Hiểu rõ hơn về Ethereum để đầu tư chính xác

0
102

Ethereum là một Blockchain, đồng ETH hiện đang đồng tiền điện tử lớn thứ 2 trên thế giới (chỉ đứng sau Bitcoin), đồng này từ khi ra đời đã khẳng định được giá trị và sự tiện ích của mình nên được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm. 

Để hiểu rõ hơn về đồng tiền này thì mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây của Binance nhé!

Để hiệu quả trong đầu tư bạn nên hiểu rõ về đồng Ethereum

Ethereum là gì?

Ethereum là một nền tảng điện toán phi tập trung. Với ngôn ngữ lập trình cho phép các ứng dụng và hợp đồng thông minh hoạt động trên Blockchain. Điều này cũng cho phép các nhà phát triển tạo ra các chương trình hoạt động trên một Blockchain đồng thời sử dụng công suất tính toán của hàng ngàn máy tính kết nối vào mạng lưới Blockchain. 

Đồng Ethereum giúp các nhà phát triển có thể tạo và khởi chạy mã trên một mạng phân tán thay vì tồn tại trên một máy chủ tập trung. Điều này có nghĩa là về mặt lý thuyết, các ứng dụng này không thể bị tắt hoặc bị kiểm duyệt.

Nhờ tận dụng được mạng lưới Ethereum, các lập trình viên có thể mau chóng và dễ dàng tạo nên nhiều ứng dụng mà không cần phải tự lập Blockchain và đồng coin của riêng họ.

Mạng lưới Ethereum sử dụng đồng coin “Ether” hoạt động với tư cách tiền tệ của mạng lưới. Ether được trao đổi như một cách thức chi trả cho việc vận hành các ứng dụng phi tập trung trên mạng lưới. Đồng Ether là coin lớn thứ hai thế giới vì giá trị vốn hóa thị trường đứng sau Bitcoin nên được rất nhiều người đầu tư mua bán Ethereum để kiếm lời.

Ethereum có phải là tiền điện tử không?

Ethereum là nền tảng điện toán phi tập trung.

Như ở trên chúng ta đã nói Ethereum là một nền tảng điện toán phi tập trung chứ không hẳn là một đồng điện tử. Tuy nhiên theo thông thường Ethereum được cho là một loại tiền điện tử, điều này không sai nhưng cũng không hoàn toàn chính xác.

Để nói chính xác thì Ethereum là nền tảng còn Ether là nguyên liệu được sử dụng trong mạng lưới Ethereum. Ether được xem như là năng lượng để vận hành hạ tầng mạng lưới Ethereum.

Điều gì làm cho Ethereum có giá trị?

Ethereum được chạy trên một hệ thống phân tán, chính vì vậy những đối tượng bên ngoài không thể can thiệp được vào các chương trình của Ethereum. Điều này giúp các dữ liệu được thêm vào cơ sở dữ liệu của Ethereum(nền tảng điện toán phi tập trung) được lập trình mã không thể chỉnh sửa được.

Hơn thế nữa với sự thông minh của mình, cơ sở dữ liệu trên Ethereum có thể hiển thị, giúp người dùng có thể kiểm tra mã trước khi tương tác với nó. Điều này cho phép bạn ở bất cứ nơi nào cũng có thể khởi chạy các ứng dụng ở chế độ trực tuyến. 

Đơn vị gốc của Ethereum là Ether có thể lưu giá trị, điều này giúp các ứng dụng có thể đặt điều kiện về cách di chuyển giá trị của chúng. Các chương trình tạo nên các ứng dụng đó được gọi là hợp đồng thông minh. Trong hầu hết các trường hợp, chúng có thể tự thiết lập để hoạt động mà không cần sự tác động của con người.

Ý tưởng về “tiền có thể lập trình được” của những nhà sáng lập ra đồng Ethereum đã thu hút các nhà đầu tư, nhà phát triển và doanh nghiệp trên toàn cầu tham gia mua bán ETH là điều có thể hiểu được.

Lợi ích mà đồng Ethereum mang lại

 

Ethereum đem lại nhiều lợi ích cho các ứng dụng trên đó.

Ethereum là một nền tảng điện toán phi tập trung được vận hành bởi hàng ngàn máy tính trên khắp thế giới. Vì vậy những ứng dụng của Ethereum trên nền tảng được vận hành nhờ công suất tính toán của một mạng lưới vô cùng đồ sộ. Đây là một trong những ưu điểm lớn nhất Ethereum.

Ethereum giúp khắc phục những hạn chế mà mạng lưới Bitcoin gặp phải, công suất mạng lưới Bitcoin có thể mạnh hơn cả những siêu máy tính hàng đầu thế giới cộng lại nhưng công suất của nó lại bị lãng phí vào việc tạo ra những số ngẫu nhiên để thêm các khối vào Blockchain. Trong khi đó Ethereum gom toàn bộ các máy tính trong mạng lưới kết nối lại với nhau giúp cho công suất xử lý của chúng lên mức hiệu dụng cao hơn. Điều này giúp các lập trình viên tạo ra nhiều ứng dụng vận hành nhờ công suất xử lý gộp của mạng lưới cùng công nghệ Blockchain. Các lập trình viên không cần tạo lập Blockchain của riêng họ và kết nối máy tính vào đó. Ethereum đã xây dựng mạng lưới các máy tính trên Blockchain Ethereum.

Vitalik Buterin, người sáng lập Ethereum, đã tạo ra một cách tiếp cận độc đáo để phát triển Blockchain, EVM. Máy ảo Ethereum (EVM) là một phần mềm hoàn chỉnh Turing chạy trên Blockchain Ethereum. Do đó, thay vì phải xây dựng blockchain riêng biệt cho mọi ứng dụng, các nhà phát triển có thể đơn giản sử dụng mạng Ethereum hiện có và chạy ứng dụng của sự lựa chọn.

Nền tảng Ethereum còn có máy ảo Ethereum và ngôn ngữ lập trình Solidity. Solidity có thể được sử dụng để sáng tạo nên những ứng dụng phi tập trung hoặc các hợp đồng thông minh mà sau đó được Máy ảo Ethereum thông dịch và vận hành trên Blockchain.

Trên đây là một số thông tin hữu ích về Ethereum dành cho bạn, hy vọng bạn sẽ có những quyết định đầu tư mua bán Ether một cách đúng đắn. Để tìm hiểu cụ thể hơn về giá Ethereum và các loại tiền điện tử khác hãy truy cập www.binance.com/vn/ chúng tôi sẽ hỗ trợ giải đáp thắc mắc tốt nhất.   

Bạn có thể mua bán Ethereum nhanh chóng bằng cách tải ứng dụng của Binance về điện thoại của mình tại App Store hoặc Google Play nhé! Chúc các bạn thành công!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây