Khám phá sức mạnh tổng hợp của AI và blockchain trong tương lai

0
81

Có thể khẳng định, ngày nay trí tuệ nhân tạo AI đã giúp cuộc sống của con người trở nên thuận tiện hơn. Trí tuệ nhân tạo AI được ứng dụng trong hầu hết trong tất cả mọi lĩnh vực của đời sống. Không thể dự đoán tác động tiềm năng mạnh mẽ của AI nhưng nhiều người tin rằng tương lai của blockchain và AI có thể liên kết với nhau tạo nên nhiều điều thú vị trong tương lai. 

 

Bạn có tò mò về sức mạnh của AI khi kết hợp với blockchain không? Nếu có, đừng bỏ qua bài viết dưới đây của sàn mua bán bitcoin Binance nhé!

AI khi kết hợp với Blockchain sẽ tạo ra nhiều điều thú vị trong tương lai.

 

Cải tiến AI cho Blockchain

Một trong những quá trình quan trọng trong đầu tư tiền mã hoá chính là đào coin. Việc đào tiền mã hoá đòi hỏi rất nhiều sức mạnh tính toán và năng lượng. Do đó, việc kết hợp công nghệ AI vào việc đào coin có thể giúp tối ưu hoá mức tiêu thụ năng lượng, cải thiện các thuật toán khác.

Hầu hết, mọi lý do bài trừ hệ thống blockchain đều xuất phát từ việc chê bai nguồn năng lượng quá cao, bởi họ cho rằng các thuộc tính về kinh tế học tiền mã hoá và bảo mật đang làm nhiệm vụ không cần thiết. Vì vậy, kết hợp công nghệ AI vào sẽ có lợi cho toàn bộ ngành công nghiệp và thúc đẩy việc áp dụng blockchain chính thống.

Điều đặc biệt là AI có thể tối ưu hoá nhu cầu lưu trữ blockchain. Vì lịch sử giao dịch được lưu trữ trong tất cả các nút dễ dẫn đến kích thước của cửa sổ cái phân tán tăng lên đáng gờm. Nếu yêu cầu lưu trữ cao, kéo theo rào cản gia nhập tăng cao và làm giảm tính phi tập trung của mạng. AI có thể giới thiệu các kỹ thuật chia cơ sở dữ liệu mới giúp kích thước của blockchain nhỏ hơn và lưu trữ dữ liệu trên đó hiệu quả hơn. 

Vai trò của AI đối với nền kinh tế dữ liệu phi tập trung

Đối với các sàn mua bán tiền điện tử, giữ liệu là một tài sản quan trọng cần được lưu trữ an toàn, không những vậy dữ liệu còn cần được trao đổi. Do đó, các hệ thống AI hiệu quả phụ thuộc rất nhiều vào dữ liệu, và ngược lại. Một số blockchain có thể lưu trữ với độ tin cậy cực kỳ cao.

Về cơ bản, blockchain là một dữ liệu phân tán an toàn, được chia sẻ bởi tất cả những người tham gia. Dữ liệu của nó được lưu trữ rất lớn trong các khối và mỗi khối được liên kết bằng các mật mã với khối trước đó. Đây là cách giúp lưu trữ, sửa đổi thông tin mà không bị mất sự đồng thuận mạng, chẳng hạn thông qua một cuộc tấn công 51%.

Trên nền tảng blockchain, việc trao đổi dữ liệu phi tập trung nhằm tạo ra một nền kinh tế dữ liệu mới. Toàn bộ những trao đổi này sẽ giúp cho tất cả mọi người đều có thể truy cập dữ liệu và lưu trữ dữ liệu. Khi AI kết nối với nền kinh tế dữ liệu, công nghệ của nó có thể sử dụng một bộ dữ liệu đầu vào bên ngoài lớn hơn và nhanh hơn. Chưa kể, các thuật toán cũng có thể trao đổi trong các thị trường này, điều này sẽ giúp cho nó dễ tiếp cận hơn với nhiều đối tượng, cũng như tăng tốc độ phát triển.

Nói cách khách, trao đổi dữ liệu phi tập trung là một cuộc cách mạng hoá không gian lưu trữ. Bất kỳ ai cũng có thể thuê bộ lưu trữ cục bộ với một khoản phí được trả bằng token. Nhưng các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ cần phải liên tục cải thiện dịch vụ của họ để duy trì sự cạnh tranh.

Siêu máy tính phi tập trung

Siêu máy tính phi tập trung giúp bạn thực hiện các tính toán phức tạp trên thị trường ngang hàng.

AI thường sử dụng một loại hệ thống máy tính được gọi là mạng thần kinh nhân tạo (ANN). ANN học cách thực hiện các nhiệm vụ bằng cách xem xét rất nhiều dữ liệu được đưa ra. Các ANN này thường đòi hỏi sức mạnh tính toán lớn để vượt qua hàng triệu thông số để thực hiện một nhiệm vụ được chỉ định.

 

Trên một số blockchain, người dùng có thể cho những người tìm cách thực hiện các tính toán phức tạp mượn sức mạnh tính toán của máy móc của họ trên thị trường ngang hàng. Cuối cùng, người dùng sẽ được nhận lại token khi mượn sức mạnh tính toán của mình.

Khi các ứng dụng phi tập trung Dapps  phát triển, các công ty cung cấp sức mạnh tính toán sẽ thấy làn sóng cạnh tranh mạnh. Bằng cách cho phép người dùng kiếm thu nhập bằng cách cho thuê sức mạnh tính toán của họ. Về lý thuyết, khi không sử dụng, mọi CPU hoặc GPU trên thế giới có thể hoạt động như một node trong siêu máy tính phi tập trung.

 

Kiểm tra các quyết định AI

Thuật toán AI sẽ chiếm được lòng tin hơn khi đưa ra quyết định.

Mọi quyết định của AI có thể gây khó hiểu với bạn, bởi các thuật toán này có thể hoạt động với dữ liệu phong phú đến mức mà con người không thể làm chủ và khống chế được. Tuy nhiên, nếu các quyết định của AI đều được ghi lại dựa trên mọi điểm của dữ liệu, bạn sẽ có một quy trình kiểm tra rõ ràng hơn. Thuật toán AI sẽ chiếm được lòng tin hơn khi đưa ra quyết định.

Có thể nhận thấy, nếu AI và Blockchain có thể phát huy hết tiềm năng của nó chắc chắn nó sẽ tạo thành một cuộc cách mạng lớn trong nền kinh tế thế giới trong tương lai. Hầu hết, các công ty đang tận dụng khả năng của chúng một cách riêng biệt. Binance tin rằng, nếu có sự kết hợp bạn sẽ nhận về nhiều điều thú vị hơn khi mua bán tiền mã hóa nói riêng và cuộc sống nói chung.

Binance hiện là một sàn giao dịch tiền điện tử uy tín tại Việt Nam mà bạn nên tham khảo. Sau hơn 3 năm hoạt động, Binance là một trong những sàn giao dịch tiền mã hoá lớn nhất thế giới với một hệ sinh thái blockchain trị giá 4 tỷ USD, với hoạt động trải khắp nhiều nền tảng khác nhau. Ngoài ra, Binance luôn cập nhật hằng này những thông tin, kiến thức về giao bitcoin nhằm hỗ trợ, hướng dẫn mua bán bitcoin tại Việt Nam hiệu quả.

Còn chần chờ gì nữa mà không nhanh chóng tải ngay ứng dụng của Binance trên các thiết bị di động tại App Store hoặc Google Play và bắt đầu mua bán tiền điện tử ngay hôm nay!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây