Ethereum được dùng để làm gì?

0
89

Giống như các đồng tiền điện tử khác Ethereum được sử dụng trong rất nhiều hoạt động như giao dịch tiền điện tử, đầu tư, mua bán hàng hóa – dịch vụ, thậm chí bạn còn có thể đổi tiền mặt (tiền pháp định).

Để biết chi tiết đồng ETH được sử dụng như thế nào thì các nhà đầu tư mua bán Ethereum theo dõi bài viết dưới đây của Binance nhé!

Ethereum được dùng để làm gì? 

Ngoài việc Ethereum được các nhà phát triển sử dụng để thúc đẩy các dự án của mình trên mạng lưới Ethereum thì ETH giống như 1 tài sản kỹ thuật số. Ethereum thường được sử dụng để ứng dụng trong các hoạt động dưới đây:

1. Ethereum tham gia vào ICO 

ICO (đợt phát hành Coin Đầu tiên) là hình thức huy động vốn thông qua việc sử dụng các đồng tiền điện tử. Phương thức này phổ biến đối với các dự án chưa phát triển đầy đủ nền tảng blockchain, sản phẩm hoặc dịch vụ. Thanh toán thường được thực hiện bằng Bitcoin hoặc Ethereum, nhưng trong một số trường hợp, tiền fiat cũng được chấp nhận.

 

Các nhà đầu tư tham gia vào ICO khiến cho token tăng giá trị. Nói cách khác, họ hy vọng sẽ nhận được lợi tức đầu tư (ROI) khi là những nhà đầu tư đầu tiên cho dự án tiền điện tử đó.  Việc này không khác gì việc gây quỹ cộng đồng, hoặc việc IPO của các công ty bán cổ phiếu cho các cổ đông ban đầu. Việc này sẽ giúp các công ty có thể kêu gọi vốn đầu tư mạo hiểm từ các nhà đầu tư khác và giúp họ thực hiện được những kế hoạch của dự án.

 

Chính vì vậy điều này tạo điều kiện cho những ai sở hữu đồng ETH có thể giao dịch, đầu tư để lấy một phần tài tiền điện tử của các công ty khác với giá chiết khấu so với giá trị tài sản có thể được định giá khi mã thông báo mới được công khai. 

 

Tuy nhiên việc đầu tư này là con dao hai lưỡi nên các nhà đầu tư cần cẩn thận trong việc quyết định tham gia trao đổi các đồng tiền điện tử khác. Nếu mọi việc suôn sẻ, chủ sở hữu của các mã thông báo mới này có thể chọn bán khi dự án được công khai và nếu dự án đạt được lực kéo trên thị trường, khi đó đồng tiền điện tử mới được tăng giá trị thì những chủ đầu tư sẽ nhận được một khoản lợi nhuận khổng lồ khi bán lại trên thị trường.  Tuy nhiên, nếu đồng coin mới không đủ sức hấp dẫn và mất giá trị  thì những người tham gia ICO có thể sẽ mất trắng số ETH mà mình đã bỏ ra đầu tư.

2. Giao dịch ETH với các tiền điện tử khác trên Sàn giao dịch 

Ethereum được dùng để mua bán, trao đổi với các đồng điện tử khác trên các sàn giao dịch.

Khi bạn tham gia thị trường tiền điện tử, nếu bạn đầu tư thông minh thì bạn sẽ có thể kiếm được nhiều lợi nhuận lớn từ các giao dịch. 

Hiện tại có hàng trăm mã thông báo thay thế trong hệ sinh thái Blockchain.Các Altcoin này có giá trị dao động, đôi khi hàng ngàn phần trăm trong một ngày, chính vì vậy việc chớp thời cơ là vô cùng quan trọng và Ether là một trong những đồng tiền điện tử giúp bạn có thể giao dịch một cách nhanh và đơn giản nhất.

Khi bạn có ví Ether, quá trình giao dịch Ethereum của bạn cũng đơn giản như đăng ký trao đổi lựa chọn của bạn, tìm kiếm các giao dịch mong muốn của bạn và sau đó thực hiện chúng. Bạn cũng có thể giao dịch ETH lấy Bitcoin hoặc các tài sản tiền điện tử khác như Litecoin, Ripple Dash, v.v. thông qua hầu hết các trao đổi trực tuyến.

3. Ethereum có thể mua bán hàng hóa và dịch vụ

Ether cũng giống như Bitcoin, bạn có thể thực hiện những giao dịch mua bán hàng hóa & dịch vụ với những người có địa chỉ ví liên quan. Hơn thế nữa Ethereum Blockchain rất tốt trong việc tạo điều kiện cho các giao dịch ngang hàng, và nó rẻ và nhanh hơn nhiều so với Bitcoin Blockchain. 

 

Ngoài ra ETH còn có thêm lợi ích cho việc sử dụng các hợp đồng thông minh của Wap, một quy trình cải tiến nhằm đưa các tham số vào giao dịch và sau đó yêu cầu các thỏa thuận được phải được đáp ứng trước khi có thể trao đổi tiền. 

 

Điều này giúp loại bỏ sự cần thiết của bên thứ ba, chẳng hạn như luật sư hoặc tổ chức ngân hàng. Và nó cho phép bạn tìm kiếm trong cộng đồng hoặc các thị trường P2P (ngang hàng) các cá nhân có hàng hóa, dịch vụ và thậm chí cả tiền tệ pháp định mà bạn muốn giao dịch Ethereum của mình. Một trong những sàn giao dịch ngang hàng tốt nhất hiện nay tại Việt Nam đó là Binance P2P. Các nhà đầu tư có thể thực hiện mua bán Ether và các đồng tiền điện tử khác trực tiếp bằng VND.

4. ETH có thể đổi lấy tiền mặt (tiền pháp định)

Ethereum được dùng để trao đổi tiền thật (tiền pháp định).

 

Những người mới tham gia tìm hiểu về đồng ETH chắc sẽ không biết rằng việc trao đổi ETH của bạn với các loại tiền pháp định là một quá trình khá đơn giản. Phổ biến nhất là thông qua một giao dịch trực tuyến được thiết lập. 

 

Có một số cách giúp bạn có thể đổi ETH lấy tiền mặt (tiền pháp định) một cách dễ dàng:

 • Giao dịch trên sàn mua bán tiền điện tử

  Bước đầu tiên là tìm một sàn giao dịch có thể mua bán ETH trên đó một cách an toàn và bảo mật. Khi giao dịch, bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn để thiết lập tài khoản của bạn. Tất nhiên bạn sẽ cần xác minh danh tính của mình để ràng buộc với tài khoản ngân hàng của bạn, mặc dù có một số giao dịch với các khoản rút tiền nhỏ mà không cần xác minh danh tính để duy trì tính ẩn danh mà một số người dùng tiền điện tử coi trọng. Một trong những sàn giao dịch ETH lớn và uy tín nhất hiện nay đó là Binance – một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới hiện nay.

 

 • Giao dịch thông qua thẻ ghi nợ trả trước

  Một tùy chọn phổ biến khác là chuyển đổi Ethereum của bạn thông qua thẻ ghi nợ trả trước. Có rất nhiều tùy chọn có sẵn và một khi được tài trợ, thẻ hoạt động gần như giống hệt với thẻ ghi nợ truyền thống mà bạn quen thuộc. 

  Một số thẻ này được gắn trực tiếp vào ví điện tử, có nghĩa là bạn có thể chi tiêu ETH được lưu trữ trong ví của mình mọi lúc, mọi nơi. Khi có thông báo cầu bạn phải nộp một khoản thanh toán Ethereum vào tài khoản, tức là bạn cần “nạp” thêm tiền vào thẻ của bạn trước khi sử dụng.

 

 • Trực tiếp giao dịch ngang hàng (P2P)

  P2P là một diễn đàn trực tuyến nơi bạn giao dịch trực tiếp với các cá nhân khác muốn giao dịch hàng hóa, dịch vụ và tài sản của họ, bao gồm cả tiền pháp định. Tất nhiên, bạn luôn có thể cố gắng tìm ai đó muốn mua ETH trực tiếp từ bạn trong cộng đồng, như một giao dịch cá nhân giữa các bên.

  Hãy nhớ luôn luôn biết rằng bất kỳ trao đổi Ethereum nào với tiền pháp định đều phải chịu thuế ở hầu hết các quốc gia và bạn sẽ phải nộp thuế theo quy định của quốc gia bạn khi giao dịch và khi bạn nhận lợi nhuận.

Trên đây, Binance vừa chia sẻ về kiến thức về việc sử dụng đồng ETH cho các nhà đầu tư. Để đảm bảo giao dịch được an toàn, nhanh chóng và chất lượng, đừng bỏ qua sàn mua bán Ethereum uy tín – Binance.

 

Bạn có thể mua bán Ethereum nhanh chóng bằng cách tải ứng dụng của Binance về điện thoại của mình tại App Store hoặc Google Play nhé. Bạn có thể xem thêm hướng dẫn đăng kí tài khoản trên Binance để mua bán Ethereum nhanh chóng hơn nhé!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây