Làm cách nào để xác định và sao chép chiến lược giao dịch lưới Hợp đồng tương lai trên Binance Futures?

0
151

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Các sản phẩm của Binance Futures bị hạn chế ở một số quốc gia và đối với một số người dùng nhất định. Nội dung này không dành cho người dùng/quốc gia áp dụng các hạn chế.

Các nội dung chính

  • Giao dịch lưới là chiến lược cố gắng tận dụng các biến động giá nhỏ trên thị trường.

  • Binance Futures cho phép người dùng tùy chỉnh và định cấu hình thông số lưới, bao gồm vùng giới hạn giá trần và giá sàn cũng như số lượng lưới.

  • Người dùng có thể xác định và sao chép các thông số tương ứng của chiến lược lưới phổ biến cho chiến lược giao dịch của mình.

Các trader tiền mã hóa thường dựa vào biểu đồ thị trường để đưa ra quyết định giao dịch. Thị trường tiền mã hóa hoạt động 24/7 và thường có tính biến động cao. Do đó, việc theo kịp sự thay đổi giá có thể là một thách thức và có thể dẫn đến hậu quả bỏ lỡ các cơ hội.

Giao dịch lưới trên Binance Futures là một công cụ chiến lược có thể hữu ích khi thị trường biến động và giá dao động trong một phạm vi nhất định. Ở một trong những bài viết trước, chúng tôi đã hướng dẫn từng bước cách thiết lập giao dịch có hệ thống thông qua giao dịch lưới trên Binance Futures.

Bài viết này đưa ra cách tối ưu hóa trải nghiệm giao dịch lưới của bạn trên Binance Futures.

Tổng quan về giao dịch lưới

Giao dịch lưới tự động hóa quy trình mua và bán Hợp đồng tương lai trong các khoảng thời gian đặt trước xung quanh một phạm vi giá nhất định. Giao dịch lưới bao gồm việc thiết lập lệnh ở mức giá trên và dưới một mức cụ thể để tạo ra mô hình các lệnh được sắp xếp theo cấu trúc giống như lưới với giá tăng dần và giảm dần.

Khi giá của tài sản giảm xuống một vùng giá đã xác định trước, bot giao dịch lưới sẽ tự động đặt lệnh mua ở vùng giá hiện tại và lệnh bán với mức giá cao hơn. Ngược lại, khi giá trị của một loại tiền mã hóa cụ thể tăng lên, hệ thống sẽ đặt lệnh bán ở vùng giá hiện tại cùng với lệnh mua ở mức giá thấp hơn.

Chiến lược này có thể đặc biệt hữu ích khi thị trường tăng và giảm trong một phạm vi hoặc kênh giá. Chiến lược giao dịch lưới cố gắng tận dụng các biến động giá nhỏ trên thị trường.

Giao dịch lưới trên Binance Futures

Binance Futures cho phép người dùng tùy chỉnh và định cấu hình thông số lưới, bao gồm vùng giới hạn giá trần và giá sàn cũng như số lượng lưới. Người dùng cũng có thể chọn từ hai chế độ đặt trước bao gồm: chế độ số học để tạo ra các lưới có mức chênh lệch giá bằng nhau hoặc chế độ hình học để tạo ra các lưới có mức chênh lệch tỷ lệ giá bằng nhau.

Sau khi tạo lưới, hệ thống sẽ tự động đặt các lệnh mua hoặc bán với các mức giá định trước.

Bạn càng tạo nhiều lưới, số lượng lệnh sẽ càng lớn. Ngược lại, lợi nhuận tiềm năng của mỗi lệnh sẽ thấp hơn. Về bản chất, đó là sự đánh đổi giữa khả năng tạo ra lợi nhuận thấp từ nhiều giao dịch hoặc lợi nhuận cao hơn từ ít giao dịch hơn.

Ưu điểm của giao dịch lưới là cho phép giao dịch có hệ thống mà không cần dự đoán hướng thị trường. Giao dịch lưới thuận tiện vì với tính năng này, người dùng không cần theo dõi một cách thủ công các biến động thị trường theo thời gian thực.

Trên Binance Futures, người dùng có thể sao chép các thông số tương ứng của những chiến lược giao dịch lưới phổ biến trên trang Giao dịch chiến lược.

Xác định và sao chép chiến lược giao dịch

Trang đích Giao dịch chiến lược có phần nhóm chiến lược, trong đó giới thiệu các chiến lược giao dịch lưới hàng đầu. Nhờ đó, người dùng có thể sao chép các thông số tương ứng cho chiến lược giao dịch của họ.

Trong phần này, bạn có thể sử dụng bộ lọc để thu hẹp phạm vi tìm kiếm của mình và hiển thị bảng chiến lược cụ thể phù hợp nhất với nhu cầu của bản thân. Tiếp đó, bạn có thể xem ROI, PnL hoặc mức độ phổ biến tương ứng của từng chiến lược để hiểu rõ hơn về hiệu suất và mức độ phổ biến của chiến lược đó đối với các trader khác.

Ngoài ra, người dùng còn có tùy chọn sao chép các thông số của một chiến lược cụ thể để tạo chiến lược tương tự, rồi điều chỉnh chiến lược đó theo mong muốn và quản lý rủi ro của cá nhân.

Bạn có thể sử dụng bộ lọc để hiển thị một bảng chiến lược giao dịch lưới cụ thể.

Khi chọn các tùy chọn bộ lọc (ví dụ: thị trường, thời gian chạy và ROI), bạn có thể xem được ROI và PnL tương ứng trong khoảng thời gian đã chọn cho từng Hợp đồng tương lai nổi bật.

Tiếp theo, bạn có thể sao chép chiến lược với cùng thông số hoặc điều chỉnh các thông số giao dịch lưới trên lưới Hợp đồng tương lai.

Các cặp xu hướng và biến động

Phần phân tích giao dịch hiển thị 10 cặp tài sản phổ biến hàng đầu dựa trên số chiến lược đang chạy trong phần “Top 10 thị trường xu hướng.” Bằng cách tham khảo phần này, bạn có thể xác định các ký hiệu có nhiều lệnh lưới nhất.

Danh sách “Top 10 biến động” nêu bật 10 cặp tài sản phổ biến hàng đầu về mức biến động, rồi từ đó người dùng có thể đưa ra các quyết định sáng suốt hơn về chiến lược giao dịch của mình.

Tổng kết

Bằng cách sử dụng các bot giao dịch lưới Hợp đồng tương lai, trader duy trì được cách tiếp cận giao dịch có cấu trúc hơn đồng thời vẫn có khả năng hưởng lợi từ sự biến động của thị trường. Các bot giao dịch lưới còn có thể giúp người dùng giảm nhu cầu theo dõi thị trường liên tục bởi tính năng này hoạt động dựa trên các thông số đã xác định trước.

Với giao dịch chiến lược của Binance Futures, người dùng có thể sao chép các thông số giao dịch lưới phổ biến từ những người dùng khác rồi tùy chỉnh theo nhu cầu của mình. 

Ngay cả khi sử dụng giao dịch lưới, bạn vẫn cần thực hiện các biện pháp quản lý rủi ro đúng cách, chẳng hạn như đặt các lệnh chốt lời và cắt lỗ phù hợp để giảm thiểu các khoản lỗ tiềm ẩn.

Đọc thêm

Cảnh báo rủi ro: Giao dịch lưới là một công cụ giao dịch mang tính chiến lược, không nên xem đây là lời khuyên tài chính hay đầu tư từ Binance. Bạn tùy ý sử dụng giao dịch lưới và tự chịu rủi ro khi sử dụng giao dịch lưới. Binance sẽ không chịu trách nhiệm cho bất kỳ khoản thua lỗ nào phát sinh do bạn sử dụng tính năng này. Người dùng nên đọc và hiểu đầy đủ hướng dẫn về Giao dịch lưới cũng như thực hiện kiểm soát rủi ro và giao dịch sao cho phù hợp với khả năng tài chính của bản thân.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây