượng hơn. Vì vậy, tôi nghĩ rằng chúng ta sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng nhiều tác phẩm nghệ thuật hơn nữa xuất hiện và ngành nghệ thuật sẽ thu về nhiều lợi ích từ lĩnh vực tiền mã hoá, ”CZ cho biết.

Làm sao để tôi sở hữu NFT?

Trên hệ sinh thái của Binance, có hai cách thức chính để tương tác với NFT là qua: Trust Wallet và Binance Smart Chain (BSC). 

Là ứng dụng tiền mã hoá hàng đầu trên thế giới, Trust Wallet mang đến cho người dùng một giải pháp đơn giản và an toàn để lưu giữ NFT và tiền mã hoá mình đã sưu tập được. Đây áp dụng cho các token ERC721 và ERC1155, các token này đều có thể được lưu giữ trong mục sưu tập của ứng dụng, cũng như các NFT của BSC như token BEP-721 và BEP-1155.

Để mua NFT đầu tiên cho mình, tất cả những gì bạn cần làm là thêm BNB vào ví Trust, sau đó truy cập Trình duyệt DApp của Trust Wallet để khám phá các thị trường NFT như Supermarket NFT của Bakeryswap. Khi đã khám phá dApp NFT ưa thích của mình và tìm thấy NFT bạn thích, bạn sẽ chỉ cần vài cú nhấp chuột đểmua NFT đó và lưu trữ trong ví của mình.

Khi đề cập Bakeryswap, đây là một trong những dApps hàng đầu trên BSC trong thời điểm hiện tại, chúng tôi đã ghi nhận sự tăng trưởng nhanh chóng của các hoạt động NFT trên các cộng đồng và thương hiệu BSC của Binance. Nhiều dự án BSC đã bắt đầu cung cấp NFT và đồng thời thu về những lợi ích đi kèm cho người dùng BSC, chẳng hạn như tốc độ nhanh, mức phí thấp và độ tin cậy cao. Ngoài ra bạn có thể khám phá những thị trường NFT khác như PancakeSwap, JuggerWORLD, and DEGO’s Treasureland. NTF được sử dụng trên BSC với đa dạng lĩnh vực như nghệ thuật, gaming, và các hoạt động liên quan dến DeFi và nhiều hơn nữa với các dự án mới trên BSC.

Xem thêm các bài nghiên cứu chuyên sâu về NFT để biết thêm thông tin:

NFT không mới lạ như bạn nghĩ: Cùng nhìn lại Binance NFTs từ 2019 và những tiêu điểm nổi bật trong hiện tại
5 trên 80 đánh giá

Không có bài viết để hiển thị

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây