Kết quả Chiến dịch Crypto Against COVID: Chống lại đại dịch trên khắp thế giới

0
82

Gần ba tháng sau khi triển khai chiến dịch Crypto Against COVID, Binance Charity sẽ cho cộng đồng biết cách mà số tiền họ quyên góp đã được sử dụng để giúp đỡ các nhân viên y tế và chống lại đại dịch. Tính đến nay, chúng tôi đã chuyển giao khoảng 1 triệu bộ dụng cụ bảo vệ cá nhân (PPE) để nhiều quốc gia trên thế giới, và sắp tới sẽ còn chuyển thêm vật tư y tế đến thêm nhiều khu vực nữa.

Dưới đây là quy mô hiện tại của chiến dịch Crypto Against COVID. (Chúng tôi cũng bao gồm các nỗ lực chống COVID tại Trung Quốc trước đó.) Chúng tôi hy vọng có thể giúp đỡ thêm nhiều quốc gia khác trên thế giới trong thời gian tới.

Sau đây là một số câu chuyện từ 4 trong số những quốc gia đã nhận được sự trợ giúp từ Binance Charity. 

Ý

Vì là một trong những nước châu Âu bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi COVID-19, Ý đã phải tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia và áp đặt các biện pháp cách ly từ hồi tháng 2. Tính đến ngày 16/06, đất nước này đã ghi nhận 237.290 trường hợp dương tính, với 34.371 ca tử vong, theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).

“Ban đầu, virus chỉ ảnh hưởng đến các làng nhỏ, rồi đột nhiên, cả vùng nông thôn bị đặt dưới trạng thái cách ly. Số ca nhiễm cứ thế mà tăng dần và chúng tôi đi từ việc cách ly các thành phố đến phong tỏa cả nước chỉ trong có 1 tuần,” Lucia Quaglia, một thành viên người Ý thuộc đội ngũ marketing toàn cầu của chúng tôi, kể lại.

Từ giữa tháng 4, chưa đầy một tháng kể từ khi khởi động chiến dịch Crypto Against COVID, Binance Charity đã chuyển giao đến 400.000 khẩu trang y tế đến Ý. Máy bay chở số hàng này đã đến thẳng Sân bay Milan. Chúng tôi sau đó phân bổ số khẩu trang đến các bệnh viện trên cả nước.

Những khoản quyên góp sau đó, bao gồm 10.000 bộ đồ bảo hộ y tế (PPE), là một sự trợ giúp to lớn đến 400.000 nhân viên y tế của đất nước hình chiếc ủng.

Hoa Kỳ

Với 2.079.592 trường hợp dương tính với COVID-19, nước Mỹ chiếm đến gần 1/3 số ca nhiễm virus corona trên toàn cầu. Một trong những nơi bị ảnh hưởng nặng nề nhất là Thành phố New York, một phần là vì mật độ dân số nơi đây.

Vào tháng 5, Binance đã tạo ra đồng stablecoin PPE Token, vốn đã được sử dụng để theo dõi quá trình chuyển giao khẩu trang và các vật tư y tế khác đến bệnh viện của thành phố. Chúng tôi đã cung cấp tổng cộng 200.000 khẩu trang đến 11 bệnh viện, và quá trình chuyển giao hoàn toàn được minh bạch đến tất cả các bên có tham gia, từ người quyên góp đến đơn vị giao hàng và cả bệnh viện nhận quyên góp. Sau đây là video về lần chuyển giao đến Trung tâm Y tế Maimonides, nơi đã nhận được 18.000 khẩu trang.

“Sứ mệnh của chúng tôi là phải cho thấy được công nghệ blockchain có thể cải thiện được tính minh bạch trong các tổ chức từ thiện,” Phó Chủ tịch Binance Charity Jarred Winn chia sẻ về hoạt động tại Mỹ.

Để biết thêm chi tiết về toàn bộ quy trình từ thiện minh bạch trên blockchain, hãy đọc bài viết này.

Nam Phi

COVID-19 là một đại dịch toàn cầu, vậy nên chúng ta phải đấu tranh chống lại nó ở mọi nơi mà nó xuất hiện. Nam Phi là quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề nhất châu Phi, với 73.533 ca nhiễm và 1.568 ca tử vong.

Vào giữa tháng 5, Binance Charity đã gửi 15.000 bộ đồ bảo hộ đến Bộ Y tế khu vực Western Cape và các bệnh viện khác ở Nam Phi. Chúng tôi cũng đã đặt hàng để chuyển giao thêm 20.000 khẩu trang đến đất nước này trong những tuần tới.

“Chúng tôi muốn bày tỏ lòng biết ơn chân thành đến sự hỗ trợ gửi đến Nam Phi trong lúc chúng tôi chống lại đại dịch COVID-19. Những dòng động viên bên ngoài những thùng hàng (‘Nam Phi ơi hãy kiên cường lên nhé! Cùng nhau chúng ta sẽ vượt qua được thời khắc gian khổ này!’) là một bất ngờ ấm tình người và đáng trân trọng nhất,” đại diện của Bộ Y tế Western Cape Simon Kaye viết trong thư gửi đến Binance Charity.

Thổ Nhĩ Kỳ

Một quốc gia khác mà cũng chịu thiệt hại nặng nề từ COVID-19 là Thổ Nhĩ Kỳ, với 179.831 trường hợp xác nhận dương tính và 4.825 cả tử vong. Thổ Nhĩ Kỳ thuộc nhóm các quốc gia đầu tiên được Binance Charity vươn tay cứu trợ.

Vào đầu tháng 4, Binance Charity đã chuyển giao 40.000 khẩu trang N95 và 10.000 bộ đồ bảo hộ đến Bộ Y tế Thổ Nhĩ Kỳ. Trên mạng xã hội, CEO Binance Changpeng Zhao còn động viên người dùng Binance tại Thổ Nhĩ Kỳ hãy lạc quan giữa đại dịch.

Và với sự hỗ trợ không ngừng từ các bạn, chúng ta sẽ có thể đánh bại đại dịch này cùng nhau. 

Hãy quyên góp đến chiến dịch Crypto Against COVID của chúng tôi.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây