Làm sao để vay tiền mã hoá trên Binance: Sử dụng Margin hay là Loans?

0
79

Nếu bạn đang thiếu tiền mã hoá để đầu tư, chúng tôi có thể cho bạn vay tiền mã hoá thông qua Binance Margin và Binance Loans. Trong bài viết này, hãy tìm hiểu cách bạn có thể sử dụng cả hai, và xem thử sản phẩm nào sẽ phù hợp với nhu cầu của bạn nhất.

Tại Binance, chúng tôi muốn giúp khách hàng được hưởng lợi nhiều nhất từ tiền mã hoá. Chúng tôi hiểu rằng có lúc các bạn sẽ có nhu cầu vay tiền mã hoá vì nhiều lý do khác nhau. Có thể bạn cần thêm chút đỉnh tiền để tối đa hoá một cơ hội giao dịch. Hoặc có lẽ bạn cần thêm tiền để rút về mà không muốn ảnh hưởng đến các tài sản khác trong tài khoản.

Bất kể lý do của bạn là gì, Binance hiện đang có đến hai sản phẩm có thể đáp ứng nhu cầu vay tiền của bạn:

1.Binance Margin. Ra mắt vào tháng 07/2019, Binance Margin được tích hợp trực tiếp vào sàn giao dịch Binance. Thông qua Binance Margin, bạn có thể tiếp cận đến nhiều nguồn vốn hơn thông qua một bên cung cấp thứ ba, mà trong trường hợp này là Binance. Hiện Binance Margin đang cho vay đến 29 đồng tiền mã hoá.

Khi sử dụng Binance Margin, bạn sẽ có cơ hội phóng đại kết quả giao dịch, mang về nhiều lợi nhuận từ các giao dịch thành công hơn so với sử dụng số tiền gốc của bạn. Tuy nhiên, nó cũng đi kèm rủi ro phóng đại thiệt hại, do vậy hãy vay tiền một cách cẩn trọng.

2.Binance Loans. Là một tính năng mới được thêm vào các giải pháp tài chính đang không ngừng mở rộng của chúng tôi, nền tảng Binance Loans cho phép bạn vay USDT hoặc BUSD bằng cách thế chấp tiền mã hoá có trong tài khoản của bạn.

Bạn được quyền tự chọn thời gian vay tiền (với các kỳ hạn gồm 7, 14, 30 và 90 ngày), cũng như đồng tiền mã hoá bạn sẽ thế chấp (BTC, BCH, XRP, ETH, EOS hoặc LTC). Giao diện dễ dùng của nền tảng sẽ tự tính toán lượng thế chấp và số tiền trả nợ để bạn đồng ý trước khi vay, cũng như phân tích cách tính lãi.

Nên lựa chọn dịch vụ cho vay nào? 

Sau đây sẽ là một số câu hỏi và câu trả lời để giúp bạn chọn dịch vụ nên dùng.

1. Tôi sẽ sử dụng tiền ở đâu?

Nếu câu trả lời của bạn là “chỉ để giao dịch trên Binance”, thì bạn nên chọn Binance Margin. Khi bạn vay một trong những đồng tiền mã hoá khả dụng trên Margin, bạn có thể dễ dàng giao dịch nó với các đồng tiền khác có cặp giao dịch với nó

Tuy nhiên, nếu bạn có dự định sử dụng tiền đã vay ở bên ngoài Binance, thì bạn nên chọn Binance Loans. Số tiền BUSD hay USDT bạn đã vay có thể được rút khỏi tài khoản và sử dụng theo bất kỳ nào bạn muốn. 

(Mẹo: Bạn sẽ được hưởng lãi suất thấp hơn nếu vay BUSD.)

2. Tôi muốn vay bao nhiêu?

Nếu câu trả lời của bạn là “nhiều hơn số tiền mã hoá tôi đang có trong tài khoản”, bạn nên chọn Binance Margin. Bạn có thể vay đến 5x số tiền bạn thế chấp để phục vụ mục đích giao dịch của bản thân. Nhưng nên nhớ hãy luôn theo dõi số tiền bạn cần phải duy trì trong tài khoản cộng với lãi suất và các lần trả nợ nhé.

Trong khi đó, bạn có thể sử dụng Binance Loans để vay đến 65% giá trị số tiền thế chấp của bạn. Việc bạn được tự do sử dụng số tiền này sẽ gây nên rủi ro đối với người cho vay (trong trường hợp này là Binance), vậy nên chúng tôi phải áp đặt yêu cầu thế chấp và giới hạn để đảm bảo đôi bên cùng có lợi.

3. Tôi muốn vay nợ bao lâu, hoặc tôi có thể chấp nhận được mức lãi suất nào?

Nếu bạn muốn khoản vay của mình có kỳ hạn và lãi suất rõ ràng, thì Binance Loans là lựa chọn tốt nhất cho bạn. Một khi bạn đồng ý với điều khoản vay và nhận BUSD hay USDT, số tiền trả nợ và lãi suất sẽ được cố định, không thay đổi gì thêm. Bạn chỉ cần trả nợ trong thời gian cho phép để tránh bị mất tiền thế chấp.

Còn nếu bạn thích có hạn chót trả nợ và lãi suất linh hoạt, bạn sẽ muốn sử dụng Binance Margin hơn. Bạn có thể duy trì mức đòn bẩy đã có, miễn là vẫn có khả năng chi trả lãi suất của đồng token mà bạn chọn trong thời gian vay. Quyền lợi càng cao đi kèm với trách nhiệm càng lớn.

Bất kể lựa chọn của bạn là gì, chúng tôi hân hạnh cung cấp cho bạn những lựa chọn đáp ứng nhu cầu vay tiền của bạn, và chúng tôi mong muốn sẽ tiếp tục cải thiện chất lượng dịch vụ của mình và thậm chí còn tung ra nhiều sản phẩm mới trong tương lai. Sau cùng, chúng tôi lúc nào cũng đang phát triển một thứ gì đó.

Tìm hiểu thêm về Binance Margin thông quabài FAQ này. Còn với Binance Loans, hãy xembài FAQ chi tiết này, ở bên dưới giao diện vay tiền.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây