Giá trị của Ethereum? Lý do Ethereum không có nguồn cung tối đa

0
97

Những người mới tham gia đầu tư, mua bán Ethereum chắc chắn sẽ rất tò mò sự ổn định giá trị đồng Ethereum. Chính vì vậy bài viết bài viết dưới đây Binance sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về đồng này để đưa ra những quyết định đầu tư trong tương lai.

Giá trị Ethereum như thế nào?

Đồng ethereum đang ngày phát triển khẳng định giá trị bền vững của mình.

Trong thời điểm hiện tại ai cũng biết rằng Ethereum đang là đồng tiền điện tử có lượng vốn hóa lớn thứ 2 thế giới (chỉ đứng sau Bitcoin). Tuy nhiên nhiều người vẫn hoài nghi về đồng coin này.

Khi mới ra mắt nhiều người cho rằng Ethereum là một nền tảng còn tương đối non trẻ, thường xuyên biến động về giá nên khiến nhiều người cho rằng chúng ít có giá trị và không nên đầu tư.

Nhưng chỉ sau một thời gian phát hành, hiện nay ETH đã dần khẳng định giá trị của mình, các nhà phát triển luôn tìm tòi giải pháp để đồng coin này ngày càng lớn mạnh và trở thành đồng tiền chủ lực trong thị trường tài chính mới. Nếu bạn là người tìm hiểu và theo dõi sát sao ETH thì sẽ nhận ra nó đem lại nhiều cơ hội cho nhà đầu tư.

Chúng ta đã biết rằng Ethereum chạy mã trên một hệ thống phân tán. Như vậy, các chương trình không thể bị can thiệp bởi các đối tượng bên ngoài. Dữ liệu được thêm vào cơ sở dữ liệu của Ethereum (tức là blockchain), và được lập trình để mã không thể được chỉnh sửa. Ngoài ra, cơ sở dữ liệu hiển thị cho mọi người, vì vậy người dùng có thể kiểm tra mã trước khi tương tác với nó.

Ethereum là một thị trường mở cho phép người dùng dễ dàng tham gia mua bán, trao đổi bằng tiền mặt hoặc Bitcoin thông qua các sàn giao dịch hoặc giữa các nhóm, tổ chức, cá nhân với nhau. Việc mua bán ETH ngày càng trở nên dễ dàng vì Ethereum được nâng cấp và phát triển liên tục trong suốt những năm qua.

Đặc biệt trong 2017 và 2018, Ethereum là phương tiện giúp nhiều công ty huy động vốn như EOS, IOTA,…

Để hiểu hơn về giá trị của Ethereum, chúng ta cùng tìm hiểu về quá trình hình thành và phát triển của đồng này nhé: 

  • Vào cuối năm 2013: Vitalik Buterin đã mô tả ý tưởng của mình trong một tờ giấy trắng, sau đó ông đã gửi cho một vài người bạn của mình, họ đã lần lượt gửi nó đi xa hơn. Kết quả là, khoảng 30 người đã tìm đến Vitalik để thảo luận về khái niệm này.
  • Vào tháng 1 năm 2014: Dự án đã được công bố công khai với đội ngũ nòng cốt bao gồm Vitalik Buterin, Mihai Alisie, Anthony Di Iorio, Charles Hoskinson, Joe Lubin và Gavin Wood.
  • Trong năm 2014: Ethereum đã đưa ra một đợt mở bán “Pre-sale” cho ether và nhận được phản ứng áp đảo. Ether giống như một phương tiện để di chuyển trên nền tảng Ethereum và chủ yếu được tìm kiếm bởi các nhà phát triển muốn phát triển và chạy các ứng dụng bên trong Ethereum.
  • Tháng 7 năm 2015: Mạng thử nghiệm của Ethereum, Frontier, đã được ra mắt sau cả sách trắng và sách vàng. Sau đó, họ đã phát hành các thông số kỹ thuật mã thông báo được đề xuất, được gọi là tiêu chuẩn ERC.”
  • Vào năm 2016: Ethereum đã được chia thành hai blockchain riêng biệt là Ethereum và Ethereum Classic, sau khi quỹ DAO bị tấn công và tổn thất hơn 50 triệu đôla, 1 bộ hợp đồng thông minh có nguồn gốc từ nền tảng phần mềm ethereum.
  • Tháng 5 năm 2019: Bản nâng cấp Istanbul V1 sắp ra mắt bao gồm sáu thay đổi đối với EVM, hầu hết là tối ưu hóa nhẹ mang tính kỹ thuật cao. Trong khi phiên bản nâng cấp Istanbul V2 gây ra một số tranh cãi xung quanh một thuật toán mới có tên là ProgPoW, Serenity (Ethereum 2.0) hiện ra một sự chuyển đổi hoàn toàn từ Proof of Work (Bằng chứng công việc) sang Proof of Stake (Bằng chứng cổ phần). 
  • Tính đến tháng 9 năm 2019: Ethereum là loại tiền ảo lớn thứ hai trên thị trường, chỉ sau Bitcoin. Việc mua tiền tệ ether nhanh hơn nhiều so với bitcoin (khoảng 14 hoặc 15 giây để đồng nhất so với BTC là gần 10 phút) và có nhiều đơn vị ether đang lưu hành hơn so với bitcoin.
  • Ngày 8/12/2019: Hard fork Istanbul đã được kích hoạt thành công tại block số 9.069.000. Bản nâng cấp đã diễn ra thành công mà không vấp phải tình trạng bất đồng thuận như BTC.
  • Ngày 1/12/2020: Sau khi Phase 0 của ETH2 được triển khai thành công vào ngày 01/12/2020 vừa qua Ethereum dường như trở nên “hot” hơn bao giờ hết. Điều này dễ dàng nhận ra khi nhìn vào số lượng ETH được staking vào hợp đồng nạp tiền của mạng lưới proof-of-stake sắp tới.

 Lý do Ethereum không có nguồn cung tối đa

Ethereum không giới hạn nguồn cung là bước đi sáng suốt.

Thời gian gần đây Binance nhận được rất nhiều thắc mắc từ những người mới tham gia vào đầu tư, mua bán Ether. Tại sao ETH hoàn toàn không có giới hạn nguồn cung? Điều này có ảnh hưởng gì đến giá của ETH không? Trong tương lai, liệu nguồn cung của ETH có được giới hạn? 

Theo đội ngũ phát triển, không giống như Bitcoin và một số đồng tiền điện tử khác Ethereum sẽ không có nguồn cung giới hạn. Vì các nhà phát triển không tin tưởng lộ trình giống như Bitcoin.

Như các bạn đã biết Bitcoin có mức giới hạn là 21 triệu BTC, mạng lưới muốn đảm bảo an toàn thì cần các thợ đào làm việc để tạo ra các khối. Các thợ đào sẽ được thưởng BTC và phí giao dịch khi đào thành công.

Vậy chuyện gì xảy ra nếu như các thợ đào sẽ đào hết 21 triệu BTC? Lúc này phần thưởng dành cho họ chỉ còn mỗi phí giao dịch. Vậy liệu có đảm bảo rằng các thợ đào sẽ tiếp tục làm việc để bảo vệ mạng lưới?

Chính vì thế mà Vitalik Buterin nhận thấy việc xây dựng ETH trên thuật toán Proof Of Work và có nguồn cung giới hạn không phải là bước đi sáng suốt. Và điều đã đúng khi dự án Ethereum 2.0 đã được ra đời mà khởi đầu là hardfork Istanbul.

Qua những thông tin trên chắc chắn các nhà đầu tư cũng đã hiểu phần nào giá trị và những định hướng phát triển của Ethereum. ETH là đồng coin rất tiềm năng trong tương lai và nó sẽ giúp các nhà đầu tư mua bán ETH kiếm được rất nhiều lợi nhuận nếu có kế hoạch đầu tư chính xác. Hãy tìm hiểu kĩ càng trước khi đầu tư nhé!

Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức hơn trong quá trình đầu tư,mua bán đồng Ether.

Để có thể mua bán Ethereum trong 5 phútbạn hãy nhanh chóng tải ngay ứng dụng của Binance trên các thiết bị di động tại App Store hoặc Google Play và bắt đầu mua bán tiền điện tử ngay hôm nay!

Hãy theo dõi thêm các thông tin hữu ích về thị trường tiền điện tử tại chuyên mục Blog của Binance nhé! Chúc các bạn thành công!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây