Đợt đốt coin lần 8 của Binance: Đến lượt đội ngũ sàn bị “tịch thu” BNB

0
88

Bắt đầu từ lần đốt coin mới đây, đội ngũ Binance sẽ từ bỏ số BNB ban đầu được phân bổ cho họ và đóng góp tất cả cho những lần đốt coin hàng quý. CEO Changpeng Zhao sẽ tiết lộ thêm chi tiết về sự thay đổi này trong bài blog dưới đây.

Các Binancian thân mến,

Ngày hôm nay, thay mặt đội ngũ Binance, tôi xin tuyên bố chúng tôi sẽ từ bỏ tất cả số BNB được phân bổ cho mình và quyên góp chúng vì mục tiêu thiêu huỷ tổng cộng 100 triệu BNB. Cam kết này sẽ được thực hiện bắt đầu từ lần đốt coin định kỳ hàng quý này, theo đó chúng tôi đã đốt tổng cộng 808.888 BNB (trị giá hơn 23,8 triệu USD).

Động thái này sẽ đồng nghĩa với việc:

1. Theo whitepaper của Binance, 40% tổng cung BNB (tức 80 triệu BNB, trị giá khoảng 2,4 tỉ USD ở thời điểm hiện tại) đã được phân bổ cho đội ngũ Binance như là phần thưởng cho những đóng góp của họ vào hệ sinh thái Binance. Tuy nhiên, giờ đây chúng tôi sẽ từ bỏ tất cả số tiền này và dành chúng vào đợt đốt BNB. Chúng tôi sẽ càng tận tâm với mục tiêu “exchange the world” và lan tỏa sự tự do tiền tệ”.

2. Bất kể thay đổi này, chúng tôi vẫn sẽ đốt BNB theo từng quý dựa vào khối lượng giao dịch trên Binance. Nhưng từ giờ, đội ngũ Binance sẽ từ bỏ số tiền được phân bổ cho mình. Chúng tôi từ giờ sẽ quyết tâm tiếp tục xây dựng hệ sinh thái Binance mà không còn được nhận BNB từ số tiền phân bổ ban đầu. Đội ngũ Binance sẽ đốt chỗ token của mình trước. Tất cả lên đến 2,4 tỉ USD!

3. Tổng cung cuối cùng của BNB sẽ là 100 triệu đơn vị. Tổng cung hiện tại của BNB đang là 189 triệu, đồng nghĩa vẫn còn phải đốt thêm 89 triệu nữa. Đội ngũ Binance sẽ thiêu huỷ 80 triệu BNB của mình trước, và 9 triệu còn lại sẽ được đốt thông qua nền tảng Binance.com.

Lịch đốt coin và tần suất sẽ được diễn ra giống như trong quá khứ. Sau đây là thống kê các lần đốt coin trước đây.

Tổng kết lại, đội ngũ Binance sẽ được xem như là không nhận được bất kỳ khoản BNB nào từ tổng cung gốc. Số BNB chúng tôi có sẽ là thông qua các khoản phí dịch vụ hoặc do chúng tôi tự bỏ tiền mua về.

Mặc dù vậy, đội ngũ Binance khả năng cao vẫn sẽ là một trong những người sở hữu nhiều BNB nhất, bởi phần lớn doanh thu của Binance vẫn đến từ BNB, và chúng tôi vẫn được trả lương bằng BNB. Song số BNB này là do chúng tôi tự kiếm được, chứ không phải là tiền phân bổ từ ICO.

Chúng tôi đã gọi vốn được số tiền lên đến 15 triệu USD trong đợt ICO gốc để trang trải chi phí hoạt động. Chỗ 15 triệu USD BNB cách đây 2 năm giờ đã có giá trị đến 4,2 tỉ USD. Chưa dừng lại ở đó, đội ngũ Binance quyết định sẽ từ bỏ 2,4 tỉ USD giá trị bằng cách đốt coin để làm giảm tổng cung.

Điều này cho thấy đội ngũ Binance không làm việc vì tiền. Chúng tôi ở đây để hiện thực hóa một sứ mệnh. Hãy cùng nhau chung tay thúc đẩy sự tự do tiền tệ nào.

– CZ

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây