HYIP là gì? Đặc điểm nhận dạng các trang HYIP lừa đảo

0
89

Nếu các bạn tham gia vào thị trường đầu tư tiền điện tử chắc hẳn sẽ không còn xa lạ gì với các trang HYIP. Tuy nhiên, nếu không cẩn trọng bạn sẽ dễ gặp phải các trang HYIP lừa đảo, hoặc đầu tư sai cách sẽ dẫn đến mất tiền oan uổng. Vậy HYIP là gì và đặc điểm nhận dạng các trang HYIP uy tín.

Để trả lời câu hỏi trên một cách rõ ràng, sàn mua bán bitcoin Binance xin chia sẻ rõ hơn các thông tin về HYIP trong bài viết dưới đây nhé!

Nếu không có đủ kiến thức và kinh nghiệm đầu tư bitcoin thì bạn rất có thể bị mất tiền vào các trang HYIP lừa đảo.

 

HYIP là gì?

HYIP có tên viết tắt là High Yield Investment Program, là một dạng đầu tư siêu lợi nhuận. Số lợi nhuận cao mà HYIP mang lại là một sự cám dỗ rất lớn đến các nhà đầu tư. Đó cũng là lý do vì sao xuất hiện các trang HYIP lừa đảo, đánh vào lòng tham của người chơi tiền điện tử.

Mỗi trang HYIP sẽ mang lại cho bạn lợi nhuận khổng lồ có thể tính theo ngày tháng hoặc thậm chí được tính theo từng giờ, từng phút. Chưa kể, việc đầu tư HYIP không mất quá nhiều thời gian và quy trình phức tạp. Bạn chỉ cần thao tác đơn giản, mang tiền đầu tư vào và chờ ngày rút về, số % lợi nhuận có thể lên đến 120% một ngày.

Các gói đầu tư HYIP phổ biến

Đối với việc đầu tư HYIP sẽ có hai loại phổ biến là đầu tư dài hạn và đầu tư ngắn hạn. Cụ thể:

·  Đối với đầu tư dài hạn: Đối với việc đầu tư dài hạn thì lãi suất mang về thường không cao. Mức lại mà bạn có thể nhận được giao động từ 1% – 4%, chu kỳ hoàn vốn sẽ hơn 3 tháng. 

·  Đầu tư ngắn hạn: Khác với việc đầu tư dài hạn, thì mức lãi suất mà đầu tư ngắn hạn mang lại rất cao, rơi vào khoảng từ 30 – 100% và được trả theo tuần, ngày và có khi là theo phút. Chu kỳ hoàn vốn sẽ rơi trong khoảng 10 ngày tuỳ theo mỗi dự án. Thông thường, số tiền đầu tư mà bạn nhận được là số tiền của những nhà đầu tư sau được diễn giải theo mô hình kim tử tháp. Điều này có nghĩa là khi bạn gia nhập càng trễ thì rủi ro càng cao.

 

Đầu tư vào các trang HYIP mang lại cơ hội gì?

 

HYIP giúp các nhà đầu tư dễ dàng sử dụng, nhưng lại có mức độ không an toàn cao.

Mặc dù không khuyến khích người dùng đầu tư vào HYIP, nhưng sàn mua bán bitcoin  cũng không thể phủ nhận những cơ hội mà HYIP mang lại cho người chơi. Để hiểu rõ hơn cơ hội này ra sao, chúng tôi sẽ lý giải “sức quyến rũ” bằng các mục nhỏ sau đây:

·  Mức lãi suất siêu khổng lồ: Không thể bỏ không khẳng định lãi suất lớn là yếu tố thu hút người chơi hàng đầu. Ai cũng có lòng tham và HYIP đánh vào lòng tham đó. Chính vì vậy mà không ít người chơi bất chấp rủi ro mà HYIP mang lại để dấn thân vào cuộc chiến này.

·  Thời gian hoàn vốn nhanh: Bất kể cuộc đầu tư nào, chủ đầu tư đến tính đến khả năng hoàn vốn, thời gian hoàn vốn. HYIP cũng đánh vào tâm lý đó và giải quyết được nỗi lo của các nhà đầu tư với tiêu chí đảm bảo thời gian hoàn vốn nhanh chóng và chính xác.

·  Mức đầu tư tối thiểu thấp: HYIP cho các nhà đầu tư tiền ảo đầu tư với số tiền nhỏ. Điều này phần nào đánh trúng tâm lý của những nhà đầu tư mới, cũng như những nhà đầu tư lão làng.

·  Thao tác nhanh chóng: HIYP không có quá nhiều thao tác về thông tin. Chỉ cần bạn có những mệnh thông tin về email, ví điện tử, tài khoản ngân hàng, tiền là có thể thực hiện đầu tư. Tuy nhiên, hãy tìm hiểu những trang HYIP uy tín nhé.

Tất nhiên, nếu đã có mặt lợi thì cũng sẽ đi kèm với mặt hại. Có nghĩa là người chơi sẽ đối mặt với các vấn đề rủi ro đi kèm. Bởi vì khi đầu tư vào HYIP bạn sẽ không biết được chủ dự án của mình là ai, cho dù dự án có hoàn mỹ ra sao cũng không bảo đảm được tính an toàn. Và chính vì tính ẩn danh, nên bạn không thể kiện bất cứ điều gì nếu xảy ra rủi ro.

Ngoài ra, việc tham gia đầu tư vào HYIP sớm hay muộn cũng quyết định khả năng hoàn vốn và lợi nhuận của bạn. Có nghĩa là bạn có thể mất trắng, lời ít hoặc lời với số tiền rất lớn đều phụ thuộc vào thời gian mà bạn đầu tư.

  

Cách nhận biết các trang HYIP lừa đảo

Dựa vào các thông tin dưới đây sẽ giúp bạn nhận biết đâu là một trang HYIP lừa đảo:

·  Giao diện đơn giản và sơ sài

·  Tỷ lệ lãi rất cao với thời gian trả lãi thấp

·  Sử dụng host miễn phí, domain miễn phí

·  Domain name không có đăng ký giấy phép

·  Thường có các chiêu dụ bằng chương trình Bonus hay PR

·  Đối với các trang HYIP kêu gọi đầu tư lớn, nó sẽ sống được lâu, tầm 1 năm – 3 năm.

Cho dù việc đầu tư vào HYIP có thể mang lại lợi nhuận vô cùng lớn nhưng rủi ro cùng đi kèm. Vì vậy, Binance khuyên bạn trước khi mất trắng hãy đầu tư một cách thông minh tại các sàn mua bán bitcoin, ethereum uy tín.

Sau hơn 3 năm hoạt động, Binance là một trong những sàn giao dịch tiền mã hoá lớn nhất thế giới với một hệ sinh thái blockchain trị giá 4 tỷ USD, với hoạt động trải khắp nhiều nền tảng khác nhau. Binance hiện là một sàn giao dịch tiền điện tử uy tín tại Việt Nam mà bạn nên tham khảo. Ngoài ra, Binance luôn cập nhật hằng này những thông tin, kiến thức về giao dịch bitcoin nhằm hỗ trợ chuyển tiền, giao dịch an toàn và hướng dẫn mua bán bitcoin hiệu quả.

Còn chần chờ gì nữa mà không nhanh chóng tải ngay ứng dụng mua bán bitcoin của Binance trên các thiết bị di động tại App Store hoặc Google Play và bắt đầu mua bán tiền điện tử ngay hôm nay. Và cũng đừng quên sử dụng đồng BNB để đầu tư thêm hiệu quả nhé! 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây