Lý do vì sao Binance coi trọng Giao dịch có trách nhiệm, và bạn cũng nên như vậy

0
82

Giao dịch là một công việc nghiêm túc.

Mặc dù vậy, nhiều nhà đầu tư mới bắt đầu lại không quá coi trọng điều này.

Đa phần những người dùng mới bắt đầu đến với giao dịch bằng một tâm lý đầu cơ và họ thường không vạch sẵn một kế hoạch tiếp cận thị trường. Thậm chí có những người còn đang đánh cược vào thứ mà họ không hề biết gì.

Mặt khác, những nhà đầu tư thắng lợi thì không phải là con bạc. Họ chịu trách nhiệm cho hành động của mình và kiểm soát tất cả những yếu tố mà mình có thể. Khi bạn đang kiểm soát, bạn sẽ sẵn sàng quyết định một cách chủ động hơn.

Giao dịch nên là một hoạt động có kế hoạch sẵn và có chủ đích. Như nhiều nhà đầu tư chuyên nghiệp đã khẳng định, nếu bạn muốn liên tục kiếm lời, bạn phải giao dịch một cách có trách nhiệm.

Giao dịch có trách nhiệm là gì?

Ưu điểm của thị trường tự do là bất kỳ ai cũng có thể tham gia vào nó. Khi bạn tham gia giao dịch, thị trường có thể biến động theo bất kỳ hướng nào nó muốn – nó có thể đi lên, đi xuống hoặc kể cả đi ngang. Bạn hoàn toàn không thể kiểm soát được gì.

Thứ mà bạn có thể kiểm soát chính là rủi ro, và quyết định cách thức và thời điểm bạn vào lệnh, cũng như những điều kiện thị trường mà phù hợp với phương pháp và kiểu giao dịch ưa thích của bạn.

Giao dịch có trách nhiệm là việc nắm quyền kiểm soát hoàn toàn giao dịch của mình và tự chịu trách nhiệm cho quyết định của bản thân. Giao dịch có trách nhiệm yêu cầu bạn không vượt quá khả năng của bản thân. Nói cách khác, đừng nên giao dịch nhiều hơn số tiền bạn chấp nhận có thể mất.

Cách tốt nhất để trở thành một nhà giao dịch có trách nhiệm là thông qua luyện tập. Tuy nhiên, không ai có thể đảm bảo rằng bạn sẽ luôn kiếm được lời  – mấu chốt của việc luyện tập là để hiểu và áp dụng những kỹ năng tốt.

Sau đây là một số mẹo hay và bí quyết để giúp bạn có thể trở thành một nhà giao dịch có trách nhiệm:

4 yếu tố giúp mỗi người giao dịch có trách nhiệm và an toàn

1. Tập tính kỷ luật cho bản thân

Kỷ luật cá nhân là khả năng tự kiểm soát bản thân khỏi những thứ mà có thể dẫn đến kết cục không như mong muốn. Trong giao dịch, điều này đồng nghĩa với việc giữ cho bản thân không bị sa vào những cạm bẫy như giao dịch cưỡng chế hoặc cờ bạc.

Tại Binance, chúng tôi luôn khuyên người dùng hãy giao dịch một cách có trách nhiệm và rèn tính kỷ luật cho bản thân, nhất là khi họ đang phải đối mặt với áp lực thua lỗ. Hệ thống của chúng tôi liên tục hiển thị những thông báo cảnh báo người dùng về những hiểm hoạ khi giao dịch cưỡng chế và rủi ro đi kèm khi giao dịch những sản phẩm phức tạp như là phái sinh. 

2. Không ngừng tăng cường kiến thức cho bản thân

Giao dịch tiền mã hoá là một lĩnh vực vô cùng rộng lớn, có thể làm những nhà đầu tư mới cảm thấy bị choáng ngợp. Sự thật là giao dịch là một hoạt động phức tạp, và sẽ chẳng có lối đi tắt nào đâu. Do vậy, người dùng cần không ngừng học hỏi để duy trì sự nhạy bén và khả năng cạnh tranh của mình.

Binance đã hết sức nỗ lực giáo dục cho người dùng về tất cả khía cạnh của giao dịch tiền mã hoá, từ những công nghệ đằng sau các đồng tiền mã hoá cho đến sự phức tạp của crypto-economics (cơ cấu kinh tế của các đồng tiền). Bạn có thể tìm đọc chúng miễn phí trên Binance Academy,Binance Research, và cũng như những hướng dẫn sản phẩm như Hướng dẫn về Token đòn bẩy Binance mới được giới thiệu gần đây.

3. Bảo vệ tài sản của bạn ở mọi lúc

Quản lý rủi ro là một khái niệm then chốt quyết định đến thành công của mỗi nhà đầu tư. Nó giúp bạn hạn chế bị lỗ nặng, hoặc là thiệt hại cả tài khoản giao dịch.

Trên giao diện giao dịch của Binance, chúng tôi đã thiết lập nhiều tính năng quản lý rủi ro như là lệnh stop-loss để giúp người quản lý rủi ro đối với từng giao dịch cụ thể.

Bên cạnh đó, Binance Futures còn hỗ trợ nhiều tính năng an toàn như là cơ chế thanh lý và quỹ bảo hiểm để giúp người dùng không bị mất mát nặng.

Để biết thêm thông tin về cơ chế thanh lý và quỹ bảo hiểm: hãy đọc thêm ở đây.

4. Biết lúc để dừng lại

Biết thời điểm để dừng lại, và học cách nhận ra những thói quen giao dịch không lành mạnh của chính mình, sẽ giúp bạn thành thật hơn với bản thân về những rủi ro bạn đang chấp nhận và những hành vi đi kèm với đó.

Ví dụ, sau khi thua lệnh, bạn có thường tiếp tục giao dịch để cố cứu vãn tình hình và sẵn sàng chấp nhận rủi ro lỗ thêm không?

Là một nhà giao dịch có trách nhiệm, bạn nên luôn luôn kiểm soát bản thân và đảm bảo bạn có những cách để tránh bị lâm vào rối loạn giao dịch cưỡng chế.

Binance đã cài đặt một số quy trình để cảnh báo người dùng và ngăn chặn các hành vi cưỡng chế. Ví dụ, khi người dùng vừa trải qua một chuỗi lệnh thua hoặc mới bị lỗ nặng, chúng tôi liên tục nhắc nhở họ về những rủi ro đi kèm với hoạt động giao dịch và khuyến khích họ nên kiềm chế giao dịch. 

Sàn giao dịch và người dùng đều phải chia sẻ trách nhiệm

Thông thường, trách nhiệm không chỉ dừng lại với người dùng. Mỗi sàn giao dịch đều có trách nhiệm giáo dục cho người dùng, tương tự như việc khuyến khích họ tham gia các sản phẩm của mình. Theo một cách nào đó, vì các sàn giao dịch được quyền tự do niêm yết các dự án hay token mới, việc sàn giao dịch phải đảm bảo các nguyên tắc giao dịch có trách nhiệm lại càng trở nên quan trọng và cần được “khắc cốt ghi tâm”.

Điển hình, Binance đã đảm bảo rằng các sản phẩm của mình đều đi kèm với một hệ thống quản lý rủi ro để mang lại trải nghiệm giao dịch an toàn và công bằng. Chúng tôi cung cấp cho người dùng những công cụ để:

  1. Ngăn chặn hành vi nghiện giao dịch bằng cách đặt ra các giới hạn giao dịch và các công cụ tự loại trừ.
  2. Cam kết bảo mật dữ liệu và quyền riêng tư thông qua việc hỗ trợ các công cụ bảo mật được thiết kế với trọng tâm là bảo mật và tuân thủ quy định pháp lý.
  3. Cung cấp một môi trường giao dịch an toàn cho người dùng bằng cách tích hợp những biện pháp giám sát an ninh mạng tiên tiến.

Binance hỗ trợ hoạt động Giao dịch có trách nhiệm

Chúng tôi nhận thức được vị thế dẫn đầu thị trường của mình. Chúng tôi trở thành sàn giao dịch lớn nhất là vì người dùng có được trải nghiệm tốt ở nền tảng của chúng tôi. Với tư cách là người đi đầu thị trường, chúng tôi có nghĩa vụ phải giáo dục và bảo vệ người dùng.

Chúng tôi đã không ngừng đưa ra những cách thức để giúp khuyến khích và duy trì việc giao dịch có trách nhiệm trong cộng đồng người dùng để họ có được một trải nghiệm giao dịch thoả mãn và an toàn. Chúng bao gồm:

  • Quỹ bảo hiểm. Khác với các quỹ bảo hiểm khác, quỹ bảo hiểm Binance được sử dụng đúng với mục đích của nó. Vào những thời điểm xuất hiện biến động thị trường dữ dội, quỹ bảo hiểm của chúng tôi được kích hoạt để bù lỗ cho người dùng. Mới đây, Quỹ bảo hiểm của Binance Futures đã sử dụng đến 13 triệu USD để bảo vệ người dùng trong đợt giảm hôm 10/05. Để dự trù cho sự kiện halving Bitcoin, chúng tôi đã quyết định bơm thêm 30 triệu USDT vào quỹ này. Chúng tôi bỏ ngoài tai những bình luận từ bên ngoài rằng sự kiện halving rốt cuộc không gây nên biến động đáng kể nào cả. Thứ mà chúng tôi quan tâm là việc mình đã chủ động có những biện pháp để bảo vệ người dùng.
  • Phát triển những sản phẩm hiện đại mà luôn đảm bảo sự cân bằng. Binance còn nổi tiếng thông qua cách mà chúng tôi thiết kế và kết cấu sản phẩm của mình. Những sản phẩm mới nhất của chúng tôi gồm có Token đòn bẩy Binance (BLVT). BLVT được thiết kế để giải quyết những vấn đề còn tồn đọng ở các token đòn bẩy hiện thời, và thông qua đó sẽ bảo vệ người dùng khỏi tác động tiêu cực trong dài hạn của những token đòn bẩy đó. Do đó, BLVT là một công cụ đầu tư an toàn hơn các token đòn bẩy sẵn có trong dài hạn.
  • Bảo mật của nền tảng. Với việc là một lĩnh vực mới nổi, thị trường tiền mã hoá đã thu hút được rất nhiều sự chú ý. Không may thay, vẫn có đó những phần tử xấu luôn rình mò cách để làm gián đoạn thị trường hòng tư lợi cho bản thân. Chúng ta vẫn thường xuyên nhận được những tin tức về các vụ hack, một số thì thành công, số khác thì bị ngăn chặn kịp thời. Điều mà có thể khẳng định là sẽ không có một nền tảng hay sàn giao dịch nào có thể tự nhận là 100% miễn nhiễm trước hacker cả, do đó mục tiêu của chúng tôi là phải có sẵn những biện pháp bảo vệ để phòng ngừa kịch bản này. Kể cả khi khối lượng giao dịch của chúng tôi đi lên theo từng ngày, chúng tôi vẫn có thể mang lại cơ chế khớp lệnh nhanh chóng và ổn định nhất trong một môi trường an toàn được bảo vệ khỏi những phần tử xấu.

Trên đây chỉ là một số ví dụ điển hình, và chúng tôi sẽ tiếp tục cải thiện những sản phẩm và công nghệ của mình. Với tư cách là một nhà cung cấp dịch vụ, chúng tôi luôn có tìm ra những cách thức thân thiện với người dùng để mang đến một nền tảng giao dịch an toàn và có trách nhiệm. Còn với tư cách là một doanh nghiệp, chúng tôi luôn nghĩ ra những cách thức trách nhiệm và có thể duy trì mà sẽ làm lợi cho thị trường và người dùng. Trong trường hợp của token đòn bẩy, chúng tôi đã chủ động hủy niêm yết sản phẩm mà đáng ra có thể mang về rất nhiều doanh thu từ hoạt động giao dịch cho chúng tôi. Nguyên nhân là vì việc khiến hoạt động giao dịch trở nên có trách nhiệm và tạo nên một môi trường giao dịch an toàn và hiệu quả nên là mục tiêu chung của tất cả mọi người.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây