Lý do nào khiến Blockchain Ethereum được nhiều doanh nghiệp lớn ứng dụng

0
78

Ethereum đang ngày càng phát triển và được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực. Hiện nay đã có nhiều ông lớn ứng dụng Blockchain Ethereum vào trong các hoạt động của doanh nghiệp như Microsoft và Amazon. Điều này đã khiến cho các hoạt động đầu tư mua bán Ethereum trở nên sôi động.

Ethereum được nhiều ông lớn ứng dụng trong các lĩnh vực của doanh nghiệp.

Chấp nhận ETH trong thế giới thực

Trong những năm qua Ethereum được biết đến là blockchain công khai phổ biến nhất để phát triển các ứng dụng phi tập trung (DApps) và hợp đồng thông minh. Điều này giúp Ethereum khác biệt với các đồng tiền điện tử còn lại và được chấp nhận trong thế giới thực với rất nhiều ứng dụng trong các lĩnh vực khác nhau như: tài chính mở, sàn giao dịch phi tập trung, game, hàng sưu tầm, marketplaces, công cụ phát triển, nhận dạng, quản trị, cơ sở hạ tầng, các cơ quan đăng ký token và các tiêu chuẩn token ERC.

Do đó rất nhiều ông lớn đã tham gia vào mạng lưới này, khai thác những ưu điểm của Ethereum để ứng dụng thực tế vào các lĩnh vực của doanh nghiệp.

Doanh nghiệp đi đầu trong việc chấp nhận ETH là Enterprise Ethereum Alliance, một tập đoàn blockchain với hơn 450 thành viên doanh nghiệp, bao gồm Microsoft, JPMorgan Chase, Santander, Accenture, ING, Intel, Cisco và những doanh nghiệp khác.

Lý do khiến các tập đoàn và doanh nghiệp lớn chọn Ethereum

 

Ethereum có nhiều ưu điểm giúp các doanh nghiệp có thể phát triển mạng lưới blockchain của riêng mình.

Microsoft và Amazon đã bắt đầu sử dụng giao thức ETH, cho phép người dùng tạo ra và quản lý blockchain thông qua nền tảng máy tính đám mây BaaS (tạm dịch: blockchain như một dịch vụ). 

Điều này đã chứng tỏ Ethereum là blockchain hàng đầu để các doanh nghiệp áp dụng. Chẳng hạn, hơn 50% các công ty trị giá hàng tỷ đô la thuộc danh sách “Blockchain 50: Billion Dollar Babies” của Forbes đang xây dựng các ứng dụng trên nền tảng Ethereum hoặc sử dụng nền tảng từ nó.

Vậy điều gì khiến Ethereum lại được quan tâm đến vậy? Các bạn cùng xem những đặc điểm nổi bật của Ethereum dưới đây nhé:

  • Lợi thế của đồng tiền đi: Ethereum là blockchain lập trình đầu tiên có ngôn ngữ hoàn chỉnh Turing có chức năng của hợp đồng thông minh(một tính năng vô cùng tiện ích mà Ethereum mang lại).
  • Ethereum có một hệ thống mở: Ethereum có thể giúp mọi người có thể phát triển hệ sinh và cải thiện nó vì Ethereum là một hệ thống mở nên bất kì ai cũng có thể tham gia dự án và góp sức cho sự tăng trưởng và phát triển.
  • Ethereum là một dự án được lên kế hoạch tốt: Trong khi các đồng tiền điện tử khác nhanh chóng sụp đổ sau khi phát hành thì Ethereum lại cho thấy mình là một dự án có độ tín nhiệm cao. Ethereum có một lộ trình phát triển rõ ràng và quy mô blockchain có liên quan đến nhiều mặt công nghệ trong tương lai. Dự án sẽ mở rộng quy mô bằng cách phát hành Ethereum 2.0, đây là một bản nâng cấp lớn được phát hành theo 4 giai đoạn trong 2-3 năm tới.
  • Được hỗ trợ lớn: Ethereum hiện đang được hỗ trợ mạnh mẽ từ cộng đồng các nhà phát triển lớn nhất về giao thức blockchain của nó. Các công ty trung bình và các tập đoàn lớn cũng đã và đang tham gia vào làm việc và phát triển trên hệ sinh thái Ethereum. Ngoài ra, Ethereum Enterprise Alliance và Hyperledger liên tục theo dõi, đóng góp cho sự phát triển của dự án.
  • Khả năng sinh lời từ đầu tư cao: Những ai tham gia đầu tư mua bán Ether từ đầu chắc chắn sẽ hiểu rõ nhất về khả năng sinh lời của Ethereum. Giá của tiền điện tử Ethereum đã tăng hơn rất nhiều kể từ thời điểm ra mắt. Trong thời gian tới với dự án ETH2 đang  được khởi động thì dự kiến giá đồng ETH sẽ liên tục tăng trong suốt thời gian tới.
  • Giao dịch riêng tư và bảo mật: Các doanh nghiệp có thể đạt được quyền riêng tư với Ethereum bằng cách hình thành các tập đoàn tư nhân với các lớp giao dịch riêng tư. Điều này giúp các doanh nghiệp bảo mật được các thông tin trong giao dịch.
  • Khả năng tương tác rộng rãi: Khả năng tương tác của Ethereum mang phạm vi toàn cầu. Các doanh nghiệp có thể phát triển các mạng blockchain riêng tư/được phép dựa trên Ethereum và cắm chúng vào mạng lưới Ethereum công khai để tận hưởng blockchain công khai rộng lớn, hoạt động, có giá trị cao và tất cả các bộ phận của hệ sinh thái. Hơn thế nữa hiện tại DApps đang được mở rộng phát triển và nâng cấp liên tục. Một lợi thế cạnh tranh lớn so với các đồng tiền điện tử khác.
  • Giúp doanh nghiệp dễ dàng phát triển: Ethereum sẽ giúp các doanh nghiệp dễ dàng phát triển mạng blockchain của riêng họ. Các công cụ và bộ công cụ phát triển mới liên tục được phát hành để Ethereum có thể dễ dàng được các tập đoàn và doanh nghiệp chấp nhận.

Những lý do trên cho thấy Ethereum sẽ có tiềm năng rất lớn và có sức thu hút mạnh mẽ đối với các tập đoàn lớn, doanh nghiệp và các nhà đầu tư mong muốn có lợi nhuận lớn tham gia đầu tư. 

Thúc đẩy giá ETH tăng bằng cách chấp nhận giao thức Ethereum, xu hướng token hóa mới – chẳng hạn như staking, về cơ bản trả cổ tức cho các staker, cũng như giảm phát hành ETH xuống 10 lần trong năm 2021. 

Còn chần chừ gì nữa mà không tham gia ngay vào việc đầu tư mua bán ETH trong thời điểm này. Chắc chắn bạn sẽ kiếm được rất nhiều lợi nhuận nếu như có những quyết định đầu tư đúng đắn.

Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức hơn trong quá trình đầu tư,mua bán đồng Ether.

Để có thể mua bán Ethereum trong 5 phútbạn hãy nhanh chóng tải ngay ứng dụng của Binance trên các thiết bị di động tại App Store hoặc Google Play và bắt đầu mua bán tiền điện tử ngay hôm nay!

Hãy theo dõi thêm các thông tin hữu ích về thị trường tiền điện tử tại chuyên mục Blog của Binance nhé! Chúc các bạn thành công!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây