Lợi ích trong việc chuyển tiền thông qua blockchain

Lợi ích trong việc chuyển tiền thông qua blockchain

0
Lợi ích trong việc chuyển tiền thông qua blockchain

 

Chuyển tiền là hành động mà người chuyển cần chuyển một số tiền cho người khác ở một địa điểm cách xa họ. Việc chuyển tiền nhanh chóng, an toàn trở thành một mấu chốt quan trọng đối với các tổ chức tài chính, và đóng góp vào sự phát triển của các nước phát triển. Công nghệ blockchain xuất hiện như một giải pháp hoàn hảo cho việc chuyển tiền an toàn, nhanh chóng.

 

Hãy cùng sàn mua bán bitcoin uy tín tại Việt NamBinance khám phá về những lợi ích của việc chuyển tiền thông qua blockchain nhé!

Công nghệ blockchain giúp các nhà đầu tư chuyển tiền một cách an toàn, nhanh chóng.

 

Vì sao blockchain trở thành giải pháp chuyển tiền nhanh, hiệu quả?

Hầu hết các công ty chọn blockchain để chuyển tiền là vì giản lược bớt các quy trình rắc rối, rườm ra bởi các bên trung gian không cần thiết. Chuyển tiền qua blockchain giúp cung cấp các giải pháp thanh toán dễ dàng và nhanh chóng nhất, bởi blockchain không cần đợi quá trình phê duyệt như các dịch vụ truyền thống.

 

Blockchain hoạt động trong một mạng lưới máy tính, điều này có nghĩa là một số máy tính tham gia và quá trình kiểm tra và xác thực giao dịch. Quá trình này có thể được thực hiện một cách phi tập trung và bảo mật. Nói cách khác, công nghệ blockchain có thể giải quyết một số vấn đề lớn mà ngành công nghiệp chuyển tiền gặp phải, đó là phí chuyển tiền cao và thời gian giao dịch lâu. Các chi phí vận hành có thể giảm đáng kể chỉ bằng cách giảm số lượng các bên trung gian.

Đó cũng là lý do mà khi mua bán bitcoin tại các sàn giao dịch tiền điện tử uy tín luôn nhanh chóng, bảo mật và vô cùng an toàn. Bạn không cần mất quá nhiều thời gian chờ đợi phê duyệt như trước đây.

 

Các trường hợp có thể áp dụng chuyển tiền trên công nghệ blockchain

Chuyển tiền trên công nghệ blockchain được áp dụng như thế nào?

1.   Ứng dụng trên thiết bị di động

 

Hiện nay, một số công ty đang thử nghiệm công nghệ blockchain trên thiết bị di động để cung cấp các giải pháp thanh toán mới. Một số ví tiền mã hóa di động cho phép người dùng gửi và nhận các tài sản số trên toàn thế giới, và chuyển đổi nhanh giữa tiền mã hóa và tiền thật.

2.   Các nền tảng kỹ thuật số

Một số công ty đang vận hành một cơ sở hạ tầng có tương tác trực tiếp với hệ thống tài chính truyền thống. Ví dụ: Binance P2P là một nền tảng trực tuyến triển khai công nghệ blockchain phổ biến ở nhiều quốc gia trên thế giới. Trong giao dịch P2P, người dùng sẽ trực tiếp giao dịch với đối tác, giao dịch tài sản fiat ở ngoại tuyến và xác nhận giao dịch crypto trực tuyến. Một khi giao dịch fiat ngoại tuyến được cả hai bên xác nhận thành công, tài sản kỹ thuật số sẽ được mở khoá cho người mua. Người dùng từ giờ đã có thể trực tiếp mua và bán miễn phí tiền mã hóa với những người dùng khác thông qua nền tảng giao dịch Binance peer-to-peer, giờ đã có mặt cả trên web.


Hãy truy cập vào
sàn mua bán bitcoin Binance P2P  để có thể đầu tư sinh lợi nhuận ngay hôm nay nhé!

3.   ATM

Cũng giống như ứng dụng di động, nền tảng trực tuyến thì máy chuyển tiền tự động ATM là một giải pháp thú vị để gửi tiền và nhận tiền trên toàn thế giới. Cách tiếp cận này có thể đặc biệt hữu ích ở các khu vực chưa phát triển mà vẫn chưa có kết nối Internet hoặc hệ thống ngân hàng.

 

Việc sử dụng kết hợp các sổ cái blockchain và các máy ATM có thể giảm đáng kể nhu cầu sử dụng các trung gian. Người dùng sẽ không cần tài khoản ngân hàng, và các công ty ATM có thể thu một khoản phí nhỏ từ quy trình này.

 

Hạn chế của việc chuyển tiền bằng blockchain

Những ưu điểm của blockchain trong việc chuyển tiền là vô cùng nhiều. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều hạn chế và khó khăn cần phải tìm ra cách giải như:

 

·  Chuyển đổi từ tiền mã hóa sang tiền giấy. Nền kinh tế toàn cầu vẫn dựa trên tiền giấy, và việc chuyển đổi giữa tiền mã hóa và tiền giấy không phải luôn dễ dàng.

 

·  Hoạt động phụ thuộc lớn vào thiết bị di động và mạng internet. Và không phải ở đâu cũng có thể truy cập internet và không phải ai cũng có điện thoại thông minh. Tuy nhiên, máy ATM cũng có thể là một giải pháp.

 

·  Sự phức tạp bởi việc sử dụng tiền mã hóa và công nghệ blockchain yêu cầu người dùng phải có một số kiến thức kỹ thuật nhất định.

 

·  Thị trường tiền mã hóa vẫn còn non trẻ và dễ biến động. Do vậy, chúng không phải lúc nào cũng phù hợp cho việc sử dụng hàng ngày, bởi giá trị thị trường có thể thay đổi rất nhanh. Tuy nhiên, vấn đề này không đáng lo ngại, và các đồng coin ổn định có thể là một giải pháp khả thi.

 

·  Luật pháp về tiền mã hoá vẫn còn chưa rõ ràng và chỉ đang được triển khai sơ bộ ở một số quốc gia. Nhưng việc tiếp tục ứng dụng công nghệ blockchain chắc chắn sẽ thúc đẩy việc ban hành các điều luật.

Sau hơn 3 năm hoạt động, Binance là một trong những sàn giao dịch tiền mã hoá lớn nhất thế giới với một hệ sinh thái blockchain trị giá 4 tỷ USD, với hoạt động trải khắp nhiều nền tảng khác nhau. Binance hiện là một sàn giao dịch tiền điện tử uy tín tại Việt Nam mà bạn nên tham khảo. Ngoài ra, Binance luôn cập nhật hằng này những thông tin, kiến thức về giao dịch bitcoin nhằm hỗ trợ chuyển tiền, giao dịch an toàn và hướng dẫn mua bán bitcoin hiệu quả.

Còn chần chờ gì nữa mà không nhanh chóng tải ngay ứng dụng mua bán bitcoin của Binance trên các thiết bị di động tại App Store hoặc Google Play và bắt đầu mua bán tiền điện tử ngay hôm nay. Và cũng đừng quên sử dụng đồng BNB để đầu tư thêm hiệu quả nhé! 

Lợi ích trong việc chuyển tiền thông qua blockchain
5 trên 125 đánh giá

Không có bài viết để hiển thị

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây