Một sản phẩm của Binance Smart Chain: Trải nghiệm staking BNB “tận tay” qua Hoạt động Stake Wars

0
83

Chúng tôi muốn mời các bạn tham gia trải nghiệm cách staking BNB sẽ hoạt động trên Binance Chain thông qua một hoạt động mới được chúng tôi tài trợ. Chào mừng đến với Stake Wars.

 

Chúng tôi sẽ dành ra giải thưởng lên đến 3.000 BNB cho những ai đủ dũng cảm để tham gia thử nghiệm staking BNB trên Binance Chain. Những người tham gia nên lập thành các đội nhóm và phối hợp cùng nhau để tổ chức giao tiếp liên chuỗi giữa Binance và Chain và Binance Smart Chain (BSC) để đảm bảo staking BNB có thể thực hiện được.

Ai sẽ giành được giải thưởng 3.000 BNB này? Bạn sẽ phải trở thành validator hoạt động hiệu quả nhất hoặc validator ủy quyền tốt nhất trong toàn “vũ trụ” testnet Binance Chain. Vậy cần làm những gì để trở thành người tốt nhất? Hãy cùng nhìn lại câu chuyện dẫn đến Stake Wars.

“Một chuỗi mới”: Câu chuyện nguồn gốc

Trong một hệ sinh thái blockchain cách đây không xa, cộng đồng Binance Chain đã quyết định tạo ra BSC, một blockchain song song với Binance Chain hiện tại để hỗ trợ thêm các chức năng liên quan đến hợp đồng thông minh. Một thay đổi chính khi hình thành nên BSC là việc chuyển BNB sang cơ chế đồng thuận Proof of Stake Authority (PoSA), nhờ đó các validator sẽ nhận được phần thưởng cho việc thực hiện các nhiệm vụ trên blockchain.

Kể từ khi cộng đồng Binance Chain giới thiệu đề xuất BSC hồi tháng 5 và ra mắt testnet sau đó ít lâu, nhiều nhà phát triển khác đã bắt đầu xây dựng ứng dụng trên blockchain này. Một số dự án DeFi (tài chính phi tập trung) thậm chí còn lên kế hoạch để chuyển toàn bộ hoạt động lên BSC, đương cử như Swipe.

Sau vài tháng được cộng đồng phát triển tinh chỉnh, chúng tôi đang tiến gần hơn đến việc hỗ trợ staking BNB trên Binance Chain. Để làm được điều này, chúng tôi cần thử nghiệm cách các validator (người xác nhận) và delegator (người ủy quyền) tương tác với nhau trên Binance Chain và BSC.

Nói cách khác, đây là nơi mà bạn được chào đón để tham gia staking, xác nhận và ủy quyền trong suốt quãng thời gian diễn ra chương trình Stake Wars, mô phỏng những điều kiện của một môi trường thực tế.

“Chuỗi mới thức tỉnh”: Hoàn tất cuộc hành trình của bạn trong 10 bước đơn giản

 

Để trở thành validator hàng đầu trong môi trường thử nghiệm này, dưới đây là danh sách những gì bạn cần biết và thực hiện:

1. Nắm rõ quy định. Hãy đọc mục tiêu và chi tiết của cuộc thi. Ví dụ, chương trình này sẽ kéo dài từ ngày 17/08 đến ngày 27/08.

2. Tìm hiểu về PoSA. Hãy nghiên cứu các tài liệu của Binance Chain để hiểu thêm về cách cơ chế đồng thuận staking này hoạt động và những ưu điểm nó mang lại là gì.

3. Tập hợp một đội ngũ và vạch ra chiến lược. Sau khi hiểu cách hoạt động của PoSA, hãy suy nghĩ về những gì bạn cần làm và cách phối hợp với đội nhóm của bạn để giành chiến thắng cuộc thi này.

4. Tạo validator của bạn. Làm theo hướng dẫn này để cài đặt một node BSC đầy đủ tại địa điểm của bạn. Bạn cũng có thể làm theo cách của ANKR.

5. Lấy tiền trên testnet. Hãy xem video này để biết thêm về cách thức thực hiện bước này.

(Mẹo thêm: Có nhiều cách để nhận thêm token testnet. Bạn có thể nhận thông qua faucet của testnet BSC. Hoặc bạn có thể nhận BTCB rồi giao dịch đổi lấy BNB thông qua testnet Binance DEX.)

6. Học cách chuyển BNB từ BSC sang Binance ChainMột trong những nhiệm vụ chính của validator là giúp hai blockchain song song Binance Chain và BSC có thể giao tiếp được với nhau. Điều này được thực hiện bằng cách chuyển BNB nhận được dưới dạng phần thưởng sang blockchain còn lại.

7. Làm theo hướng dẫn này để trở thành ứng viên validator của cuộc thi.

8. Nỗ lực để trở thành validator hàng đầu… Phần đầu tiên của cuộc thi được thiết kế để xem khả năng trở thành một validator đáng tin cậy của bạn, thể hiện qua việc chủ động thu thập phần thưởng và luôn trực tuyến ở mọi lúc.

(Mẹo thêm: Trong khi đang ganh đua để trở thành validator hàng đầu, đừng nên lợi dụng một lỗ hổng hệ thống để làm lợi cho bản thân dù là trong bất cứ trường hợp nào. Hãy báo cáo lỗ hổng đó lên kho GitHub của chúng tôi.)

9. … hoặc trở thành validator hào phóng nhất. Việc trở thành validator trên BSC còn giúp bạn tham gia một cuộc đua về mức độ nổi tiếng. Bạn có thể giảm tỷ lệ hoa hồng về bằng 0 để thu hút càng nhiều lượt ủy quyền nhất có thể, song chiến lược này sẽ không có lợi về lâu về dài. Cách để chiến thắng cuộc thi này là phải tìm được tỷ lệ hoa hồng tốt nhất để giúp bạn đạt được mục đích của mình.

10. Nhận thưởng. Bạn có thể nhận được đến 800 BNB nếu trở thành validator hàng đầu, hoặc 350 BNB nếu trở thành validator hào phóng nhất. Phần thưởng không hề tệ chút nào để đổi lấy một tuần làm việc của bạn nhằm thử nghiệm tương lai của BNB đúng không.

Để biết thêm thông tin về Stake Wars, hãy đọc thêm tại đây, tại đây, hoặc tại đây.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây